Trời lạnh, gia tăng người đột quỵ não phải nhập viện, bác sĩ cảnh báo
Thời tiết chuyển lạnh và chênh lệch nhiệt độ lớn làm tăng nguy cơ khởi phát đột quỵ não, đặc biệt đối với người cao tuổi, người có bệnh nền mạn tính.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình "Gõ cửa thăm nhà" lên sóng tuần qua với khách mời là "tài tử điện ảnh" Thái San. Trong chương trình, nam diễn viên tiết lộ nhiều góc khuất đời tư và lý do bỏ ngang nghiệp diễn khi sự nghiệp ở đỉnh cao khiến Ngọc Lan - Quốc Thuận xót xa nhưng đầy nể phục.

Hình ảnh Thái San trò chuyện cùng Quốc Thuận, Ngọc Lan. Ảnh cắt từ clip.
Theo phía đại diện của Thái San, câu chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như chương trình chỉ khai thác, biên tập lại nội dung liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, phía chương trình có vẻ như "quá đà" khi cắt ghép sai sự thật những chia sẻ của anh khi nói về đàn chị của mình là ca sĩ Hà Phương. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của cả hai và làm xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt.
Cụ thể, nhà sản xuất chương trình đã cố tình cắt ghép khiến nhiều người hiểu lầm việc Thái San có hàm ý nói đàn chị Hà Phương từng có nhiều tình cảm với mình. Việc này khiến Thái San hết sức bức xúc và quyết định lên tiếng làm rõ để tránh phiền phức cho Hà Phương.
Chia sẻ với Dân Việt, Thái San bày tỏ: "Khi quay chương trình ấy, tôi có nói rất dài nhưng khi dựng lên lại bị cắt. Câu nói của tôi bị cắt mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian nên ý nghĩa câu nói không được trọn vẹn. Đặc biệt càng không có chuyện tôi nói Hà Phương có tình cảm gì với tôi mà hoàn toàn ngược lại. Tức là tôi có tình cảm, yêu thầm Hà Phương hồi những năm 1990. Nhưng vì chương trình phát sóng gây hiểu lầm nên tôi phải đính chính vì sợ ảnh hưởng đến gia đình Hà Phương. Bản thân tôi rất tôn trọng gia đình của Hà Phương".

Thái San bức xúc khi cuộc trò chuyện của mình trong "Gõ cửa thăm nhà bị cắt ghép". Ảnh chụp màn hình.
Bên cạnh việc lên tiếng làm rõ việc bị cắt ghép gây ra hiểu lầm cho nhiều người, đặc biệt là Hà Phương, nam tài tử điện ảnh cũng không quên gửi lời xin lỗi đến phía giọng ca "Hoa cau vườn trầu": "Nhân đây, Thái San xin phép ông xã Hà Phương hãy để Thái San và Hà Phương hợp tác làm việc trong nghệ thuật trên phương diện chúng tôi chỉ là tình bạn. Bản thân tôi cũng xin rút kinh nghiệm sau việc này và sẽ hạn chế nói về vấn đề tình cảm với những người bạn đã lập gia đình."
Nói về mối quan hệ giữa Thái San và Hà Phương, nam tài tử điện ảnh lừng lẫy một thời cũng thẳng thắn cho biết: "Hà Phương là người bạn rất tốt và tôi rất trân quý. Chúng tôi chỉ là người bạn tốt với nhau, không có chuyện tình cảm trai gái nào cả. Cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều từ xưa đến nay. Nếu giữa tôi với Hà Phương mà có dính đến chuyện khác thì sao có thể làm bạn được đến bây giờ".
Vì gây hiểu lầm chuyện tình cảm với Hà Phương khi chia sẻ trong một chương trình truyền hình, Thái San mong muốn đính chính ngay vì sợ ảnh hưởng đến đồng nghiệp và cũng rất mong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" đính chính lại về những thông tin chưa chĩnh xác. Bên cạnh đó, Thái San cũng mong khán giả hãy yêu thương nghệ sĩ, đừng để ý đến những chuyện vu vơ hay những trường hợp xấu mà đánh đồng tất cả.
Được biết, Hà Phương và Thái San là cặp đôi tri kỷ trong làng giải trí Việt. Dù hai người ở hai đất nước khác nhau, có cuộc sống riêng nhưng giữa Hà Phương và Thái San vẫn là những người bạn thân thiết của nhau. Thậm chí, cả hai vẫn giữ liên lạc, cùng nhau thực hiện vào các dự án thiện nguyện.

Hình ảnh Thái San thời trẻ. Ảnh: NVCC.
Gần đây, Hà Phương đã có dịp về Việt Nam góp mặt vào một số chương trình giải trí như Cánh diều. Cũng tại đây, nữ ca sĩ "Hoa cau vườn trầu" cũng đã gặp hội ngộ người bạn cũ Thái San.
Nói về Hà Phương, Thái San bày tỏ: "Hà Phương là người bạn rất tốt và tôi rất trân quý. Chúng tôi chỉ là người bạn tốt với nhau, không có chuyện tình cảm trai gái nào cả. Cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều từ xưa đến nay. Nếu giữa tôi với Hà Phương mà có dính đến chuyện khác thì sao có thể làm bạn được đến bây giờ".
Thái San tên thật là Nguyễn Đình Thái San, sinh năm 1974 tại Đà Lạt. Anh được biết đến là một trong những tài tử của màn ảnh Việt đầu thập niên 90. Với gương mặt điển trai, đôi mắt to tròn và hiền lành, Thái San chuyên vào những vai sinh viên, công tử nhà giàu ga lăng, tốt bụng trong các bộ phim tình cảm - xã hội ăn khách.

Ở tuổi ngũ tuần, Thái San vẫn lẻ bóng. Ảnh: NVCC.
Anh từng ghi dấu ấn qua các bộ phim như: Tấm Cám, Chuyện tình Mỵ Châu, Sao em vội lấy chồng, Nụ hôn đầu đời, Đừng nói xa nhau... Anh đã đóng cặp với hầu hết nữ diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Thu Hà... Năm 1998, Thái San sang Pháp để chăm sóc mẹ và rồi định cư hẳn ở Pháp. Thời gian gần đây, nam diễn viên trở về Việt Nam, tham gia một số chương trình và góp mặt tại các sự kiện.
PV Dân Việt liên hệ với diễn viên Ngọc Lan để tìm hiểu vấn đề, tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết, cô không còn nhớ rõ nỗi dung buổi trò chuyện hôm đó và cũng chưa kịp xem lại chương trình để phát sóng. "Sau khi tiêm 4 mũi phòng Covid-19, trí nhớ của tôi bây giờ kém lắm, chuyện gì tôi cũng bị quên ngoài ý muốn nên hỏi tôi về nội dung buổi trò chuyện với anh Thái San hôm đó thì tôi cũng không nhớ được", Ngọc Lan chia sẻ.
Riêng diễn viên Quốc Thuận thì cho biết, liên quan đến nội dung chương trình "Gõ cửa thăm nhà" là đạo diễn Sỹ Hồ phụ trách. Anh và Ngọc Lan chỉ đảm nhận vai trò người dẫn chương trình. Phần Thái San nói về Hà Phương cũng không phải là phần của anh.
PV Dân Việt đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với đạo diễn Sỹ Hồ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.
Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận giải thưởng thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực cũng không thể đến nhận giải tại Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2025.
Thời tiết chuyển lạnh và chênh lệch nhiệt độ lớn làm tăng nguy cơ khởi phát đột quỵ não, đặc biệt đối với người cao tuổi, người có bệnh nền mạn tính.
Nếu châu Âu đột nhiên phát động chiến tranh với Nga, tình huống có thể nhanh chóng xảy ra là chúng ta sẽ không còn ai để đàm phán, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Giữa đại ngàn Tây Bắc, xã biên giới Hua Bum (tỉnh Lai Châu) từng là địa bàn nóng với nhiều khó khăn bủa vây. Thế nhưng, nhờ những biện pháp quyết liệt, gần dân của lực lượng Công an xã, Hua Bum đang "thay da đổi thịt", trở thành điểm sáng về an ninh trật tự. Tại đây, những câu chuyện về người chiến sĩ công an "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" đã trở thành điểm tựa vững chắc để đồng bào yên tâm bám bản, giữ đất, giữ biên cương.
Triệt phá đường dây sản xuất ma túy lớn Tobaco ở Hà Tĩnh do 2 đối tượng trẻ tuổi cầm đầu; kẻ cướp vàng ở TP.HCM dùng dao dọa tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi; trưởng phòng thanh tra thuế ở Bắc Ninh bị bắt sau khi nhận 4,3 tỷ đồng để bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp... là những tin nóng 24 giờ qua.
Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 và cuộc thi viết tìm hiểu 95 năm Hội Nông dân Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5.12 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Trung Hiền - Tỉnh uỷ viên, Tổng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh cho biết, những người làm báo Bắc Ninh rất hào hứng gửi tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới đang mở ra một không gian mới cho công tác tuyên giáo, truyền thông, bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin công khai, minh bạch của công dân. Nhưng để truyền thông trên nền tảng số thực sự phát huy hiệu quả, xây dựng được hệ thống thông tin vận hành chuyên nghiệp, yếu tố cốt lõi không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở con người – những cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ truyền thông chính sách.
Với con số may mắn hôm nay ngày 3/12, vận đỏ thuộc về Dần, Mão, Thìn với nhiều thuận lợi, trong kho Ngọ, Tý, Sửu nhiều chật vật, lo lắng.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.