Thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2024: Những đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên

Mộc An Thứ tư, ngày 17/04/2024 06:48 AM (GMT+7)
Theo Quy định của Sở GDĐT Hà Nội, có 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10, 3 đối tượng được cộng điểm ưu tiên, cao nhất là 1,5 điểm.
Bình luận 0

4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 Hà Nội năm 2024-2025

Theo đó, 4 đối tượng học sinh thuộc diện được tuyển thẳng khi tham dự kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 ở Hà Nội gồm: Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người được quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP, ngày 9-5-2017 của Chính phủ, quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên (thuộc một trong 16 dân tộc sau: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ); học sinh khuyết tật (bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể, hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn); học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo quy định của Bộ GDĐT.

Thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2024: Những đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên- Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 tại Trường THPT Trương Định, Hà Nội năm 2023. Ảnh: GIa Khiêm

Học sinh trong diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 cùng với các học sinh khác vào ngày 19/4. Sở GDĐT sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng, chậm nhất ngày 24/5.

Thi vào lớp 10 Hà Nội 2024: 3 nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên

Cũng theo Quy định của Sở GDĐT Hà Nội, có 3 đối tượng được cộng điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10.

Thứ nhất, nếu là con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp "Giấy chứng nhận hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên"; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, học sinh được cộng 1,5 điểm.

Thứ hai, nếu học sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang; con của Anh hùng Lao động; con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp "Giấy chứng nhận hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%", được cộng 1 điểm.

Thứ ba, học sinh được cộng 0,5 điểm nếu thuộc một trong các đối tượng: Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn (được quy định tại Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem