Chủ đề nóng

Tiết lộ số tiền kếch xù Trump kiếm được khi làm tổng thống

Minh Nhật Thứ ba, ngày 23/02/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Donald Trump đã kiếm được ít nhất 1,6 tỷ USD trong suốt nhiệm kỳ tổng thống duy nhất của mình, theo Business Insider.
Bình luận 0
Tiết lộ số tiền kếch xù Trump kiếm được khi làm tổng thống - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump

Phần lớn doanh thu đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, khách sạn của cựu Tổng thống Donald Trump ở Washington DC và các sân golf ở Mỹ của cựu Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính, trong nhiệm kỳ 4 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump đã kiếm được từ 1,6 đến 1,79 tỷ USD, với khoảng 620 triệu USD đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, khách sạn của ông ở thủ đô Washington và 3 sân golf của ông ở Mỹ.

Mặc dù kiếm được hàng trăm triệu USD mỗi năm, ông Trump chỉ trả 750 USD thuế thu nhập liên bang trong năm đầu tiên nắm quyền.

Đó là theo một đánh giá về các tiết lộ tài chính của cựu Tổng thống bởi nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) ở Washington - một nhóm giám sát tự do.

CREW cũng phát hiện ra rằng đại dịch đã khiến doanh thu tại Khách sạn Trump ở Washington, DC sụt giảm - từ 40 triệu USD vào năm 2019 xuống còn 15 triệu USD vào năm 2020 nhưng doanh thu tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vẫn tăng.

Nhìn chung, ông Trump hiện nay dường như ít giàu có hơn so với khi ông nhậm chức. Vào mùa thu năm 2020, Forbes cho biết cựu Tổng thống hiện là người giàu thứ 352 ở Mỹ - giảm so với vị trí 275 vào năm trước đó. Theo đó, giá trị tài sản ròng của ông Trump giảm từ 3,1 tỷ USD xuống 2,5 tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem