Chủ đề nóng

Thông tin về Akachain - FPT Software nơi ông Trần Hoàng Giang làm Giám đốc

PV (t/h) Thứ hai, ngày 31/08/2020 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Akachain - FPT Software là một đơn vị được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ 01/9/2018 với nhiệm vụ phát triển giải pháp Akachain và xây dựng năng lực cạnh tranh cốt lõi liên quan đến nền tảng blockchain cho FPT Software. Giám đốc Akachain - FPT Software là ông Trần Hoàng Giang.
Bình luận 0

Akachain - FPT Software phối hợp với các đơn vị liên quan để phát triển kinh doanh dịch vụ nền tảng blockchain - mảng ứng dụng về mạng lưới trao đổi điểm thành viên, bán lẻ, chuỗi cung ứng và các lĩnh vực ứng dụng trên nền tảng của Akachain.

Được biết, AkaChain do FPT Software cung cấp là nền tảng blockchain dành cho doanh nghiệp, được xây dựng trên HyperLedger Fabric. AkaChain phát triển tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain, giúp cho doanh nghiệp triển khai các mô hình kinh doanh mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiệt kiệm thời gian và chi phí đầu tư ban đầu. Đây cũng là một trong những nền tảng công nghệ quan trọng trong hệ sinh thái nền tảng, giải pháp chuyển đổi số của FPT Software.

Cụ thể, nền tảng giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Điểm vượt trội của nền tảng AkaChain là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ quan trọng và mang lại nhiều lợi ích rõ rệt cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể kể đến như tự động hoá quá trình định danh khách hàng - giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng; Chấm điểm tín dụng - giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác rủi ro tiềm ẩn trong hệ thống thanh toán, giảm nợ xấu đồng thời giúp người dân tăng cơ hội tiếp cận các chương trình tín dụng; Chương trình khách hàng thân thiết - giúp người dân được phục vụ chu đáo hơn và sử dụng hệ thống điểm thưởng một cách thuận lợi, minh bạch, giúp doanh nghiệp duy trì lượng khách hàng ổn định; Truy xuất nguồn gốc dữ liệu.

Việc ứng dụng AkaChain không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng, chuẩn hóa và tự động hóa một số quy trình mà còn hạn chế vai trò của các bên trung gian, từ đó tối ưu chi phí vận hành. Một số công ty bán lẻ, phân phối sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam cho biết, credit scoring của AkaChain giúp giảm tỷ lệ nợ xấu của công ty từ 14% xuống 7%.

Dù mới thành lập trong thời gian ngắn từ cuối năm 2018, với một ứng dụng công nghệ hoàn toàn xa lạ với thị trường Việt Nam, đến nay AkaChain đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng như Masan; Bảo Việt; Bảo hiểm AIA; VPBank...

Trong thời gian tới, AkaChain sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch. Về mặt nghiên cứu và phát triển, AkaChain sẽ tập trung vào hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng. Tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chân dung Akachain - FPT Software nơi ông Trần Hoàng Giang làm Giám đốc - Ảnh 2.

Ông Trần Hoàng Giang là Giám đốc Akachain - FPT Software

Hiện ông Trần Hoàng Giang là Giám đốc Akachain -  FPT Software. Theo giới thiệu, ông Trần Hoàng Giang gia nhập FPT - Software khi mới đang là sinh viên Đại học FPT. Chỉ trong vòng 5 năm, ông Giang đã trải qua các vị trí như lập trình viên, trưởng nhóm, quản trị dự án, kiến trúc sư giải pháp, quản trị chương trình Blockchain của FPT Nhật Bản, ông là Bảng Nhãn FPT 2016.

Ông Trần Hoàng Giang cũng là người FPT Software đầu tiên được quyền trực tiếp triển khai phần mềm trên máy bay của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.

Là đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Akachain - FPT Software, chuyên gia hội đồng Forbes, ông Trần Hoàng Giang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, robot và các thiết bị điều khiển tự động hoá; 6 năm kinh nghiệm trong việc quản lý dự án; 2 năm kinh nghiệm làm quản lý trong bộ phận liên quan đến sản phẩm về blockchain.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Nguyễn Hoàng Giang cùng với Nguyễn Ngọc Thuận (Top 13 FPT Under 35 năm 2016) và Nguyễn Ngọc Sơn (Microsoft MVP 2017, Top 13 FPT Under 35 năm 2017) sáng lập nên azurevn.net, cộng đồng lớn nhất Việt Nam về nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Anh là Bảng Nhãn FPT 2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem