Chủ đề nóng

Tết Kỷ Hợi 2019: Chở 3, kẹp 4 nhan nhản ngoài đường, phạt ra sao?

Đình Việt Thứ năm, ngày 31/01/2019 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư cho biết, ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân khi tham gia giao thông không được phép chở 3, kẹp 4, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo điểm l Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.
Bình luận 0

Luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, theo quy định tại Điều 30 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về số người được phép chở trên xe máy thì người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

- Chở người bệnh đi cấp cứu.

- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

- Trẻ em dưới 14 tuổi.

Dịp Tết xe máy chở quá số người quy định sẽ bị phạt. Ảnh minh họa. Nguồn IT 

Theo đó, khi người tham gia giao thông gồm người điều khiển phương tiện giao thông xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được phép chở tối đa 1 người trừ trường hợp được nêu ở trên.

Chính vì vậy, ngày Tết người dân khi tham gia giao thông không được phép chở 3, kẹp 4, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo điểm l Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Nghị định này quy định, xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chở theo 2 người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

>>> XEM THÊM: Tết Kỷ Hợi 2019: Vợ không đưa chồng tiền Tết có bị phạt?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem