Chủ đề nóng

Thiếu tướng Tô Ân Xô nói về việc khen thưởng một số cán bộ Công an trong vụ án Trịnh Xuân Thanh

PVCT Thứ ba, ngày 02/03/2021 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (2/3), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí đặt câu hỏi về việc mới đây có thông tin một số cán bộ Công an được khen thưởng vì có thành tích trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Đề nghị người phát ngôn Bộ Công an nói rõ hơn về thông tin này?
Bình luận 0

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Trịnh Xuân Thanh được coi là mắt xích trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo, theo dõi và là vụ án được dư luận rất quan tâm.

Thiếu tướng Tô Ân Xô nói về việc khen thưởng một số cán bộ Công an trong vụ án Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Vào tháng 15/ 9/ 2016, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án trên, sau đó có quyết định khởi tố bổ sung 22 bị can về các tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội Tham ô tài sản.

Quá trình điều tra Cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị can trong vụ án và thu hồi số tiền hơn 7,3 tỷ đồng do các bị can nộp khắc phục, đồng thời kê biên nhiều tài sản bất động sản, xe ô tô, phong tỏa nhiều tài khoản của các bị can tại ngân hàng…

Vụ án đến nay đã được Tòa xử qua 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm, bản án đã có hiệu lực pháp luật. Trịnh Xuân Thanh bị tuyên tù chung thân về 2 tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội Tham ô tài sản.

Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định, vụ án đã được điều tra, truy tố và xét xử đúng pháp luật, thu hồi tài sản nộp vào ngân sách Nhà nước. Việc xử lý án đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đề ra

"Có kết quả trên có nhiều công sức của các cơ quan, đơn vị tham gia trong quá trình tố tụng như Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án và các cơ quan giám định đánh giá tài sản. Sau khi xét xử các cơ quan đều họp rút kinh nghiệm, đánh giá và tiến hành khen thưởng các cá nhân có thành tích trong quá trình giải quyết vụ án. Đây là điều hết sức bình thường.

Thế nhưng vừa qua, qua một số hình ảnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số cá nhân, tổ chức, các thế lực chống đối thêu dệt lên câu chuyện làm ảnh hưởng uy tín, hình ảnh chung của lực lượng Công an, làm cho người dân hiểu lầm. Việc khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân tham gia vào vụ án đại án như thế là điều hoàn toàn bình thường", Chánh Văn phòng Bộ Công an nói.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem