×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Etime Trang trại Việt Làng cười Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Tâm hồn làng Việt
    Đăng nhập/ Đăng ký

    |
    Đăng xuất

    Dân Việt

    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ

    Dân Việt

    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Phim "Địa đạo" gây sốt phòng vé
    Kỳ họp Quốc hội thứ 9, Quốc hội khoá XV
    Tan hoang những ngọn núi sắc màu ở Suối Giàng
    Xung đột quân sự Ấn Độ - Pakistan
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Cao điểm chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại
    Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Vụ nữ sinh tử vong vì TNGT ở huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

    Kinh tế

    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế

    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ năm, ngày 03/04/2025 11:59 GMT+7

    Thủ tướng họp khẩn việc Mỹ tính áp thuế 46% hàng Việt Nam

    + aA -
    An Linh Thứ năm, ngày 03/04/2025 11:59 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sáng nay 3/4, Thủ tướng Chính phủ và nhiều thành viên Chính phủ đã họp khẩn, nhận định và bàn về việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến đánh thuế 46% với hàng Việt nhập vào nước này
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Nhiều cổ phiếu bất động sản "nằm sàn" khi chứng khoán "rực lửa" vì tin thuế quan Tổng thống Mỹ Donald Trump áp
    • Tổng thống Trump áp thuế cao với Việt Nam: "Không quá lo lắng, đây chỉ là phương thức đàm phán với Mỹ"
    • Các ngành hàng nào sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu Việt Nam bị áp thuế đối ứng từ Mỹ?

    Theo thông tin từ Chính phủ, sáng nay 3/4, ngay sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố việc áp thuế đối ứng với tất cả đối tác thương mại của Mỹ bắt đầu từ ngày 9/4, trong đó có Việt Nam, với mức cao 46%, Thủ tướng Chính phủ đã họp khẩn với các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước. Cuộc họp của Thủ tướng nhằm bàn các giải pháp để đàm phán, thương lượng và đưa ra những phản ứng nhằm hạn chế tác động tiêu cực của chính sách này đối với kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

    Tham dự cuộc họp có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, các Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam... Các Bộ trưởng đều trực tiếp báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ về ứng phó và giải pháp của Việt Nam trước việc Mỹ áp thuế cao đối với hàng hoá Việt Nam vào Mỹ.

    Thủ tướng trực tiếp họp khẩn với các thành viên Chính phủ, các Bộ trưởng về việc Mỹ áp thuế đối ứng hàng Việt Nam (Ảnh: TTXVN).

    Trước đó, như Dân Việt đưa tin, rạng sáng 3/4 giờ Việt Nam (đêm 2/4 giờ Mỹ), chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia bị đánh thuế đối ứng cao 46% mặt hàng nhập khẩu vào Mỹ.

    Mức thuế mà Mỹ dự kiến áp cho hàng hoá Việt Nam thuộc hàng cao nhất trong số hàng chục nền kinh tế bị áp thuế đối ứng theo sắc thuế được ông Trump ký cùng ngày.

    Đồng thời, Mỹ sẽ áp thuế 25% với ô tô nhập khẩu và thuế đối ứng với mọi quốc gia.

    Việc đánh thuế của Mỹ đối với hàng hoá nhập khẩu vào nước này sẽ khiến khoảng 60 quốc gia sẽ ảnh hưởng. Các mức thuế quan đối ứng này sẽ có hiệu lực từ ngày 9/4.

    Các nước sẽ còn khoảng 1 tuần nữa để đàm phán với phía Mỹ về các mức thuế đối ứng mà Mỹ xây dựng trước khi nước này thực hiện chính thức vào ngày 9/4.

    Theo Cục Hải quan, Bộ Tài chính năm 2024, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 119,5 tỷ USD, nhập khẩu từ thị trường này là khoảng 15,1 tỷ USD, thặng dư thương mại khoảng 104,4 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2025, xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ là 19,5 tỷ USD, nhập khẩu hàng hoá từ Mỹ vào Việt Nam khoảng 2,6 tỷ USD, thặng dư thương mại của Việt Nam vào Mỹ là khoảng 17 tỷ USD.

    Nhiều chuyên gia nhận định, việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối ứng với hàng hoá các quốc gia khác vào Việt Nam dựa trên mức thâm hụt thương mại sẽ tác động tiêu cực đối với các nền sản xuất nhỏ, trong đó có Việt Nam.

    Chia sẻ với Dân Việt ngay trong sáng nay, TS. Bùi Quý Thuấn, Trưởng Bộ môn logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Phenikaa nhấn mạnh: Nhìn vào các mức thuế này thì mức thuế áp cho Việt Nam so đối với các đối thủ cạnh tranh chính lại thấp hơn, điều này có nghĩa mức thuế xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ sẽ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh từ 10 – 20%, điều này sẽ làm giảm cạnh tranh hàng hóa của Việt Nam tại thị trường Mỹ. Đồng thời sẽ gây khó khăn cho hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Tôi cho rằng sẽ tác động tiêu cực đến xuất khẩu và kinh tế Việt Nam trong ngắn hạn.

    Tuy nhiên, ông Thuấn cho rằng, Việt Nam cần tiếp tục đàm phán song phương với chính quyền Mỹ đối với mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang thị trường Mỹ; Định hướng và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường; Thu hút đầu tư các tập đoàn lớn của Mỹ vào Việt Nam; Tăng cường mua hàng từ Mỹ; Tận dụng các hiệp định thương mại tự do nhằm đa dạng hóa thị trường; Thúc đẩy nhanh các chính sách kinh tế mới như đầu tư công để kích cầu, hay phát triển kinh tế tư nhân, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào thực tiễn; Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng cách cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh thực chất hơn nữa.

    Tương tự, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) cho biết: Mức thuế 46% mà Mỹ áp thuế cho Việt Nam, theo tôi là rất cao và gây bất ngờ. Bởi trước đó hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đều có mức thuế thấp hơn nhiều. 

    Điều này có thể khiến doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó khăn lớn, đặc biệt là các ngành như dệt may, da giày, gỗ, thép, và điện tử – những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Mỹ. Đây cũng có thể là động thái gây áp lực để Việt Nam phải có sự điều chỉnh trong cán cân thương mại, đồng thời đẩy nhanh đàm phán song phương với Mỹ để tìm giải pháp.

    Ở phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Thanh Lam, Giám đốc điều hành Công ty CP Lâm Việt cho rằng: Mỹ sẽ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam - Không quá lo lắng, còn cơ hội đàm phán.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Tổng thống Trump áp thuế cao với Việt Nam: 'Không quá lo lắng, đây chỉ là phương thức đàm phán với Mỹ'

    Tổng thống Trump áp thuế cao với Việt Nam: "Không quá lo lắng, đây chỉ là phương thức đàm phán với Mỹ"

    Chứng khoán Châu Á 'liêu xiêu' sau công bố thuế quan mới của Mỹ

    Chứng khoán Châu Á "liêu xiêu" sau công bố thuế quan mới của Mỹ

    Cơn địa chấn mang tên 'Tổng thống Trump': Thị trường chứng khoán Việt Nam ngập sắc đỏ, một số hệ thống giao dịch bị nghẽn

    Cơn địa chấn mang tên 'Tổng thống Trump': Thị trường chứng khoán Việt Nam ngập sắc đỏ, một số hệ thống giao dịch bị nghẽn

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thuế
    • Việt Nam
    • Mỹ
    • đánh thuế 46% hàng Việt Nam
    • Donald Trump
    • Hoa Kỳ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Xăng dầu trong nước trái chiều, dầu diesel 'đội giá' tăng mạnh, xăng giảm 'nhỏ giọt'

    Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Xăng dầu trong nước trái chiều, dầu diesel "đội giá" tăng mạnh, xăng giảm "nhỏ giọt"

    Việt - Mỹ bước vào phiên đàm phán thứ 3 về thương mại song phương và thuế quan

    Việt - Mỹ bước vào phiên đàm phán thứ 3 về thương mại song phương và thuế quan

    Việt Nam nỗ lực hướng tới quốc gia thu nhập cao, Ngân hàng Thế giới tiếp tục khuyến nghị phương cách

    Việt Nam nỗ lực hướng tới quốc gia thu nhập cao, Ngân hàng Thế giới tiếp tục khuyến nghị phương cách

    SGO Land hợp tác phát triển kinh doanh cùng Vinaconex - Phân phối độc quyền Vera Diamond City Móng Cái

    SGO Land hợp tác phát triển kinh doanh cùng Vinaconex - Phân phối độc quyền Vera Diamond City Móng Cái

    Giá Bitcoin chạm mốc lịch sử, chuyên gia dự báo ngỡ ngàng

    Giá Bitcoin chạm mốc lịch sử, chuyên gia dự báo ngỡ ngàng

    Đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc sắp được khôi phục

    Đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc sắp được khôi phục

    Bổ sung 14.940 tỷ đồng để thực hiện chính sách, chế độ cho người lao động sau sắp xếp

    Bổ sung 14.940 tỷ đồng để thực hiện chính sách, chế độ cho người lao động sau sắp xếp

    Tin nổi bật

    Ngành điện TP.HCM tăng cường an toàn điện mùa mưa bão

    Ngành điện TP.HCM tăng cường an toàn điện mùa mưa bão

    Hiện nay, khu vực Nam bộ và TP.HCM đã bước vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm thường xảy ra hiện tượng sạt lở bờ sông, kênh, rạch, bờ biển. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có kế hoạch đảm bảo an toàn điện trong thời điểm này.

    Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về đề xuất của Vinspeed làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

    Kinh tế
    Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' về đề xuất của Vinspeed làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

    CEO Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm nói lời chia tay

    Kinh tế
    CEO Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm nói lời chia tay

    VinSpeed đề xuất làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Lãi suất 0% không phải là "món quà", là phép thử tinh thần của Nghị quyết 68

    Kinh tế
    VinSpeed đề xuất làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Lãi suất 0% không phải là 'món quà', là phép thử tinh thần của Nghị quyết 68

    Giá cát tại nhiều tỉnh đang “phi mã” còn tại “vựa" cát Quảng Ngãi thì sao?

    Kinh tế
    Giá cát tại nhiều tỉnh đang “phi mã” còn tại “vựa' cát Quảng Ngãi thì sao?

    Đọc thêm

    Xem phim, người đàn ông 50 tuổi như tôi bật khóc thút thít: Nếu gia đình lâm vào cảnh này, xin hãy thẳng thắn với con!
    Gia đình

    Xem phim, người đàn ông 50 tuổi như tôi bật khóc thút thít: Nếu gia đình lâm vào cảnh này, xin hãy thẳng thắn với con!

    Gia đình

    Tôi đã khóc khi xem phim Sex Education, vì nghĩ đến con trai mình…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Diddy sử dụng nhiều thủ đoạn để phạm pháp
    Văn hóa - Giải trí

    Diddy sử dụng nhiều thủ đoạn để phạm pháp

    Văn hóa - Giải trí

    Sean Combs, được biết đến với nghệ danh Diddy, bị cáo buộc đã sử dụng hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu hành vi phạm pháp liên quan đến ma túy và tình dục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháng sinh Âm lịch may mắn, ai sở hữu sẽ hưởng phước lành sâu sắc, hạnh phúc trọn vẹn, cả đời vô ưu
    Gia đình

    Tháng sinh Âm lịch may mắn, ai sở hữu sẽ hưởng phước lành sâu sắc, hạnh phúc trọn vẹn, cả đời vô ưu

    Gia đình

    Người sinh vào tháng Âm lịch này giống như một nụ hoa mới nhú lên khỏi mặt đất, mang theo sức sống mãnh liệt và niềm hy vọng vô hạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đức 'hiến kế' táo bạo cho châu Âu để làm Nga đau đớn
    Thế giới

    Đức 'hiến kế' táo bạo cho châu Âu để làm Nga đau đớn

    Thế giới

    Đức tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) phải "vượt ra khỏi vùng an toàn" để làm tổn thương Nga, theo NV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (22/5): Đông Á Thanh Hóa bổ nhiệm HLV người Brazil vào “ghế nóng”?
    Thể thao

    Tin tối (22/5): Đông Á Thanh Hóa bổ nhiệm HLV người Brazil vào “ghế nóng”?

    Thể thao

    Đông Á Thanh Hoá bổ nhiệm HLV người Brazil vào “ghế nóng”?; Nguyễn Filip gửi lời xin lỗi CĐV; Heung-min bị thương nhẹ khi ăn mừng; M.U nhắm HLV Allegri thay Amorim; Chelsea nhảy vào cuộc đua giành Ekitike.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tàu chiến mới của Triều Tiên gặp 'tai nạn nghiêm trọng', ông Kim Jong Un tuyên bố không dung thứ
    Thế giới

    Tàu chiến mới của Triều Tiên gặp 'tai nạn nghiêm trọng', ông Kim Jong Un tuyên bố không dung thứ

    Thế giới

    Một tàu chiến Triều Tiên, được cho là tương tự khu trục hạm Choe Hyon được công bố tháng trước, đã bị hư hại do tai nạn nghiêm trọng trong lễ hạ thủy. Chứng kiến tai nạn, nhà lãnh đạo Kim Jong Un gọi đây là "hành động tội phạm" không thể dung thứ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Chủ tịch UBND phường Trảng Dài ở Đồng Nai bị bắt giam?
    Pháp luật

    Vì sao Chủ tịch UBND phường Trảng Dài ở Đồng Nai bị bắt giam?

    Pháp luật

    Nguyễn Thành Dân - Chủ tịch UBND phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị cảnh sát bắt giữ trong vụ án môi giới hối lộ và nhận hối lộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệu Vy tìm về Phật pháp giữa sóng gió đời tư
    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Vy tìm về Phật pháp giữa sóng gió đời tư

    Văn hóa - Giải trí

    Sau ba năm vắng bóng khỏi làng giải trí, Triệu Vy hướng về Phật pháp, đọc sách và hành hương, trong khi vẫn im lặng về lý do cô bị "phong sát".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lai Châu quán triệt, triển khai nhiều văn bản quan trọng của Trung ương, Tỉnh ủy
    Lai Châu Ngày Mới

    Lai Châu quán triệt, triển khai nhiều văn bản quan trọng của Trung ương, Tỉnh ủy

    Lai Châu Ngày Mới

    Ngày 22/5, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, với sự tham dự của gần 6000 đại biểu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Luật sư nói gì việc Duy Mạnh xin nộp phạt vì quảng cáo sai sự thật?
    Văn hóa - Giải trí

    Luật sư nói gì việc Duy Mạnh xin nộp phạt vì quảng cáo sai sự thật?

    Văn hóa - Giải trí

    Trao đổi với Dân Việt, luật sư Phạm Hồng Sơn cho rằng việc Duy Mạnh có sai phạm hay không hoặc sai phạm tới đâu cần được sự kết luận cụ thể của cơ quan có thẩm quyền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Bình mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Hòa Bình mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Trong đợt cao điểm lần này, tỉnh Hòa Bình đặt ra mục tiêu chấm dứt tình trạng buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Công ty Điện lực Đắk Nông bàn giao 2/5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ năm 2025
    Doanh nghiệp

    Công ty Điện lực Đắk Nông bàn giao 2/5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ năm 2025

    Doanh nghiệp

    Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ va chạm liên hoàn ở chợ đầu mối Thủ Đức: Hai người chết, 3 người bị thương, 5 phương tiện hư hỏng
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ va chạm liên hoàn ở chợ đầu mối Thủ Đức: Hai người chết, 3 người bị thương, 5 phương tiện hư hỏng

    Chuyển động Sài Gòn

    Tài xế xe tải đâm vào 2 ô tô, 2 xe máy trên quốc lộ 1A đoạn trước chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM khiến hai người là tài xế xe ôm công nghệ và khách nữ đi xe máy tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương, 5 phương tiện hư hỏng nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump bất ngờ thừa nhận lý do Tổng thống Putin không từ bỏ cuộc chiến ở Ukraine
    Thế giới

    Ông Trump bất ngờ thừa nhận lý do Tổng thống Putin không từ bỏ cuộc chiến ở Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu tuần này đã thừa nhận rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin chưa sẵn sàng kết thúc cuộc chiến ở Ukraine vì ông tin rằng mình đang thắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Năm 2025, những công trình xử lý chất thải nào được miễn thực hiện vận hành thử nghiệm?
    Bạn đọc

    Năm 2025, những công trình xử lý chất thải nào được miễn thực hiện vận hành thử nghiệm?

    Bạn đọc

    Vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải là việc vận hành nhằm kiểm tra, đánh giá hiệu quả và sự phù hợp với yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với công trình xử lý chất thải của chủ dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    T&T Group và SHB bàn giao 700 căn nhà tình nghĩa tài trợ cho người dân tỉnh Bạc Liêu
    Xã hội

    T&T Group và SHB bàn giao 700 căn nhà tình nghĩa tài trợ cho người dân tỉnh Bạc Liêu

    Xã hội

    Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh toán tiền dịch vụ vệ sinh môi trường an toàn, tiện lợi, nhanh chóng
    Doanh nghiệp

    Thanh toán tiền dịch vụ vệ sinh môi trường an toàn, tiện lợi, nhanh chóng

    Doanh nghiệp

    Thanh toán điện tử là xu hướng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Với tính năng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, thanh toán điện tử giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân khiếm thị đặc biệt nhất giới nghệ sĩ, giàu có và chơi đàn điêu luyện ít ai sánh bằng
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân khiếm thị đặc biệt nhất giới nghệ sĩ, giàu có và chơi đàn điêu luyện ít ai sánh bằng

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Văn Giỏi không chỉ nổi tiếng với ngón đàn điêu luyện, ít ai sánh bằng dù bị khiếm thị mà còn có rất nhiều tài sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ được an táng tại quê nhà, Quốc tang trong 2 ngày 24 và 25/5
    Tin tức

    Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ được an táng tại quê nhà, Quốc tang trong 2 ngày 24 và 25/5

    Tin tức

    Theo thông báo từ Ban Tổ chức, Lễ tang nguyên Chủ tịch nướcTrần Đức Lương được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (24 và 25/5), các cơ quan, công sở treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tướng, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức: Tại sao đất bị bỏ hoang trong khi Nhà nước có chính sách ưu đãi miễn thuế nông nghiệp?
    Tin tức

    Trung tướng, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức: Tại sao đất bị bỏ hoang trong khi Nhà nước có chính sách ưu đãi miễn thuế nông nghiệp?

    Tin tức

    Trung tướng, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức cho rằng, chúng ta phải giải quyết bài toán đất bỏ hoang để nghị quyết về miễn thuế nông nghiệp phát huy tối đa hiệu quả và đạt được mục tiêu cao cả mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho người nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quá may mắn, 4 con giáp khiêm tốn, siêng năng, lặng lẽ tiến tới, kiếm bộn tiền trước Tết Đoan Ngọ
    Gia đình

    Quá may mắn, 4 con giáp khiêm tốn, siêng năng, lặng lẽ tiến tới, kiếm bộn tiền trước Tết Đoan Ngọ

    Gia đình

    4 con giáp này kiếm tiền mạnh trước Tết Đoan Ngọ nhưng họ vẫn giữ được sự giản dị, khiêm tốn, tận hưởng cuộc sống sung túc do tiền bạc mang lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine đã dạy NATO cách chiến đấu, mắt xích yếu nhất đang biến thành pháo đài tỷ đô
    Thế giới

    Ukraine đã dạy NATO cách chiến đấu, mắt xích yếu nhất đang biến thành pháo đài tỷ đô

    Thế giới

    Sự leo thang căng thẳng ngày càng tăng giữa các nước châu Âu và Nga đã thúc đẩy các thành viên NATO ở Baltic, đặc biệt là Litva, tăng cường an ninh biên giới và củng cố khả năng phòng thủ của mình, đặc biệt là tại mắt xích yếu nhất - Khe hở Suwałki.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Khi trường công là cánh cửa hy vọng duy nhất
    Chuyển động Sài Gòn

    Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Khi trường công là cánh cửa hy vọng duy nhất

    Chuyển động Sài Gòn

    Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM từ lâu đã được ví như một "cuộc đua" đầy cam go, nơi mỗi suất học là niềm mơ ước của hàng chục ngàn học sinh và gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CLB CAHN nhận thưởng “khủng'
    Thể thao

    CLB CAHN nhận thưởng “khủng"

    Thể thao

    CLB CAHN nhận hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng dù chỉ về nhì ở Shopee Cup 2024/2025, ghi dấu ấn mạnh với màn trình diễn xuất sắc và cá nhân nổi bật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường nghìn tỷ đồng chưa hoàn thành đã kéo giá đất một huyện ngoại thành Hà Nội tăng chóng mặt
    Ảnh

    Đường nghìn tỷ đồng chưa hoàn thành đã kéo giá đất một huyện ngoại thành Hà Nội tăng chóng mặt

    Ảnh

    Mặc dù chưa hoàn thành nhưng tuyến đường Vành đai 3.5 dài 5,5 km (đoạn qua huyện Hoài Đức) đã kéo giá đất khu vực tăng chóng mặt, lên tới hơn 100 triệu đồng/m2. Tăng gấp 4-5 lần so với thời điểm chưa có dự án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí mật làm nên những bộ phim Việt doanh thu hơn 200 tỷ đồng đầu năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Bí mật làm nên những bộ phim Việt doanh thu hơn 200 tỷ đồng đầu năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Năm 2025 được xem là thời điểm hoàng kim của điện ảnh Việt, khi liên tiếp 5 bộ phim nội địa cán mốc doanh thu trên 200 tỷ đồng – một thành tích chưa từng có trong lịch sử điện ảnh nước nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cú bắt tay giữa “vương quốc hang động” và 'vùng đất lửa” sau cuộc sáp nhập lịch sử
    Xã hội

    Cú bắt tay giữa “vương quốc hang động” và "vùng đất lửa” sau cuộc sáp nhập lịch sử

    Xã hội

    Sự sáp nhập giữa hai vùng đất ở miền Trung không chỉ là câu chuyện hành chính, mà là bước chuyển mình, hứa hẹn đánh thức du lịch với những sản phẩm độc đáo, nét đặc biệt tại dải đất hẹp hình chữ S.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cho ngón tay vào vòng khoá cửa, bé trai 6 tuổi suýt bị hoại tử vì nghịch dại
    Xã hội

    Cho ngón tay vào vòng khoá cửa, bé trai 6 tuổi suýt bị hoại tử vì nghịch dại

    Xã hội

    Sau khi đùa nghịch, bé trai 6 tuổi đã cho ngón tay vào vòng móc khoá rồi bị kẹt cứng, ngay sau đó phải nhập viện cấp cứu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thả động vật hoang dã quý hiếm vào một khu rừng nổi tiếng Ninh Bình nhân ngày Quốc tế Đa dạng sinh học
    Nhà nông

    Thả động vật hoang dã quý hiếm vào một khu rừng nổi tiếng Ninh Bình nhân ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

    Nhà nông

    Ngày 22/5, tại Vườn quốc gia Cúc Phương có trụ sở tỉnh Ninh Bình đã tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025. Đây là dịp quan trọng để nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với sự sống trên Trái Đất. Cũng tại rừng Cúc Phương đã thực hiện tái thả 8 con động vật hoang dã quý hiếm, là 8 con gà lôi trắng về tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Y tế đề xuất hàng loạt cụm từ này không được sử dụng trong quảng cáo mỹ phẩm
    Xã hội

    Bộ Y tế đề xuất hàng loạt cụm từ này không được sử dụng trong quảng cáo mỹ phẩm

    Xã hội

    Bộ Y tế đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về quản lý mỹ phẩm, trong đó đề xuất nhiều quy định chặt chẽ liên quan đến hoạt động quảng cáo mỹ phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân: "Tôi không bao giờ quên chuyện có phụ huynh đóng học phí bằng 2 con chó"

    Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân: 'Tôi không bao giờ quên chuyện có phụ huynh đóng học phí bằng 2 con chó'

    2

    HLV Polking đã đưa ra quyết định sai lầm khiến CLB CAHN thua ngược Buriram United?

    HLV Polking đã đưa ra quyết định sai lầm khiến CLB CAHN thua ngược Buriram United?

    3

    Tin sáng (22/5): HLV Popov khiến HLV Polking mất việc?

    Tin sáng (22/5): HLV Popov khiến HLV Polking mất việc?

    4

    Hơn cả cây cảnh, cắm một cành chơi nửa năm, tươi tốt, mát lành như khu rừng nhỏ

    Hơn cả cây cảnh, cắm một cành chơi nửa năm, tươi tốt, mát lành như khu rừng nhỏ

    5

    Trước giờ sáp nhập với tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình xin được điều chỉnh một quy hoạch và đã được Chính phủ chấp thuận

    Trước giờ sáp nhập với tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình xin được điều chỉnh một quy hoạch và đã được Chính phủ chấp thuận
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media