Hội Nông dân tỉnh đồng hành cùng Agribank Chi nhánh Khánh Hòa đưa chính sách tam nông về với người dân
Tại Khánh Hòa, vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Agribank Chi nhánh Khánh Hòa với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đó là lời giới thiệu của bà Trần Thị Ngọc Thủy, PGĐ Agribank Tây Ninh về công tác cho vay qua Tổ vay vốn đang được triển khai tại các chi nhánh trực thuộc Agribank Tây Ninh.
Bà Thủy cho biết, trên toàn tỉnh hiện có 1.335 tổ liên kết vay vốn, với 36.156 thành viên và dư nợ cho vay gần 2.500 tỷ đồng. Các tổ liên kết vay vốn đã giải quyết kịp thời nhu cầu của nông dân. Vốn vay qua các tổ được nông dân sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả rất tốt.
Câu chuyện của ông chủ trẻ 8X Phạm Thanh Bình tại, ấp Lộc Tân, xã Lộc Hưng là một ví dụ điển hình. Sinh năm 1986, chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi, đồng vốn không nhiều. Thế nhưng, đến nay anh Bình đã là ông chủ của một trại chăn nuôi có quy mô tại địa phương.
Khởi nghiệp từ năm 2012, anh Bình vay 200 triệu từ Agribank Chi nhánh Trảng Bàng, cộng với vốn liếng trong nhà, mua 20 con bò về vỗ béo. Đến lúc bán bò, thấy hiệu quả kinh tế cao hơn cả nuôi heo, gà, anh Bình tiếp tục vay vốn ngân hàng, mở rộng dần quy mô đàn bò. Đến nay, trong chuồng của Bình đang có 89 con bò lớn nhỏ. Bình thường mua bò loại 250 - 300 kg/con, về vỗ béo trong 6 tháng, đạt 400 - 500 kg/con là xuất bán. Bình quân, mỗi con bò mang về lợi nhuận từ 1 - 1,2 triệu đồng/tháng.

Ông Phạm Thanh Bình, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh
Để tận dụng hết diện tích của trang trại, anh Bình trồng rau rừng theo theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích 7.000m2. Mỗi ngày, vườn rau rừng cho thu hoạch bình quân 50 - 60kg rau và được tiêu thụ bởi hệ thống Co.op Mart. Bên cạnh đó là khu chuồng trại nuôi chim trĩ, vịt xiêm, gà tre...
Anh Bình cho biết, các mô hình phát triển kinh tế của anh đều đem lại hiệu quả kinh tế tốt. Anh Bình đang dự tính sẽ tiếp tục vay vốn của Agribank, mở rộng quy mô đàn bò chăn nuôi trong thời gian tới. Bởi với số lượng bò nuôi hiện nay, trang trại chưa đáp ứng được nhu cầu thu mua, giết mổ của các thương nhân trong vùng.
Có được quy mô chăn nuôi như hiện nay, anh Bình cho biết, nhờ có sự hỗ trợ đúng lúc, đúng thời điểm của Agribank thông qua tổ vay vốn tại địa phương. Thông qua các Tổ vay vốn, những người dân như anh có cơ hội được nói lên nguyện vọng, nhu cầu về vốn của mình. Với cách hỗ trợ đồng vốn trực tiếp cho bà con một cách làm linh hoạt, phù hợp của Agribank đã giúp người dân thoát nghèo và làm giàu thành công.
Câu chuyện của gia đình ông Trần Tấn Hiếu ở ấp Lộc Tiến (xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) cũng là một tương hợp như vậy.
Trang trại trồng lan của ông Trần Tấn Hiếu ở ấp Lộc Tiến có diện tích gần 1,2 ha. Sự đầu tư khá miệt mài và bài bản của ông Hiếu trong suốt 5 năm qua đã biến mảnh đất này từ một ruộng lúa có hiệu quả kinh tế không cao thành một thành một vườn lan kiểu mẫu.

Trang trại lan của ông Trần Tấn Hiếu (bên phải)
5 năm trước, nhận thấy cứ làm lúa sẽ khó giàu lên được, ông Hiếu đã bỏ thời gian đi học hỏi kỹ thuật trồng lan rồi mạnh dạn gõ cửa Agribank Chi nhánh Trảng Bàng, và được chấp thuận cho vay 500 triệu đồng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nguồn vốn vay đến một cách kịp thời, nhanh chóng, đã giúp ông Hiếu có thể bắt tay ngay vào trồng lan trên diện tích ban đầu là 5.000m2.
Lứa lan đầu tiên mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Từ đó, ông Hiếu liên tục đầu tư mở rộng diện tích trồng lan bằng nguồn vốn tích lũy được và vốn vay từ Agribank. Đến nay, toàn bộ diện tích lúa của gia đình ông đều đã chuyển sang trồng lan, với giống chủ lực là Dendro. Mỗi năm, trang trại đạt doanh thu 5-6 tỷ đồng và lợi nhuận là hơn 1 tỷ đồng.
| Bà Trần Thị Ngọc Thủy, PGĐ Agribank Tây Ninh Trong 10 năm qua, doanh số cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Chi nhánh đạt hơn 98.280 tỷ đồng, với gần 545.600 lượt khách hàng vay vốn. Hầu hết các đối tượng vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả và trả nợ lãi vay đúng hạn. |
Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Hưng, cho biết, đến 30/9/2019, tổng dư nợ của Agribank thông qua 14 tổ liên kết vay vốn ở Lộc Hưng là 41,5 tỷ đồng, chiếm 36,5% tổng dư nợ của Agribank trên địa bàn. Thông qua các tổ, nguồn vốn đã đến tận tay người dân một cách nhanh chóng, kịp thời, giúp nông dân mua sắm các phương tiện sản xuất như máy phóng, máy kéo, máy cày, máy gặt đập liên hợp, chăm sóc bò, heo, gà... Nhờ vậy, nông dân đã phát triển được sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập, từ đó tham gia đóng góp để thực hiện nhiều tiêu chí NTM trên địa bàn.
Nhận xét về hoạt động cho vay qua Tổ vay vốn, Chủ tịch Hội Nông dân địa phương cũng đánh giá cao cách làm của Agribank trong việc xây dựng và phát triển vay vốn qua tổ. Trong quá trình cho vay, cán bộ ngân hàng và các tổ vay vốn và người dân thường xuyên ngồi lại trao đổi, đánh giá tình hình hoạt động của Tổ vay vốn để hạn chế các tồn tại, rút kinh nghiệm và có phương hướng cho thời gian tiếp theo nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm của các bên; cũng như tạo điều kiện thúc đẩy phong trào sản xuất trong Hội.
Tại Khánh Hòa, vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Agribank Chi nhánh Khánh Hòa với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa.
Sáng 16/4, người dân phát hiện thi thể một nam giới nổi trên sông Đuống (Hà Nội) nên đã báo lực lượng chức năng.
Có người từng nói: “Ngày mai không phải là một món quà được ban tặng, mà là một thành quả phải được dựng xây".
Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết họ đang triển khai một mô hình hoạt động mới tích hợp chiến tranh bằng máy bay không người lái với hoạt động bộ binh và chỉ ra những thành công được chỉ huy cấp cao của họ công bố trong việc giành lại lãnh thổ từ lực lượng Nga ở phía nam đất nước.
Ông Lê Văn Hoàng bị khởi tố với cáo buộc chiếm dụng đất của người khác để xây 48 căn nhà trái phép rồi bán cho nhiều người.
Điểm trung bình của hơn 133.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM đợt 1 là 682, trong đó có đến 30% thí sinh chỉ đạt mức điểm dưới trung bình.
Hoa khôi Thể thao Thu Hương mới đây đã tiết lộ cô có 21 năm đồng hành cùng chồng doanh nhân. Trong đó, có một chi tiết nổi bật là cô chấp nhận đi thuê nhà cùng chồng dù trước khi kết hôn được nhiều đại gia săn đón.
Từ thú chơi dân dã, cá bảy màu trở thành loài cá kiểng được ưa chuộng nhất thế giới, giúp nhiều nông dân TP.HCM như ông Ba Thu, ông Ba Sang đổi đời.
Tại V.League 2025/2026, Hải Phòng FC, HAGL và Đông Á Thanh Hóa là 3 đội hiếm hoi chưa phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào, thì SLNA lại đang là cái tên đứng đầu giải đấu về số lần có cầu thủ bị truất quyền thi đấu.
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo hướng tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực quản lý ở cơ sở. Tại ấp Suối Nhung, xã Tân Lợi, tỉnh Đồng Nai (địa phận huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trước đây), dù chưa có hướng dẫn cụ thể, ông Trần Văn Tư, Trưởng ấp cho biết vẫn đều đặn đi từng nhà dân nắm bắt tâm tư, tình hình...
Không cần trang trại thênh thang, chỉ với những ô chuồng ghép bằng gạch men trong ngôi nhà 3 tầng, lão nông 7X Điện Biên đã biến loài gặm nhấm hoang dã - dúi má đào, thành "cỗ máy hái ra tiền" giữa lòng phố thị.
UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn. Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm công trình thủy lợi không kịp thời xử lý.
Khám phá truyền thống trung quân ái quốc của dòng họ Hoàng Nghĩa tại Nghệ An qua những câu chuyện lịch sử đặc sắc.
Theo người dân xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi), đợt mưa đá kéo dài từ 30 phút đến cả 1 giờ/đợt với kích cỡ to bằng ngón tay, rơi xuống dày đặc và phủ trắng mặt đất. Tu Mơ Rông cũng là địa phương có nhiều diện tích trồng sâm Ngọc Linh, loài cây được ví như "quốc bảo" của Việt Nam.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tháng 5-7 năm nay, trên khu vực biển Đông có thể xuất hiện nhiều bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền hơn so với trung bình nhiều năm.
Thời điểm hiện tại, phong độ không tốt khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đội bóng đang gây thất vọng lớn ở giai đoạn quyết định của mùa giải khi liên tiếp nhận những kết quả kém vui.
Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung về tổ chức thôn, tổ dân phố; kiện toàn nhân sự Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; kéo dài nhiệm kỳ hoặc cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố lâm thời để đảm bảo duy trì hoạt động của thôn, tổ dân phố.
Giữa dòng chảy lịch sử phong kiến Việt Nam, có một nhân vật đặc biệt: Người phụ nữ duy nhất từng bước lên ngôi vua rồi lại chủ động trao quyền lực cho chính chồng mình.
Đề xuất mới của Bộ Tài chính theo hướng không quy định mức cụ thể tại Luật và giao Chính phủ quy định mức này, giúp có đủ cơ sở pháp lý để Chính phủ điều hành linh hoạt chính sách tài khóa, trong đó có chính sách thuế và cũng là thể chế hóa nội dung "Giao Chính phủ chủ động điều chỉnh các loại thuế, phí trong trường hợp khẩn cấp" tại Kết luận số 18-KL/TW.
Gần 900 tỷ đồng, đó không phải là ngân sách của một dự án hạ tầng, mà là tổng số tiền Bảo hiểm Xã hội (BHXH) đang bị 100 doanh nghiệp tại TP.HCM chây ì, chậm đóng.
Kho thịt với nguyên liệu này không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn làm món ăn trở nên thanh nhẹ, đỡ ngấy và tốt hơn cho sức khỏe.
Mới đây, một robot hình người của Trung Quốc đang gây chú ý khi chạy bộ và đuổi theo đàn lợn rừng ở Ba Lan.
Việc ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh không chỉ giúp hội viên khơi thông nguồn vốn phát triển kinh tế mà còn là "đòn bẩy" thực hiện chiến lược tài chính toàn diện tại địa phương.
Phát hiện khỉ mặt đỏ xuất hiện gần khu dân cư, người dân xã Thượng Bằng La, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng phối hợp bắt giữ an toàn và bàn giao cho lực lượng kiểm lâm để cứu hộ, chăm sóc và thả về tự nhiên.
Một trận mưa đá kèm dông lốc ở xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vào rạng sáng nay 16/4 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cước vận tải, thực hiện nghiêm việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe và bán đúng giá vé theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc tăng giá nhiên liệu để tăng giá vé bất hợp lý và trục lợi.
Úc đang xem xét hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá với thép mạ kẽm từ Việt Nam và Hàn Quốc, dự kiến ra quyết định trước 20/4. Doanh nghiệp trong nước được khuyến nghị chủ động chuẩn bị dữ liệu và phương án ứng phó.
Việc 26 ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động đang tạo thêm kỳ vọng cho thị trường bất động sản trong bối cảnh chi phí vốn còn cao, thanh khoản yếu và giá nhà vẫn neo ở mức khó giảm.
Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.
Mới đây, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc tại xã Thượng Nông để đánh giá hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương.