Chủ đề nóng

Tiếp vụ “người lớn tranh cãi, hơn 600 trẻ thất học”: Vẫn trông chờ một giải pháp ổn thỏa

Tùng Anh Thứ sáu, ngày 24/10/2014 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 10 ngày (từ ngày 12.10) Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh xuống tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của người dân Hương Bình (Hương Khê) về việc phản đối sáp nhập trường, đến nay sự việc tại xã Hương Bình vẫn chưa có chuyển biến, gần 600 học sinh vẫn không được đến trường.
Bình luận 0

Bức xúc trước việc chính quyền tỉnh Hà Tĩnh không có động thái giải quyết triệt để, ngày 22.10, người dân Hương Bình đã cử 9 người tiếp tục mang đơn lên Phòng tiếp dân của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ GDĐT để kiến nghị. Ông Lê Hữu Bình (thôn Bình Thái)- Trưởng đoàn cho biết: “Tỉnh vẫn kiên quyết làm theo chủ trương cũ là bắt học sinh Hương Bình phải sang 2 xã lân cận học. Họ cũng đã nhận sai về cách làm là không lấy ý kiến dân từ đầu, nhưng có sai phải có sửa đằng này thì không”.

Cũng theo ông Bình, đại diện Ban tiếp dân của Thanh tra Chính phủ đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và ghi biên bản, tiếp tục… gửi về UBND tỉnh Hà Tĩnh giải quyết: “Bên Thanh tra Bộ GDĐT thì “vặn” chúng tôi nhiều, nghi ngờ việc Trường THCS Hương Bình thuộc xã 135 làm sao được công nhận trường chuẩn quốc gia, rằng chỉ còn 20% học sinh không đi học. Cuối cùng thì họ cũng chỉ tiếp thu ý kiến và ghi vào biên bản. Chúng tôi không biết có giải quyết không” – ông Bình nói.

Theo một số người dân xã Hương Bình, nhiều ngày nay tại xã có rất nhiều cuộc họp xung quanh vấn đề này. Chi bộ Đảng cũng họp và yêu cầu các đảng viên không cho con, cháu đi học phải làm kiểm điểm. Nhiều đảng viên không đồng tình đã xin ra khỏi Đảng. Ông Lưu Văn Tạo (xóm Bình Tân) cho biết: “Người dân chỉ mong con em được đi học trong điều kiện thuận lợi. Chúng tôi không đi “kiện cáo lung tung” gây mất trật tự trị an như chính quyền nói mà chỉ muốn bày tỏ nguyện vọng chính đáng của mình đối với những cấp có thẩm quyền mong được giải quyết”. Ông Tạo cũng cho biết, hiện tình hình ở địa phương khá căng thẳng, tuy nhiên tâm lý người dân là vẫn kiên trì yêu cầu chính quyền địa phương phải có giải pháp ổn thỏa nhất để họ yên tâm cho con em đến trường mà không phải thấp thỏm vì quãng đường xa và nhiều hiểm nguy như vậy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem