Chủ đề nóng

Tổng thống Putin: Google là dự án của CIA

Thứ sáu, ngày 25/04/2014 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24.4 gọi internet là 'dự án của Cục tình báo trung ương Mỹ' và cảnh báo người dân Nga không nên dùng công cụ tìm kiếm Google.
Bình luận 0
Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên truyền hình, ông Putin cho biết Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) kiểm soát internet ngay từ ngày đầu tiên nó ra đời và CIA bí mật theo dõi internet cho đến tận ngày nay, theo AFP.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin cho rằng người Mỹ đã sắp đặt tất cả và internet là một dự án đặc biệt của CIA.

Ông Putin còn lên tiếng cảnh báo rằng thông tin nhập vào công cụ tìm kiếm Google “đều đi qua các máy chủ (server) đặt tại nước Mỹ và Mỹ bí mật giám sát mọi thứ”.

Ngoài ra, ông Putin cũng đưa ra những bình luận về công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga, Yandex, cảnh báo nó có thể bị kiểm soát chặt chẽ bởi vì đứng sau website này là những người Mỹ và châu Âu.

Tiền thân của internet ngày nay là mạng ARPANET ra đời vào ngày 29.10.1969. ARPANET là một một dự án kết nối mạng lưới máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ và sau này được phát triển thành internet phổ biến trên toàn thế giới, theo BBC.
Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem