×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Sao
    • Danviet.vn
    • Sao
    Thứ ba, ngày 05/04/2022 00:38 GMT+7

    "Thần bài" Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản 714 triệu USD và sự thật kinh ngạc

    + aA -
    Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) Thứ ba, ngày 05/04/2022 00:38 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Châu Nhuận Phát vẫn luôn được yêu quý không chỉ nhờ tài năng diễn xuất mà còn bởi phong cách bình dị đến kinh ngạc.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Châu Nhuận Phát là ngôi sao hàng đầu của điện ảnh châu Á với hơn 40 năm theo đuổi nghệ thuật, được xem là "đại diện của bản sắc Hong Kong". Trong suốt 50 năm cống hiến cho nghệ thuật, ông đã để lại những bộ phim đặc sắc như: Tiếu Ngạo Giang Hồ, Anh Hùng Bản Sắc, Long Hổ Phong Vân, Đồng Thoại Mùa Thu, Ngọa Hổ Tàng Long, Hoàng Kim Giáp,...Ngoài vai trò diễn viên, Châu Nhuận Phát còn góp phần truyền cảm hứng vươn lên cho mọi tầng lớp trong xã hội.

    Tuổi thơ cơ cực của tài tử xứ Cảng 

    Châu Nhuận Phát sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Nam diễn viên phụ giúp gia đình các công việc đồng áng khi chỉ vừa 6 tuổi. Châu Nhuận Phát cũng từng thức dậy từ sáng sớm để làm bánh bán kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

    Nam tài tử đình đám của màn ảnh xứ Cảng 

    Đến năm 17 tuổi, cha của Châu Nhuận Phát qua đời, cuộc sống gia đình khó khăn hơn. Nam diễn viên làm đủ nghề để kiếm sống như: đưa thư, đánh giày, rửa xe, khuân vác,... 

    Tài tử chia sẻ : “Từ năm 13 tuổi, tôi bắt đầu làm thêm ở xưởng điện tử vào mùa hè. Sau này, tôi xin làm bellboy ở khách sạn Mỹ Lệ Hoa. Khách sạn có quy định khi nhận được tiền boa của khách phải ghi lại và nộp cho công ty. Có một lần, tôi nhận được tiền boa là đồng đô la hình Kennedy hiếm có, vì hiếu kỳ nên tôi lén bỏ vào túi, nào ngờ đúng lúc đó người quản lý đứng phía sau và bắt quả tang tại trận. Tôi bị đuổi việc ngay lập tức. Thật ra, nếu không phải vì việc này chắc tôi vẫn còn đang khuân vác hành lý ở Mỹ Lệ Hoa.”

    Nỗ lực với từng vai diễn

    Nam diễn viên bén duyên với nghệ thuật từ sau khi đọc được một thông báo tuyển diễn viên của hãng TVB. Với ngoại hình điển trai cùng khả năng diễn xuất tốt, Châu Nhuận Phát đã được trao cơ hội làm diễn viên. Châu Nhuận Phát có nhiều vai diễn nổi tiếng như: Tiếu Ngạo Giang Hồ (1984), loạt phim Anh Hùng Bản Sắc hay Ngọa Hổ Tàng Long… Đặc biệt, tài tử đã 2 lần đạt được ngôi Ảnh đế và 3 lần nhận giải Kim Tượng.

    Bộ phim "Thần Bài" của Châu Nhuận Phát được đông đảo khán giả Việt yêu mến

    Tại Việt Nam, tên tuổi của Châu Nhuận Phát được biết nhiều qua vai diễn trong phim Thần Bài. Sức hút của Châu Nhuận Phát đã mang về những cơ hội hợp tác với Hollywood. Cuối năm 1999, nam diễn viên hợp tác cùng sao nữ Jodie Foster trong bộ phim Anna And The King. Năm 2007, ông tham gia bộ phim bom tấn Cướp Biển Vùng Caribe: Nơi Tận Cùng Thế Giới. Tuy nhiên, nam diễn viên không gặp may mắn khi phim bị cấm chiếu vì có liên quan đến yếu tố chính trị. 

    Nếp sống giản dị và tiết kiệm đáng ngưỡng mộ

    Khác với vẻ hào nhoáng trên màn ảnh, nam tài tử trong đời sống thường ngày lại giản dị đến bất ngờ. Nam diễn viên ăn mặc đơn giản, ngồi tàu đện ngầm, ăn quán ăn ven đường như bao người bình thường khác.

    Đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm còn chia sẻ, khi ở đoàn phim Bản sắc anh hùng, tất cả mọi người đều phải ăn cơm hộp, có nhân viên công tác chê cơm không ngon nên chỉ ăn vài miếng rồi ném xuống. Châu Nhuận Phát thấy vậy đã cầm hộp cơm đó lên, ăn hết và nói mọi người không nên lãng phí lương thực. Hành động của anh khiến cả đoàn phim cảm thấy xấu hổ: "Vì anh ấy mà mọi người đều biết quý trọng thức ăn. Mỗi khi ăn cơm hộp mà nhìn thấy anh ấy, mọi người đều cảm thấy thật xót xa".

    Nam diễn viên từng tiết lộ mỗi tháng chỉ tiêu dùng 800 đô la Hong Kong (khoảng 2,4 triệu đồng). Thậm chí, Châu Nhuận Phát vừa mới từ bỏ chiếc điện thoại di động Nokia đời đầu đã gắn bó với anh suốt 17 năm để chuyển sang smartphone, bởi chiếc điện thoại cũ kia bị hư hỏng nặng. Thường xuyên mua sắm ở những cửa hàng giảm giá, Châu Nhuận Phát chia sẻ: "Tôi mặc quần áo không phải vì người khác. Chỉ cần tôi cảm thấy thoải mái, thế là đủ rồi".

    Cuộc sống viên mãn tuổi xế chiều của triệu phú đô la Mỹ

    Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với vợ cũ, Châu Nhuận Phát thành đôi với bà Trần Oải Liên bất chấp những lời bình luận cho rằng nửa kia không hợp với mình. Thế nhưng, cặp đôi đã sống hơn 30 năm hạnh phúc bên nhau.

    Vợ chồng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên luôn bên cạnh ủng hộ nhau

    Trong một bài phỏng vấn, Châu Nhuận Phát cho biết sẽ không đóng phim miễn phí, nhưng anh sẽ quyên góp từ thiện tất cả tài sản sau 40 năm làm nghề, với ước tính hơn 714 triệu USD: "Tiền đó vốn không phải của chúng ta, chúng ta đi vào thế giới này cái gì cũng không có, lúc đi cái gì cũng không đem đi được. Hiện tại, tôi vẫn đang nỗ lực làm việc, kiếm tiền chỉ là một loại thái độ với cuộc sống".

    Quyết định cho đi của Châu Nhuận Phát nhận được sự đồng tình của bà xã. Từ năm 2018 đến nay, vợ của nam diễn viên đã bắt đầu thành lập các tổ chức từ thiện và hết lòng ủng hộ kế hoạch quyên góp toàn bộ tài sản của chồng.

    Hiện tại, tài tử Bến Thượng Hải hạn chế đóng phim mà tận hưởng cuộc sống thường nhật. Nam diễn viên chú trọng việc rèn luyện sức khỏe. Châu Nhuận Phát dành phần lớn thời gian cho sở thích thể dục của mình, từ đi bộ đường dài, leo núi đến chạy bộ. Nam diễn viên dậy từ 5 giờ sáng để rèn luyện thể thao và nhiều lần bị bắt gặp đi tập thể dục cùng bà xã. Cũng nhờ chăm chỉ tập luyện, nam tài tử vẫn giữ được vóc dáng cân đối, tinh thần thoải mái.

    Nam diễn viên thường xuyên tổ chức các buổi chạy bộ, leo núi với bạn bè thân thiết

    Tài tử phim Thần bài còn lan tỏa tinh thần yêu vận động đến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết. Nam diễn viên dẫn đầu một nhóm riêng cùng nhau tham gia các buổi chạy bộ đường dài, leo núi thu hút những tên tuổi kỳ cựu của làng giải trí xứ Cảng thơm: Đàm Vịnh Lân, Lư Hải Bằng, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa…

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên

    Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên

    Tuấn Hưng lộ ảnh vợ ở chốn khuê phòng, Bằng Kiều và tình mới thì sao?

    Tuấn Hưng lộ ảnh vợ ở chốn khuê phòng, Bằng Kiều và tình mới thì sao?

    Hot girl 'eo thon hông nở', cô giáo tương lai giúp nhóm hài đạt nút Kim cương, thu nhập cao chót vót

    Hot girl "eo thon hông nở", cô giáo tương lai giúp nhóm hài đạt nút Kim cương, thu nhập cao chót vót

    Nữ chính thừa nhận là người song tính đầu tiên của 'Người ấy là ai' lộ diện

    Nữ chính thừa nhận là người song tính đầu tiên của "Người ấy là ai" lộ diện

    Nữ MC Hải Phòng 'mặc kín nhất VTV' hiếm hoi khoe dáng gây chú ý

    Nữ MC Hải Phòng "mặc kín nhất VTV" hiếm hoi khoe dáng gây chú ý

    Jennie (Black Pink) gây tranh cãi vì 'gợi cảm quá mức' trong bộ phim đầu tay

    Jennie (Black Pink) gây tranh cãi vì "gợi cảm quá mức" trong bộ phim đầu tay

    Minh Khuê “Thương Ngày Nắng Về”: Mẹ kế hot nhất màn ảnh Việt hóa ra là 'người quen cũ'

    Minh Khuê “Thương Ngày Nắng Về”: Mẹ kế hot nhất màn ảnh Việt hóa ra là "người quen cũ"

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    VN-Index tăng điểm nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn “thủng chân” vì họ Vingroup
    Nhà đất

    VN-Index tăng điểm nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn “thủng chân” vì họ Vingroup

    Nhà đất

    Dù sắc xanh bao phủ nhóm bất động sản, thị trường vẫn chao đảo khi bộ ba “đầu tàu” Vingroup đồng loạt bị bán mạnh, kéo chỉ số ngành giảm điểm. Trong khi đó, VN-Index lại giữ được đà tăng nhẹ nhờ lực đỡ từ nhóm ngân hàng và nguyên vật liệu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị trí quyết định giá trị: Imperia Holiday Hạ Long hưởng lợi lớn từ quy hoạch và hạ tầng mới
    Nhà đất

    Vị trí quyết định giá trị: Imperia Holiday Hạ Long hưởng lợi lớn từ quy hoạch và hạ tầng mới

    Nhà đất

    Nằm trên trục Hoàng Quốc Việt – tuyến đường cửa ngõ quan trọng kết nối Bãi Cháy với trung tâm du lịch Hạ Long và các vùng kinh tế lân cận – Imperia Holiday Hạ Long đang nhanh chóng trở thành điểm nóng của thị trường căn hộ. Vị trí chiến lược, kết nối đa hướng và hệ tiện ích hoàn chỉnh quanh khu vực đang tạo nên sức hút đặc biệt cho dự án trong giai đoạn nhu cầu an cư – đầu tư tại Hạ Long tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    

TP.HCM kiến nghị cấp vốn 'khủng', chốt khởi công Metro số 2 vào tháng 1/2026
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM kiến nghị cấp vốn "khủng", chốt khởi công Metro số 2 vào tháng 1/2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, TP.HCM đang dồn lực triển khai mạng lưới đường sắt đô thị nghìn kilomet. Thành phố vừa kiến nghị Bộ Tài chính bố trí 221.098 tỷ đồng (tương đương 8,39 tỷ USD) vốn Trung ương cho giai đoạn 2026-2030, đồng thời quyết tâm khởi công tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa 'trả thù vĩnh viễn' nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga
    Thế giới

    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa "trả thù vĩnh viễn" nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga

    Thế giới

    Bỉ tin rằng Nga sẽ không thua trong cuộc chiến Ukraine và cho rằng những tuyên bố về thất bại của Moscow chỉ là “một câu chuyện cổ tích, một ảo tưởng hoàn toàn”. Vì vậy, tài sản bị đóng băng sẽ phải được trả lại cho Nga sau chiến tranh - Thủ tướng Bỉ Bart De Wever tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau cùng đồng phạm 'gây thất thoát' vì thiếu chứng cứ
    Pháp luật

    Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau cùng đồng phạm "gây thất thoát" vì thiếu chứng cứ

    Pháp luật

    TAND tỉnh Cà Mau đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án liên quan đến ông Huỳnh Thế Giới (58 tuổi) - cựu Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau (gọi tắt là Công ty phát triển nhà Cà Mau), cùng 2 đồng phạm với cáo buộc gây thất thoát ngân sách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãi suất tăng vọt: Ngân hàng nào tại TP.HCM mang lại lợi nhuận cao nhất cho người gởi tiền?
    Chuyển động Sài Gòn

    Lãi suất tăng vọt: Ngân hàng nào tại TP.HCM mang lại lợi nhuận cao nhất cho người gởi tiền?

    Chuyển động Sài Gòn

    Lãi suất huy động vốn đã chứng kiến đợt tăng mạnh liên tiếp chỉ trong vòng một tháng. Đến đầu tháng 12, các kỳ hạn dài hạn phổ biến ở nhiều ngân hàng lên đến 6,2%/năm, một vài ngân hàng còn có mức cao hơn, tạo cơ hội sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư cá nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?
    Thể thao

    Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?

    Thể thao

    Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh Hóa: Người dân bức xúc trước bãi rác “khổng lồ” mang tên Núi Voi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
    Ảnh

    Thanh Hóa: Người dân bức xúc trước bãi rác “khổng lồ” mang tên Núi Voi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

    Ảnh

    Bãi rác Núi Voi ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã quá tải, mùi hôi thối và nước thải đen kịt chảy ra môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Nhà nông

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Nhà nông

    Rau mì chính là một loại rau ăn lá có nguồn gốc cây nhập ngoại, xuất xứ Nam Mỹ, không phải cây bản địa Việt Nam. Có một thông tin bất ngờ, thông tin quan trọng về rau mì chính mà các mẹ cần biết. Rau mì chính ngọt như mì chính, ăn ngon, chưa phải là rau phổ biến ở Việt Nam. Loại rau ngọn non bấn, bẻ giòn rụm này xào, nấu canh, hay ăn lẩu đều giòn sần sật, có vị ngọt thanh, ăn ham miệng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lâm Đồng: Cận cảnh sạt lở đèo Gia Bắc, tiếp cận hỗ trợ đồ ăn nước uống cho người bị mắc kẹt
    Media

    Lâm Đồng: Cận cảnh sạt lở đèo Gia Bắc, tiếp cận hỗ trợ đồ ăn nước uống cho người bị mắc kẹt

    Media

    Lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực các xe ô tô bị mắc kẹt trên đèo Gia Bắc (Lâm Đồng) do sạt lở, hỗ trợ cơm nước và nỗ lực giải phóng lượng đất đá để sớm thông đèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không mưa nhưng đất đá vẫn ầm ầm đổ xuống, chia cắt đường đi của hơn 800 hộ dân tại xã miền núi Đà Nẵng
    Tin tức

    Không mưa nhưng đất đá vẫn ầm ầm đổ xuống, chia cắt đường đi của hơn 800 hộ dân tại xã miền núi Đà Nẵng

    Tin tức

    Dù thời tiết không còn mưa, đất đá vẫn liên tục tràn xuống gây sạt lở nặng trên tuyến đường DH6, làm ách tắc lối đi của hơn 800 hộ dân ở xã miền núi Nam Trà My và buộc chính quyền địa phương triển khai phương án khắc phục khẩn cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Trong nước biến động dữ dội, đồng loạt tăng giá xăng, giá dầu diesel lao dốc không phanh
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Trong nước biến động dữ dội, đồng loạt tăng giá xăng, giá dầu diesel lao dốc không phanh

    Kinh tế

    Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, do giá xăng dầu thành phẩm biến động trái chiều nên giá xăng dầu trong nước cũng biến động mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lớn, dân Khánh Hòa lại tiếp tục chạy lũ
    Tin tức

    Mưa lớn, dân Khánh Hòa lại tiếp tục chạy lũ

    Tin tức

    Người dân vùng trũng Khánh Hòa chưa kịp ổn định cuộc sống thì nay lại căng mình tiếp tục chạy lũ vì mưa lớn trở lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    

Nút giao 3.400 tỷ ở TP.HCM sau nhiều lần bị 'tuýt còi': Công trường sôi động, hầm chui sắp về đích
    Chuyển động Sài Gòn

    Nút giao 3.400 tỷ ở TP.HCM sau nhiều lần bị "tuýt còi": Công trường sôi động, hầm chui sắp về đích

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau nhiều lần bị nhắc nhở vì chậm tiến độ, dự án nút giao An Phú (TP.HCM) với tổng vốn 3.400 tỷ đồng đang tăng tốc mạnh mẽ, với nhiều hạng mục cầu vượt và hầm chui dần thành hình rõ rệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những vết xước thật 100% và linh hồn của hình ảnh phim 'Quán Kỳ Nam'
    Văn hóa - Giải trí

    Những vết xước thật 100% và linh hồn của hình ảnh phim "Quán Kỳ Nam"

    Văn hóa - Giải trí

    "Quán Kỳ Nam" là dự án hiếm hoi tại Đông Nam Á được quay hoàn toàn bằng phim nhựa 35mm – một lựa chọn tưởng chừng đã biến mất. Trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt đạo diễn Leon Quang Lê hé lộ lý do dám “đi ngược thời đại” và hành trình tự xây lại cả quy trình làm phim từ con số 0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một đồng minh quan trọng của Ukraine bất ngờ rút lại sự ủng hộ
    Thế giới

    Một đồng minh quan trọng của Ukraine bất ngờ rút lại sự ủng hộ

    Thế giới

    Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani về việc ngừng tham gia chương trình cung cấp vũ khí cho Ukraine cho thấy Rome đang xem xét lại chính sách viện trợ quân sự cho Kiev, hãng tin Bloomberg cho hay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gỡ nút thắt giao thông khu Nam: TP.HCM thúc đẩy 2 dự án lớn
    Chuyển động Sài Gòn

    Gỡ nút thắt giao thông khu Nam: TP.HCM thúc đẩy 2 dự án lớn

    Chuyển động Sài Gòn

    Hai dự án nâng cấp hạ tầng khu Nam vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đưa vào nghiên cứu, mở ra cơ hội tái cấu trúc giao thông và không gian đô thị ven sông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà 'lao dốc': Nhà vàng 'mạnh tay' bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà "lao dốc": Nhà vàng "mạnh tay" bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cấm xe tải trên 1,5 tấn qua cầu Tân Thuận 1 từ 6/12, tài xế lưu ý lộ trình thay thế
    Chuyển động Sài Gòn

    Cấm xe tải trên 1,5 tấn qua cầu Tân Thuận 1 từ 6/12, tài xế lưu ý lộ trình thay thế

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ ngày 6/12, cầu Tân Thuận 1 (quận 7 cũ) sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn, xe khách trên 16 chỗ và giảm chiều cao giới hạn còn 2,5m.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ung thư là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    Ung thư là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Hơn 180.000 ca mắc mới mỗi năm, ung thư hiện là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh tim mạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loạt công trình hạ tầng trọng điểm tăng tốc đưa Boutique Gate và “bệ phóng giá trị”
    Nhà đất

    Loạt công trình hạ tầng trọng điểm tăng tốc đưa Boutique Gate và “bệ phóng giá trị”

    Nhà đất

    Nằm ở toạ độ giao thoa của nhiều dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, Boutique Gate - bất động sản thấp tầng thương mại thuộc Vinhomes Global Gate sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội, được giới đầu tư ví như “cỗ máy sinh dòng tiền” hiếm có khó tìm ở khu vực phía Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sửng sốt trước khối u chiếm trọn vùng bụng của cô gái 20 tuổi
    Xã hội

    Sửng sốt trước khối u chiếm trọn vùng bụng của cô gái 20 tuổi

    Xã hội

    Quá trình phẫu thuật, ngay khi vừa mở ổ bụng, bác sĩ cũng không khỏi bất ngờ trước khối u buồng trứng khổng lồ chiếm gần như toàn bộ vùng bụng dưới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường sắt tiếp tục điều đoàn tàu gần 200 tấn giữ cầu đường sắt Bắc - Nam khu vực Lâm Đồng
    Kinh tế

    Đường sắt tiếp tục điều đoàn tàu gần 200 tấn giữ cầu đường sắt Bắc - Nam khu vực Lâm Đồng

    Kinh tế

    Trưa ngày 4/12, ngành Đường sắt đã điều 4 toa tàu hàng tải trọng gần 200 tấn án ngữ giữ cầu đường sắt khu gian Ma Lâm – Long Thạnh để đảm bảo an toàn cho công trình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức mở đường bay thẳng Hà Nội – Cebu, Philippines
    Kinh tế

    Chính thức mở đường bay thẳng Hà Nội – Cebu, Philippines

    Kinh tế

    Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đường bay thẳng Hà Nội – Cebu là bước đi tiếp theo trong hành trình mở rộng không gian giao lưu giữa Việt Nam và khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Mỏ vàng' bơi lội tại SEA Games: Các kỷ lục gia Singapore 'làm mưa làm gió', Ánh Viên 25 HCV xếp top mấy?
    Thể thao

    "Mỏ vàng" bơi lội tại SEA Games: Các kỷ lục gia Singapore "làm mưa làm gió", Ánh Viên 25 HCV xếp top mấy?

    Thể thao

    Trong danh sách kỷ lục gia về số HCV giành được tại các kỳ SEA Games, các kình ngư Singapore thống trị tuyệt đối. Ngay cả huyền thoại bơi lội của Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên dù giành tổng cộng tới 25 HCV nhưng cũng chỉ xếp thứ hạng "khiêm tốn".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Masan Consumer: Gần 30 năm phục vụ người Việt và hành trình vươn ra thị trường quốc tế
    Kinh tế

    Masan Consumer: Gần 30 năm phục vụ người Việt và hành trình vươn ra thị trường quốc tế

    Kinh tế

    Gần ba thập kỷ qua, thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ: từ thời kỳ khan hiếm hàng hóa, đến giai đoạn bùng nổ nguồn cung, và hiện tại là kỷ nguyên của trải nghiệm, chất lượng và giá trị gia tăng. Sự phát triển của nền kinh tế và mức sống đã thay đổi sâu sắc hành vi tiêu dùng. Nếu trước đây mục tiêu chính là “ăn no”, thì nay người tiêu dùng ưu tiên “ăn ngon”, “ăn sạch” và hướng đến lối sống tiện lợi, lành mạnh hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm
    Kinh tế

    2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

    Kinh tế

    Chỉ trong ba ngày cao điểm 28–30/11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Con số ấn tượng này không chỉ phản ánh sức nóng đặc biệt của Black Friday, mà còn tạo ra “cú nổ” mở màn cho mùa lễ hội sôi động tại Vincom trên toàn quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank và Cục Thuế ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang thuế kê khai
    Doanh nghiệp

    Agribank và Cục Thuế ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang thuế kê khai

    Doanh nghiệp

    Ngày 03/12/2025, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast
    Doanh nghiệp

    Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

    Doanh nghiệp

    Ngày 04/12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chính thức chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025. Với 9 tuyến, 111 xe buýt hoàn toàn thuần điện, Liên Ninh sẽ góp phần đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu cả nước về xanh hóa giao thông công cộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sốt rần rần khoảnh khắc hoàng hôn đẹp siêu thực tại núi Bà Đen, Tây Ninh
    Photo story

    Sốt rần rần khoảnh khắc hoàng hôn đẹp siêu thực tại núi Bà Đen, Tây Ninh

    Photo story

    Không chỉ sốt rần rần với những hiện tượng mây kỳ thú, núi Bà Đen thời gian gần đây còn trở thành điểm đến “săn” hoàng hôn cực hút giới trẻ, bởi vẻ đẹp siêu thực hiếm có.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media