Chủ đề nóng

Thông tin chính thức về việc Đà Nẵng tạm dừng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh

Đình Thiên Thứ năm, ngày 25/03/2021 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Mường Thanh đã có đơn xin tự tháo dỡ phần vi phạm và hoàn trả công năng theo thiết kế được duyệt của công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà, Đà Nẵng.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) đã có đơn gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xin tự tháo dỡ phần vi phạm và hoàn trả công năng theo thiết kế được duyệt của công trình Tổ hợp khách sạn và chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà, Đà Nẵng.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 25/3, đại diện lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn cho hay, chủ đầu tư đã có đơn xin tự nguyện khắc phục, vì vậy đơn vị này đã tiếp nhận đơn và giải quyết theo quy trình của pháp luật.

"Thời điểm Tập đoàn Mường Thanh gửi đơn chưa đến thời gian mà UBND quận Ngũ Hành Sơn ấn định thực hiện kế hoạch cưỡng chế. Theo quy định của luật, trình tự thủ tục cưỡng chế công trình xây dựng trái phép-không phép được thực hiện theo 3 bước. Trong đó ở bước 3, trước khi thi hành cưỡng chế, nếu cá nhân tổ chức bị cưỡng chế tự nguyện thi hành thi cơ quan chủ trì lập biên bản công nhận sự tự nguyện này...", lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

Tuy nhiên, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn cho hay, việc tạm dừng cưỡng chế hay không là do quyết định của UBND TP.Đà Nẵng.

"Hiện UBND quận Ngũ Hành Sơn đã trình đơn của Tập đoàn Mường Thanh lên UBND thành phố xem xét. Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn đang chờ quyết định, chỉ đạo từ lãnh đạo thành phố", vị lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn nói.

Thông tin chuẩn về việc Đà Nẵng tạm dừng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh - Ảnh 1.

Tập đoàn Mường Thanh có đơn xin tự tháo dỡ công trình vi phạm tại dự án Mường Thanh Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, chủ đầu tư công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà đã tự ý chuyển đổi công năng các hạng mục khối nhà chung cư từ tầng 2 đến tầng 5 (vốn được cấp phép làm nơi để xe máy, hồ bơi, phòng tập gym, nhà trẻ, khu sinh hoạt cộng đồng) thành các căn hộ chung cư để bán. Căn cứ giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế được phê duyệt thì chủ đầu tư đã tự ý xây dựng trái phép 104 căn hộ (26 căn x 4 tầng)...

Vào ngày 5/3 vừa qua, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, công tác tổ chức cưỡng chế theo 2 giai đoạn, dự kiến 180 ngày. Trong đó, giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5, thời gian từ 6/4 đến 30/6; giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, áp mái, thời gian từ 1/7 đến hết 30/9.

Theo kế hoạch, đến ngày 6/4/2021, toàn bộ lực lượng tham gia cưỡng chế sẽ có mặt tại công trình thực hiện công bố quyết định cưỡng chế và tổ chức thực hiện theo phương án đã phê duyệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem