Chủ đề nóng

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc

Theo Sputnik Thứ tư, ngày 20/10/2021 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ thông báo đã thông qua dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân ở Trung Quốc do hoạt động phi pháp của Bắc Kinh tại các khu vực đang tranh chấp ở Biển Đông.
Bình luận 0
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc - Ảnh 1.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc.

"Tại cuộc họp hôm nay, Ủy ban Đối ngoại đã thông qua Dự luật số 1657",  ủy ban cho biết trong một tuyên bố trên Twitter của mình. Theo giải thích trên trang web của ủy ban, dự luật đề xuất việc đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại những cá nhân và công ty Trung Quốc, những đối tượng "tham gia vào một số hành động nhất định liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và Biển Hoa Đông". 

Theo trang Quốc hội Mỹ, dự luật yêu cầu phong tỏa tài sản và từ chối thị thực đối với những công dân, thực thể Trung Quốc tham gia vào các dự án phát triển trên Biển Đông hoặc có hành động, chính sách đe dọa hòa bình, ổn định tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

Ngoài ra, dự luật yêu cầu cấm đưa ra các tài liệu cho rằng các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông và biển Hoa Đông thuộc Trung Quốc, và hạn chế hỗ trợ cho những quốc gia công nhận điều này. Bộ Quốc phòng, tàu chiến và máy bay Mỹ cũng không được có hành động công nhận tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh.

Hiện tại dự luật còn chờ sự chấp thuận của toàn bộ nghị viện Quốc hội Mỹ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem