Chủ đề nóng

Thủy Tiên gây "sốt" vì ngừng phát tiền cứu trợ khi thấy người nhận đeo vàng

Thủy Vũ Thứ bảy, ngày 31/10/2020 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước sự việc những người đến nhận tiền cứu trợ miền Trung là trưởng xóm hoặc một số người có đeo vàng, ca sĩ Thủy Tiên đưa ra quyết định bất ngờ.
Bình luận 0
Thủy Tiên gây "sốt" vì ngừng phát tiền cứu trợ khi thấy người nhận đeo vàng - Ảnh 1.

Thủy Tiên gây "sốt" vì ngừng phát tiền cứu trợ khi thấy người nhận đeo vàng.

Cách đây ít phút, ca sĩ Thủy Tiên đăng tải trên trang cá nhân bài viết thông báo chuyện cô sẽ ngừng trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Thủy Tiên viết: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt". 

Thủy Tiên gây "sốt" vì ngừng phát tiền cứu trợ khi thấy người nhận đeo vàng - Ảnh 2.

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trao tận tay tiền mặt cho gần 1.500 hộ dân tại 4 xã: Hải Lâm, Hải Trường, Hải Thượng, Hải Quy vào sáng 31/10.

Tiếp lời, "cô vợ trời hành" của Công Vinh lý giải việc ngừng trao tiền hỗ trợ cho người dân nơi đây đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách cho đúng người cần giúp đỡ. "Phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà. Trong khi phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng, Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì Tiên sẽ quay lại", nữ ca sĩ khẳng định. 

Thủy Tiên gây "sốt" vì ngừng phát tiền cứu trợ khi thấy người nhận đeo vàng - Ảnh 3.

Thông báo của ca sĩ Thủy Tiên ngay sau khi đăng tải thu hút hơn 62 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ. Nhiều cư dân mạng và người hâm mộ ủng hộ quyết định của bà xã Công Vinh.

Trước đó, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã trao tận tay tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình... Tính đến ngày 24/10, "cô vợ trời hành" của Công Vinh đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Ca sĩ Thủy Tiên cũng cho biết, cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân miền Trung tái thiết lập cuộc sống sau mưa lũ. 

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng Thủy Tiên từ thiện cho tiền nên giờ người dân ai cũng "chỉ trông tiền và cho bánh chưng, cho đồ họ đem bỏ". Bà xã của Công Vinh vừa hài hước vừa sâu cay đáp trả: "Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê. Do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm.

Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tã nhưng thấy người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm. Nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn. Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem