Chủ đề nóng

Thái Lan: Mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành và dự kiến thêm "Thủ phủ sex" Pattaya vào tháng 10

Thứ năm, ngày 16/09/2021 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bangkok, Chon Buri, Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan và Chiang Mai sẽ thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại cho du lịch từ ngày 1/10. Tiếp đó 21 tỉnh khác sẽ mở cửa từ 15/10. “Sex capital” Pattaya cũng được dự đoán 5 kịch bản diện mạo tương lai sau khi mở cửa lại.
Bình luận 0
Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 1.

Phuket chào đón dòng khách du lịch quốc tế trở lại, riêng trong tháng 7/2021 (tháng đầu tiên thực hiện chương trình "Phuket sandbox") là 14.055 người, với thị trường nguồn lớn nhất là Mỹ. (Ảnh: Pattaya Mail)

Thái Lan thực hiện kế hoạch mở cửa du lịch trở lại bất chấp số ca lây nhiễm mới Covid-19

Cũng theo xác nhận hôm 14/9 của Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn, mặc dù số ca lây nhiễm mới Covid-19 vẫn là trở ngại lớn, nhưng bộ này đã chuẩn bị đầy đủ cho việc biến kế hoạch mở cửa du lịch trở lại thành hiện thực từ 1/10 .

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 2.

Khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan theo chương trình "Phuket sandbox". (Ảnh: thephuketnews)

Khẳng định tương tự cũng được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin Charnvirakul đưa ra, dù vẫn có hơn 200 ca lây nhiễm mới Covid-19 được ghi nhận mỗi ngày tại Phuket - tỉnh đầu tiên của Thái Lan thí điểm mở cửa du lịch trở lại theo chương trình "Phuket sandbox" (Hộp cát Phuket).

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 3.

Cảnh vắng vẻ tại khu vực Night Bazaar (Chợ Đêm) Chiang Mai hôm 9/9. (Ảnh: Bloomberg)

Với 54% cư dân trưởng thành của tỉnh đã tiêm chủng, Phó Thống đốc tỉnh Phetchaburi - ông Natthawut Phetpromsorn thông báo: Phetchaburi đã sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch từ ngày 1/10, song song với các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt vẫn được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan Covid-19. Tỷ lệ tiêm chủng tại tỉnh Phetchaburi dự kiến sẽ đạt 70% khi có nhiều loại vaccine hơn.

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 4.

Biện pháp "Bubble and seal" (bong bóng và niêm phong) được Thái Lan áp dụng tại các nhà máy xí nghiệp và chợ, được cho là giúp giảm hiệu quả tỷ lệ lây nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thethaiger)

Trước đó hôm 8/9 báo chí cũng đã đưa tin về việc Thái Lan sẽ áp dụng chính sách "One SOP, One System" (OSOS - Một quy chuẩn, Một hệ thống), loại bỏ cả quy định về "các tuyến đường kiểm dịch bắt buộc và niêm phong" cho tất cả khu vực thí điểm mở cửa du lịch trở lại trong năm nay.

"Thủ phủ sex" Pattaya được dự đoán 5 "kịch bản" tương lai sau khi mở cửa lại

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 5.

Pattaya đang chuyển mình, nhưng diện mạo tương lai của "thủ phủ sex" này sẽ ra sao vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: Pattaya Mail)

Pattaya - thành phố vốn được mệnh danh là "sex capital" ("thủ phủ sex - mại dâm") của Thái Lan - cũng đang hy vọng sẽ tiếp bước Phuket và Samui mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế trong tương lai gần.

Trả lời câu hỏi của nhiều người về diện mạo tương lai của "thủ phủ sex" Pattaya từ 2-5 năm tới sẽ ra sao, báo Pattaya Mail hôm 12/9 đưa ra 5 "kịch bản" được giới chuyên môn dự đoán gồm:

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 6.

Pattaya - thành phố vốn được mệnh danh là "sex capital". (Ảnh: SCMP)

"Thành phố ma" (kiểu như The Zombie Apocalypse - Ngày tận thế xác sống - tên bộ phim kinh dị về xác sống của Mỹ năm 2011).

"Những ngày xưa tươi đẹp" (Pattaya vẫn là là "sex capital" chung sống với Covid-19).

"Chỉ dành cho người giàu" (thu hút những người người nước ngoài có thể làm lợi hàng tỷ USD cho ngân khố Thái Lan, bằng cách cho họ mua và sở hữu tài sản tại những khu vực được chọn ra bao gồm cả Pattaya).

"Thành phố vệ tinh" khi Pattaya chuyển mình thành khu resort, giải trí dành cho các gia đình và doanh nghiệp quốc tế mới (được hỗ trợ bởi các đặc quyền đầu tư do quốc tế tài trợ).

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 7.

Trung tâm thành phố Pattaya lại bị ngập lụt sau cơn mưa xối xả tối 7/9. (Ảnh: @padlomcool Twitter)

Gây quan ngại nhiều nhất là "kịch bản" liên quan đến dòng tiền của các nhà đầu tư Trung Quốc đổ vào Pattaya. Vấn đề này đã nổi lên từ khoảng 10 năm trước, khi có những thông tin cho thấy hầu hết căn hộ ở Pattaya do người nước ngoài mua đều của các nhà đầu tư Trung Quốc. Nay họ cũng được cho là đang "để mắt" tới những khách sạn địa phương không trả được nợ do bị đình trệ hoạt động vì Covid-19…

Thái Lan mở cửa du lịch trở lại cho 26 tỉnh thành từ tháng 10 - Ảnh 8.

Các chuyên gia cũng không ủng hộ ý tưởng thay đổi diện mạo Pattaya giống như Miami của Mỹ. (Ảnh: Pattaya Mail)Linh Quyên (Bangkok Post, Pattaya Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem