Chủ đề nóng

Tập đoàn xăng dầu lớn nhất nước bất ngờ lỗ nặng

P.V Thứ tư, ngày 03/08/2022 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông lớn chiếm thị phần xăng lớn nhất cả nước bất ngờ báo lỗ vì giá xăng giảm mạnh.
Bình luận 0

Trong báo cáo tài chính quý II/2022 vừa mới phát hành, Petrolimex cho biết, công ty lỗ đến 196 tỷ đồng. Đây là mức lỗ đáng ngạc nhiên vì ông lớn này có doanh thu 84 ngàn tỷ, so với 46 ngàn tỷ cùng kỳ.

Giải trình khoản lỗ với Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Petrolimex cho rằng, do trong tháng 7, giá dầu thô giảm sâu nhưng công ty vẫn phải nhập khẩu cho nhu cầu tiêu dùng để đảm bảo hoạt động thiết yếu cho người dân và doanh nghiệp nên biên lợi nhuận suy giảm.

"Do giá xăng dầu từ tháng 7 giảm với biến độ lớn, và để đảm bảo nguyên tắc cẩn trọng nên công ty đã trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn dẫn đến lỗ. Còn nếu không trích lập dự phòng, công ty sẽ lãi 295 tỷ đồng" - Petrolimex giải thích.

Suốt tháng 7 và đến đầu tháng 8 vừa qua, giá xăng trong nước đã giảm đến 4 lần liên tiếp nhờ vào giá dầu thô toàn cầu giảm cũng như giảm thuế bảo vệ môi trường. Tính đến ngày 1/8, tổng mức giảm giá xăng đã trên 7.000 đồng/lít , nhờ đó kéo giảm giá xăng về gần mốc 25.000 đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem