Thành lập Phân hiệu Trường đại học Đông Á tại Đắk Lắk

Thùy Linh Chủ nhật, ngày 27/11/2022 15:29 PM (GMT+7)
Sáng 27/11, Trường Đại học Đông Á tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Phân hiệu của trường tại Đắk Lắk.
Bình luận 0

Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng ở TP.Buôn Ma Thuột với quy mô 10ha, đang vận hành 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng. Quy mô đào tạo năm đầu tiên trong giai đoạn 2022-2030 của phân hiệu sẽ gồm 6 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin.

Thành lập phân hiệu Trường đại học Đông Á tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại họ Đông Á tại Đắk Lắk.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GDĐT đã trao quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk cho Ban Giám hiệu và Hội đồng trường Đại học Đông Á.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: "Quan sát quá trình hoạt động của trường thời gian qua, Bộ GDĐT đánh giá cao chiến lược cải tiến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên bằng các sản phẩm ứng dụng và tính khởi nghiệp cao. Trong đó đặc biệt ấn tượng với chiến lược xây dựng "định vị" chất lượng sinh viên nhà trường bằng việc hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín, nhằm trang bị cho sinh viên có ưu thế về kỹ năng, chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp và ngoại ngữ tốt. Đây là hướng đi khác biệt, cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng".

Thành lập phân hiệu Trường đại học Đông Á tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á cho biết, việc thành lập phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk sẽ thúc đẩy đồng thời các ngành Kinh tế, Logistics, các ngành du lịch - dịch vụ, kỹ thuật, các ngành sức khỏe và ngôn ngữ.

Với Phân hiệu tại Đắk Lắk, các đối tác Nhật Bản của nhà trường cũng đã bước đầu gợi mở tiến tới cùng hợp tác phát triển các sản phẩm thuộc các ngành Nông nghiệp kỹ thuật cao và Kỹ thuật nông cơ, các sản phẩm xuất khẩu đa dạng từ kỹ thuật thâm canh, thực phẩm sạch…

TS. Nguyễn Thị Anh Đào thông tin thêm, đến nay đã có hơn 500 sinh viên Đại học Đông Á làm việc, học tập tại Nhật, sắp tới là Úc, Đức, Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các sinh viên được các đối tác đánh giá cao và tiếp nhận làm việc sau khi tốt nghiệp, đó cũng chính là nguồn nhân lực chất lượng cao cho cộng đồng doanh nghiệp và trong tương lai, trong đó có Tây Nguyên.

Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, việc Trường Đại học Đông Á thành lập Phân hiệu tại tỉnh là một hướng đi kịp thời, góp phần cùng tỉnh Đắk Lắk thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết số 152/NQ-CP, chung tay đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên trong thời gian tới.

Thành lập phân hiệu Trường đại học Đông Á tại Đắk Lắk - Ảnh 4.

Đại diện Trường Đại học Đông Á đã trao học bổng khuyến học cho các học sinh THPT trên địa bàn Tây Nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem