Chủ đề nóng

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả?

Minh Châu Thứ ba, ngày 01/02/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Tết đến xuân về, trang trí nhà cửa đón xuân là việc rất phổ biến ở Việt Nam và một số nước châu Á, trong đó không thể thiếu bình hoa chưng phòng khách.
Bình luận 0
Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 1.

Bình hoa tài lộc. Ảnh: Printest

Người Việt Nam thường cắm mai, đào, cúc, hồng, violet, thược dược, hoa lay ơn…Tại sao chúng ta không thử trang trí bằng một cách mới mẻ khác, trong khi giá hoa tươi những ngày giáp Tết đắt gấp hai, ba ngày thường?

Sau đây là cách tạo bình hoa bằng các loại quả màu sắc rực rỡ, vừa giúp gia chủ có bình hoa chơi mãi không tàn, vừa mang ý nghĩa đem may mắn, tài lộc đến nhà nhờ sự sum sê của chùm quả được cắm thay cho những cành hoa.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 2.

Gợi ý cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ ấm cúng đón năm mới. Ảnh: Printest

Nguyên liệu:

Vài cành lựu đỏ, tầm xuân hoặc trái đông đào (thật hoặc giả) và các loại trái cây sẵn có trong nhà như trái tắc (quất), nhót, táo…

Bao lì xì màu đỏ và cam

Lá cây ( thật hoặc giả)

Giấy thủ công (loại cứng) màu vàng và cam.

Bình cắm hoa, kéo thủ công, dây đay, nơ trang trí

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 3.

Trang trí Tết

Cách làm:

1.Bước đầu tiên, cắm cây lựu và tầm xuân lấp đầy bình hoa.

2.Bước thứ hai, chêm những chiếc lá đã chuẩn bị trước vào giữa các kẽ hở ở mép bình sao cho có một lớp lá lót ở miệng bình, bao lấy thân của tầm xuân và lựu đỏ.

3.Bước thứ ba, cài các bao lì xì bên cạnh những chiếc lá.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 4.

4.Bước cuối cùng, dùng giấy thủ công màu cam và vàng gấp thành hình chiếc quạt. Đặt 1 chiếc cạnh tầm xuân và lựu, chiếc còn lại để cạnh những bao lì xì.  

Đây là cách vô cùng đơn giản để trang trí một bình hoa đón Tết. Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác để cắm bình như trái sung, trái táo, cành mâm xôi, cành nhót... Những màu sắc này gợi lên sự sung túc, rực rỡ, tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 5.

Dưới đây là một vài gợi ý khác để bạn có thể biến tấu bình hoa Tết cho ngôi nhà xinh xắn của mình. Chúc các bạn đọc có một năm mới vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 6.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 7.

Tết đến, thay vì cắm hoa, sao không cắm quả? - Ảnh 8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem