Chủ đề nóng

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương được Bộ Quốc phòng giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV

Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 05/03/2021 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/3, Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Bình luận 0

Cụ thể, người được Bộ Quốc Phòng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại hội nghị, cử tri nơi công tác được Ban tổ chức hội nghị thông báo về tiêu chuẩn của người ứng cử ĐBQH khóa XV; thông qua tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Thượng tướng Nguyễn Tân Cương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương sinh năm 1966, quê quán tỉnh Hà Nam. Ông Cương từng là Sư đoàn trưởng 312, Tư lệnh Quân đoàn 1; Tư lệnh Quân khu IV. Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng 55 tuổi được Bộ Quốc phòng giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV - Ảnh 2.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương được Bộ Quốc phòng giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV. Ảnh: Trọng Hải

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều thống nhất đánh giá: Thượng tướng Nguyễn Tân Cương có tiểu sử rõ ràng, lý lịch trong sạch, được đào tạo cơ bản tại các học viện, nhà trường uy tín trong và ngoài quân đội, trưởng thành từ cán bộ cơ sở, kinh qua nhiều cương vị công tác, từ chỉ huy cấp phân đội đến cấp chiến dịch, chiến lược, nay là lãnh đạo Bộ Quốc Phòng.

Với phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, trình độ, năng lực bản thân, trên cương vị công tác trong quân đội và sự hiểu biết sâu sắc các vấn đề xã hội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương có điều kiện nắm bắt toàn diện, bao quát chức năng, nhiệm vụ của quân đội để tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương về chủ trương, đường lối, chiến lược, chính sách về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; có điều kiện để đóng góp công sức, trí tuệ trong xây dựng quân đội và lực lượng dân quân tự vệ; đồng thời nắm bắt, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri cả nước nói chung, cử tri là cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nói riêng, hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, góp phần để Quốc hội thực hiện tốt chức năng của cơ quan lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao hoạt động của Nhà nước.

Thượng tướng 55 tuổi được Bộ Quốc phòng giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV - Ảnh 4.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Hải

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các đại biểu tin tưởng, tín nhiệm, giới thiệu tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV của các cử tri và cho rằng đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của bản thân trước quân đội, trước nhân dân. 

Với tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, với cương vị người chỉ huy cao cấp trong quân đội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương hứa với các cử tri sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ tổng hợp, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với tư cách người đại biểu nhân dân, đại diện quyền lợi của nhân dân, của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.

Tại hội nghị, 100% cử tri đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem