Chủ đề nóng

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 mong đề thi Ngữ văn "trúng tủ" Covid-19

Hà My Chủ nhật, ngày 09/08/2020 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nay, nhiều thí sinh cho rằng sẽ có câu hỏi nghị luận xã hội nói về dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Bình luận 0

Ngay từ 6h sáng, cổng trường THPT Yên Hòa đã tương đối đông đúc phụ huynh đưa thí sinh tới tham dự buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với môn thi Ngữ văn. Sáng nay, nếu học sinh nào chiều hôm qua chưa làm thủ tục dự thi, vẫn có thể tới sớm để làm thủ tục tại điểm thi.

Đề thi năm nay được Bộ GDĐT cho biết sẽ được giảm tải, phục vụ mục đích xét tốt nghiệp, nhưng nhiều thí sinh không giấu được sự lo lắng vì muốn môn thi đầu tiên "thuận buồm xuôi gió".

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 mong đề thi ngữ văn "trúng tủ" Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đến điểm thi từ rất sớm.

"Học sinh lớp 12 năm nay có nhiều thời gian để ôn thi. Do khả năng tự học khá tốt nên em tập trung ôn thi ngay từ khi phải nghỉ học vì Covid-19, vừa học nốt kiến thức lớp 12, vừa làm đề thi vừa với sức mình. Tuy cũng có những lo lắng nhất định, nhưng môn Ngữ văn là môn "tủ" của em nên em rất tập trung, cố gắng lấy điểm cao để bù lại môn Toán hơi yếu. Điểm mạnh của em là phần văn nghị luận xã hội, năm nay dĩ nhiên thí sinh nào cũng ôn rất kỹ về Covid-19 rồi, bản thân em cũng phải theo dõi nhiều thông tin xã hội để nắm được thời sự phòng khi đề thi rơi vào Covid-19" - Em Phùng Minh Hoa (THPT Yên Hòa) cho hay.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 mong đề thi ngữ văn "trúng tủ" Covid-19 - Ảnh 2.

Đường vào điểm thi THPT Yên Hòa đông đúc vì phụ huynh đưa con đi thi.

Em Đỗ Tiến Minh (THPT Nguyễn Siêu) lại có cái nhìn khác về đề thi năm nay: "Mỗi khi có kỳ thi là học sinh chúng em đã rất lo lắng, hồi hộp rồi, trong khi lần này đi thi trong mùa dịch bệnh, phải dậy từ sớm để ăn sáng ở nhà, rồi chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang chứ không chỉ là dụng cụ đi thi nữa. Trong thời gian ôn thi, em chủ yếu học qua các trang mạng online, xem các video giảng trên YouTube để ôn lại kiến thức, tuy nhiên cũng không được như ý. Hiện tại em chỉ mong muốn kỳ thi trôi qua thật nhanh để không còn phải căng thẳng nữa".

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 mong đề thi ngữ văn "trúng tủ" Covid-19 - Ảnh 3.

Phụ huynh nhắc nhở học sinh để điện thoại ở ngoài điểm thi (THCS Nghĩa Tân).

Tại Hà Nội, theo báo cáo tổng hợp từ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện bảo đảm an toàn, đặc biệt là về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại từng điểm thi, đã hoàn tất vào chiều ngày hôm qua. Tại mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng. Phương án phân luồng học sinh để bảo đảm giãn cách, đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn...

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 mong đề thi ngữ văn "trúng tủ" Covid-19 - Ảnh 4.

Những gương mặt lo lắng không chỉ của thí sinh mà cả phụ huynh.

Năm nay, Bộ GDĐT quy định, thí sinh phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: Ốm, ho, sốt hoặc khó thở… phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời. Đặc biệt, phụ huynh đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 866.946 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 900.079 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 96,3%. Trong ngày làm thủ tục dự thi, có 32.229 thí sinh không có mặt, chiếm tỷ lệ 3,58%. Trong đó, có 26.186 vắng mặt vì là các đối tượng F1, F2 hoặc tại địa phương sẽ tham gia thi đợt 2 chiếm 2,91%.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem