Chủ đề nóng

Tin mới về cây sachi: Một doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa xuất khẩu 7 tấn hạt sachi sang Đài Loan

Thứ hai, ngày 01/02/2021 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, đơn vị chuyên kiểm dịch thực vật cho biết, riêng tháng 1/2021, tỉnh Lâm Đồng đã làm thủ tục kiểm dịch xuất khẩu cho 7 tấn hạt sachi sang thị trường Đài Loan.
Bình luận 0

Sachi là cây trồng khá mới trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây nhu cầu hạt sachi trên thế giới tăng, giá hạt sachi trên thị trường cũng tăng. 

Tin mới về cây sachi: Một doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa xuất khẩu 7 tấn hạt sachi sang Đài Loan - Ảnh 1.

Những năm gần đây, cây sachi-1 trong những giống cây trồng mới lạ được trồng nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Đồng Nguyên (Báo Dân Việt).

Hiện hạt sachi đang được thu mua trong nông dân với giá 23.000-25.000 đồng/kg. Sau sơ chế, công ty xuất khẩu giao hàng mặt hàng hạt sachi tại Cảng Sài Gòn với giá 52.000 đồng/kg. 

Thị trường hạt sachi chủ yếu vẫn là Đài Loan và theo dự báo của đơn vị xuất khẩu, nhu cầu sử dụng hạt sachi sẽ ổn định trong thời gian tới. 

Xuất khẩu hạt sachi mang đến cho nông dân tỉnh Lâm Đồng thêm một cơ hội chọn lựa giống cây trồng bởi sachi là loại cây leo nhanh lớn, sau trồng từ 4-8 tháng đã có thể cho thu hoạch.


Diệp Quỳnh (Báo Lâm Đồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem