Chủ đề nóng

Tổng công ty Hàng không Việt Nam tiếp nhận Jetstar Pacific Airlines

Thứ ba, ngày 21/02/2012 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm nay 21.2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tập đoàn Qantas của Australia (công ty mẹ của tập đoàn Jetstar) đã công bố thỏa thuận hợp tác phát triển công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines.
Bình luận 0

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN) cũng thông báo chính thức tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước tại Jetstar Pacific Airlines (JPA) từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) theo chỉ đạo tại quyết định số 94/QĐ-TTg ngày 16.1.2012 của Thủ tướng Chính phủ.

 

TCT HKVN sẽ kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước tại JPA, trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 69,93%. Tập đoàn Qantas của Australia là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ vốn góp 27%. Theo kế hoạch, TCT HKVN sẽ bán cho Qantas Airways 3% cổ phần theo thỏa thuận trước đây giữa Qantas Airways với SCIC đã được Chính phủ thông qua.

Cũng trong ngày hôm nay, JPA đã tổ chức họp Đại hội cổ đông để thống nhất định hướng chiến lược và các giải pháp cần thiết giúp JPA phát triển hiệu quả và bền vững, trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. JPA sẽ tập trung khai thác có hiệu quả các tuyến đường bay nội địa và quốc tế có dung lượng lớn và phân thị khách hàng đa dạng. JPA sẽ được rót khoản vốn ban đầu 25 triệu đô la Australia để đổi mới đội máy bay Boeing 737 hiện tại sang đội bay Airbus A320 mới vào giữa năm 2012, cũng như mở rộng đội bay của hãng lên 15 chiếc trong một thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem