Chủ đề nóng

Thanh Hóa: 42 con bò đẹp như tranh được Hội Nông dân tỉnh trao cho hộ nghèo, cận nghèo

Vũ Thượng-Hữu Dụng Thứ hai, ngày 10/08/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/8, tại xã Tượng Lĩnh (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao 42 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.
Bình luận 0

Thực hiện Quyết định số 328, ngày 15/5/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng dự án chăn nuôi bò cái sinh sản tại xã Tượng Lĩnh (huyện Nông Cống), mỗi gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 1 con bò cái sinh sản.

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa trao 42 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Theo đó, có 42 hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận bò từ dự án nhằm phát triển kinh tế gia đình.

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 2.

"Đây là niềm mơ ước, nguồn động lực để gia đình tôi vươn lên thoát nghèo" - bà Lê Thị Yến nói.

Bà Lê Thị Yến (thôn Vĩnh Quang, xã Tượng Lĩnh) xúc động nói: "Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, ngoài mấy sào ruộng, vợ chồng tôi không có nghề gì khác. Hôm nay, gia đình nhận được bò cái, tôi rất vui và hứa sẽ chăm sóc cẩn thận để bò sinh sản được nhiều hơn".

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 3.

Những con bò dự án được lựa chọn cẩn thận để trao tặng cho nông dân.

Được biết, tổng giá trị dự án trên 600 triệu đồng. Trong đó giá trị bò giống được trao tặng, hỗ trợ lần này là 42 con với giá trị 360 triệu đồng. Đối tượng nhận dự án gồm hộ nghèo, hộ cận nghèo đã cam kết bố trí thêm vốn đối ứng để làm chuồng trại và góp thêm từ 3-8 triệu đồng để lựa chọn cho gia đình một con bò giống ưng ý.

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 4.

"Tôi hứa sẽ chăm sóc bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt để tạo thu nhập cho gia đình", ông Vũ Xuân Thắng chia sẻ tới phóng viên.

Vui mừng khi nhận được bò dự án, ông Vũ Xuân Thắng nói: "Xin cảm ơn Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình tôi một con bò cái để phát triển kinh tế. Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, theo dự án chỉ nhận được 8 triệu đồng. Hôm đoàn đưa đi xem bò, tôi thấy có một con bò rất đẹp nên đã phụ thêm 8 triệu đồng để đưa bò về nuôi".

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 5.

"Hội sẽ thường xuyên cử cán bộ xuống theo dõi, đánh giá hiệu quả từ dự án đem lại", ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Dự án chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Tượng Lĩnh được triển khai trong 3 năm. Với 42 hộ tham gia, gồm 12 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo được nhận bò cái sinh sản.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Và Hội cũng tạo nhiều nguồn vốn như: Khuyến nông, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo…, các chương trình được nông dân vui mừng đón nhận, thực hiện có hiệu quả".

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Trao 42 con bò cái cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa kiểm tra giấy chứng nhận tiêm phòng gia súc trước khi trao bò cho các hộ dân.

"Được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, đã giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện Nông Cống vượt qua khó khăn để vươn lên khá giả. Chúng tôi sẽ thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, quản lý, vận hành thực hiện hiệu quả thành công dự án. Mong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm hơn nữa tới huyện Nông Cống", ông Nguyễn Văn Tuấn-Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống nói.

Chuyên mục có sự phối hợp của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem