Thái Nguyên muốn đưa các sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị Vincom Plaza

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ bảy, ngày 30/03/2024 08:55 AM (GMT+7)
Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với Ban quản lý Vincom Plaza Thái Nguyên tổ chức chương trình trưng bày các sản phẩm OCOP tại siêu thị Vincom Plaza Thái Nguyên nhằm hướng tới đưa sản phẩm vào chuỗi siêu thị này.
Bình luận 0

Trong 3 ngày từ 29/3 – 31/3/2024, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban quản lý Vincom Plaza Thái Nguyên tổ chức Chương trình thí điểm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên với tên gọi "Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên – Tôn vinh sản phẩm Việt".

Thái Nguyên muốn đưa các sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị Vincom Plaza- Ảnh 1.

Các gian hàng tham gia trưng bày tại siêu thị Vincom Plaza Thái Nguyên. Ảnh: Hà Thanh

Chương trình nhằm mục đích xây dựng, kết nối, cùng phát triển với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ quan quản lý nhà nước, tạo ra môi trường mua sắm tích cực, thúc đẩy đưa các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, nông sản của Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Thái Nguyên muốn đưa các sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị Vincom Plaza- Ảnh 2.

Các sản phẩm OCOP tham gia trưng bày, giới thiệu tại chương trình phải đảm bảo bao bì, nhãn mác, tiêu chuẩn chất lượng. Ảnh: Hà Thanh

Tham gia chương trình có 10 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến từ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Yêu cầu đối với các sản phẩm OCOP tham gia trưng bày, giới thiệu tại chương trình phải đảm bảo bao bì, nhãn mác, tiêu chuẩn chất lượng (đúng hồ sơ công bố, đánh giá), niêm yết giá bán rõ ràng và không được tăng giá trong thời gian diễn ra Chương trình. Ưu tiên các sản phẩm OCOP 4 sao, sản phẩm có tiềm năng tham gia vào các hệ thống siêu thị.

Thái Nguyên muốn đưa các sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị Vincom Plaza- Ảnh 3.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tham gia trưng bày tại siêu thị Vincom Plaza. Ảnh: Hà Thanh

Thông qua chương trình, các địa phương, chủ thể, sản phẩm OCOP sẽ được tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá miễn phí trên các nền tảng truyền thông của tập đoàn Vincom. Trên cơ sở kết quả của chương trình, các sản phẩm OCOP sẽ có cơ hội được tiếp tục phối hợp trưng bày, giới thiệu, kinh doanh tại các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại của Vincom trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có 240 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 149 sản phẩm 3 sao, 89 sản phẩm 4 sao, 2 sản phẩm 5 sao cấp quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem