Chủ đề nóng

Thanh niên trốn trong nhà dương tính SARS-CoV-2 khai báo quanh co

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 27/09/2021 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ thông tin trong nhóm người lao động Việt Nam tại Lào, cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện T trốn trong nhà. Kết quả xét nghiệm RT-PCR, T dương tính SARS-CoV-2. Thế nhưng, T vẫn quanh co về lịch trình di chuyển của mình.
Bình luận 0

Chiều 27/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết tại địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là ông L.P.T (SN 1994, trú thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, Cam Lộ).

Thanh niên trốn trong nhà dương tính SARS-CoV-2 khai báo quanh co - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng truy vết F1, F2 liên quan đến trường hợp L.P.T ở Cam Lộ, Quảng Trị. Ảnh minh hoạ: Ngọc Vũ

7 người trong nhà T đã được đưa đi cách ly tập trung, trong đó 6 người có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2, đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR để khẳng định kết quả.

2 F1 của T là học sinh, liên quan đến nhiều người tại Trường tiểu học và THCS Cam Thủy, Trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy).

Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cam Lộ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 58 học sinh và 6 giáo viên.

Dự kiến, học sinh, giáo viên sẽ phải ở lại trường trong đêm 27/9 để đợi kết quả xét nghiệm.

Thanh niên trốn trong nhà dương tính SARS-CoV-2 khai báo quanh co - Ảnh 2.

Trường Tiểu học và THCS Cam Thuỷ, nơi tối nay, học sinh, thầy cô phải ở lại đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR để chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: N.V

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cam Lộ và lãnh đạo xã Cam Thuỷ cho biết, từ thông tin trong nhóm người Việt lao động tại Lào nói rằng, T có nguy cơ dương tính SARS-CoV-2, vì có liên quan bệnh nhân đã dương tính trước đó. Lực lượng chức năng đã đến nhà T kiểm tra và phát hiện T có mặt ở nhà vào ngày 25/9.

Thanh niên trốn trong nhà dương tính SARS-CoV-2 khai báo quanh co - Ảnh 3.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Cam Thuỷ ở lại trường để lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm xuyên trưa 27/9. Ảnh: N.N.P

T quanh co, khai báo mình trở về nhà từ thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) vào ngày 22/9. Tuy nhiên, lực lượng biên phòng vào cuộc điều tra, trích xuất camera tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), phát hiện T xuất cảnh qua Lào vào ngày 15/6, nhưng không tìm được hình ảnh của ngày về.

Điều tra dịch tễ xác định T có tiếp xúc gần với bệnh nhân 720617 L.V.T, được xác định ngày 23/9, đang điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Hiện nay, Công an huyện Cam Lộ đang vào cuộc điều tra, truy vết lịch trình của T.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, học sinh, giáo viên phải chấp nhận điều này vì huyện đang cố gắng thực hiện chống dịch theo phương châm "nhanh hơn một bước, cao hơn một cấp" để hạn chế thấp nhất sự lây lan nếu có.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem