Chủ đề nóng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 3 yêu cầu của Bộ Chính trị trước sự việc giàn khoan Trung Quốc

Hải Phong Thứ hai, ngày 29/12/2014 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Trước bối cảnh năm 2014 có nhiều biến động, đặc biệt là sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, Bộ Chính trị đã trực tiếp chỉ đạo tình hình với 3 yêu cầu”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ trong Hội nghị giao ban trực tuyến của Chính phủ với các địa phương sáng nay, 29.12.
Bình luận 0

Thủ tướng cho biết, 3 yêu cầu mà Bộ Chính trị đặt ra trong thời điểm tháng 5.2014, khi giàn khoan Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển nước ta, là: Bảo vệ chủ quyền quốc gia; Giữ vững hòa bình và ổn định môi trường trong khu vực; Thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội (KTXH) đã đề ra từ đầu năm.


 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 “Đây là mục tiêu kép và thực sự là thách thức rất lớn đối với chúng ta”, Thủ tướng đánh giá và khẳng định: Hai mục tiêu đầu chúng ta đã đạt được, đó là giữ vững được chủ quyền quốc gia trong hoàn cảnh hết sức khó khăn và giữ được hòa bình, ổn định trong khu vực. Điều này là hết sức thiêng liêng. Cho dù sau khi giàn khoan của Trung Quốc xâm phạm vào vùng biển nước ta, trong nước lại liên tiếp xảy ra ra các vụ gây mất trật tự xã hội ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, tình hình rất phức tạp nhưng chúng ta vẫn giữ được sự ổn định, hòa bình, tạo được sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận của toàn dân tộc cả trong và ngoài nước. Hơn 4 triệu đồng bào ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đều đồng lòng hướng về tổ quốc, biểu tình phản đối giàn khoan trái phép của Trung Quốc.

Thủ tướng phân tích tiếp: Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, chúng ta đã hoàn thành đạt và vượt hầu hết các mục tiêu, chỉ tiêu KTXH mà Đảng và Quốc hội đã đề ra trong năm 2014 (13/14 chỉ tiêu đều đạt và vượt, trừ chỉ tiêu “số lao động qua đào tạo” chưa đạt). “Các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ này đã tạo tiền đề, điều kiện thuận lợi để kỳ vọng trong năm 2015, chúng ta sẽ đạt và vượt kế hoạch cao hơn 2014, tạo sự thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm do Đảng và Quốc hội đề ra”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Hội nghị giao ban trực tuyến của Chính phủ với các địa phương để triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2015 sẽ diễn ra trong cả ngày hôm nay, 29.12. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem