Chủ đề nóng

Tin công nghệ (27/8): Pin làm từ chất thải hạt nhân dùng cả đời không phải sạc

Nguyễn Thịnh Thứ năm, ngày 27/08/2020 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 27/8: Pin làm từ chất thải hạt nhân dùng cả đời không phải sạc. Hacker Triều Tiên đang tấn công nhiều ngân hàng. CEO Apple, Tim Cook được thưởng khủng.
Bình luận 0

Pin làm từ chất thải hạt nhân dùng cả đời không phải sạc

Theo trang The Next Web, Công ty sản xuất pin Nano Diamond Battery (NDB) có trụ sở tại Mỹ đã phát triển loại pin có thể hoạt động trong 28.000 năm chỉ với một lần sạc, gọi là pin nano kim cương.

Tin công nghệ (27/8): Pin làm từ chất thải hạt nhân dùng cả đời không phải sạc - Ảnh 1.

Công nghệ pin sử dụng chất thải hạt nhân được cho sẽ mang lại hữu ích trong ngành công nghiệp xe điện, hoặc những thiết bị cần hoạt động liên tục như máy tạo nhịp tim.

Viên pin này hoạt động giống như máy phát điện, sử dụng chất phóng xạ còn sót lại từ lò phản ứng hạt nhân để tạo ra năng lượng.

Theo NDB, cấu trúc này có thể được áp dụng cho các loại pin thông dụng như AA, AAA… Do pin nằm trong một lớp kim cương không phát xạ. Bức xạ sẽ được hấp thụ nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn.

Hacker Triều Tiên đang tấn công nhiều ngân hàng

Cảnh báo về an ninh mạng đã được bốn cơ quan liên bang Mỹ khác nhau đưa ra, bao gồm bộ Tài chính và FBI. Hacker từ Triều Tiên đang tăng cường tấn công vào các hệ thống tài chính thế giới, sau một thời gian tạm lắng.

Các cuộc xâm nhập mạng trái phép gia tăng từ tháng 2/2020, nhắm vào ngân hàng ở nhiều quốc gia, để thực hiện lệnh chuyển tiền quốc tế gian lận và rút tiền từ máy ATM. Chính phủ Mỹ cho rằng các hoạt động này từng diễn ra từ năm 2016 nhưng gần đây đang tăng mạnh về khối lượng và mức độ tinh vi.

CEO Apple, Tim Cook được thưởng khủng

CEO Apple, Tim Cook, đã được trao khoản thưởng bằng cổ phiếu trị giá hơn 282 triệu USD sau khi ông giúp công ty đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD.

Tin công nghệ (27/8): Pin làm từ chất thải hạt nhân dùng cả đời không phải sạc - Ảnh 2.

Tim Cook có khối tài sản vượt mốc 1 tỷ USD.

Theo các tài liệu vừa được Apple nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), khoản thưởng đã được chuyển cho Cook hồi đầu tuần. Ông đã bán số cổ phiếu này và thu về 132 triệu USD sau thuế. CEO Apple sau đó đã tặng 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện giấu tên.

Theo ước tính của Bloomberg, tài sản của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD sau khi Apple cán mốc 2.000 tỷ USD giá trị vốn hóa.

 YouTube gỡ hơn 11,4 triệu video trong quý 2

Theo HT Tech, thông báo trên được dịch vụ của Google đưa ra trong báo cáo Thực thi Nguyên tắc Cộng đồng mới nhất. Con số video bị gỡ bỏ cao hơn đáng kể so với dưới 9 triệu video đã bị xóa trong cùng kỳ năm ngoái.

Sự thay đổi đã xảy ra chủ yếu do công ty dựa nhiều hơn vào các thuật toán của mình thay vì người kiểm duyệt, với gần 10,85 triệu video trong số này bị gỡ do tính năng tự động gắn cờ. Khoảng 382.499 video bị gỡ xuống thông qua các báo cáo của người dùng. Những người gắn cờ đáng tin cậy của YouTube đã giúp gỡ xuống 167.318 video.    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem