Thác nước "tựa phát hờn" ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất

Thứ sáu, ngày 18/08/2023 18:47 PM (GMT+7)
Những thác nước tại tỉnh Bình Phước còn hoang sơ, thơ mộng. Thế nên, dù đường đi khó khăn, vất vả nhưng du khách vẫn khăn gói lên đường khám phá những thác nước đẹp nguyên sơ ấy.
Bình luận 0
Đón năm mới tại những ngọn thác ở Bình Phước chắc chắn sẽ để lại kỷ niệm khó quên.

Thác Voi ở xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng

Người dân quanh vùng kể ngày xưa có rất nhiều voi đến tắm và ngâm mình trong dòng suối trên thác. Sau này, khi voi không còn nên người dân đặt tên thác Voi (thác Nokrop - cách gọi của người S’tiêng). 

Với chiều cao 15m, thác Voi hùng vĩ không kém những ngọn thác ở Tây Nguyên đại ngàn. 

Thác nước đổ xuống trải đều, tung bọt trắng xóa, bụi nước mờ ảo như phun sương. Đến với thác Voi, du khách sẽ được hòa mình trong dòng nước mát lạnh.

Thác Pan Toong ở xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng

Thác Pan Toong hay còn gọi là thác 34 (thác Ba Tư) tại Km34, quốc lộ 14 đoạn qua xã Đức Liễu. Thác Pan Toong vừa hiền hòa vừa hùng vĩ với những cột đá dựng thành vách. 

Khi đến đây, du khách như lạc vào chốn tiên bồng với một bức lụa nước trắng xóa, đầy hơi sương. Những tảng đá lớn phía trên thác được thiên nhiên sắp xếp một cách ngẫu nhiên thực sự là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách sau một buổi tham quan mệt nhoài.

Thác Đắk Bô ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập

Thác Đắk Bô có 3 tầng, đổ xuống lòng hồ tạo thành dòng nước trắng xóa. 3 tầng thác tựa như 3 tấm nệm lớn được trải một cách khéo léo giữa cánh rừng. 

Khám phá thác Đắk Bô là cung đường khó nhất khi tham quan trải nghiệm tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, nhưng chắc chắn du khách không bao giờ quên cảm giác được tắm trên “tấm nệm” độc đáo này. Du khách còn được thưởng thức các món ăn dân dã như canh thụt nấu ống tre, mì gói nấu tép suối là trải nghiệm quý giá tại đây.

Thác Đắk Mai ở xã Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập

Được so sánh với thác Dray Sap của Đắk Lắk, thác Đắk Mai ở xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập là điểm đến không thể bỏ qua của du khách đam mê khám phá. 

Thác đổ có hình cánh cung kéo dài 30m, độ sâu 5m, 2 bên thác là 2 giếng trời, tạo nên một nét riêng biệt. Một hồ chứa rộng 30m nơi thác chảy xuống tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Bất kể mùa mưa hay khô, thác nước vẫn đổ ầm ầm, dòng nước chảy cuồn cuộn, bọt tung trắng xóa...

Thác Đứng ở xã Đoàn Kết của huyện Bù Đăng

Thác Đứng, hay còn gọi là thác Trang Hai, rộng khoảng 20m, sâu khoảng 10m. Khách đến tham quan thác Đứng thường tổ chức ăn, uống, nghỉ ngơi trên những tảng đá lớn nhỏ phía trên thác. 

Đặc biệt, lòng hồ chứa nước rộng khoảng 15m, bằng phẳng, vì vậy, nhiều du khách và người dân địa phương thường tắm ở đây. 

Thác nước đẹp như phát hờn ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất - Ảnh 1.

Du khách tham quan, chụp hình tại khu vực giếng trời ở thác Đắk Bô, ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Thác nước đẹp như phát hờn ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất - Ảnh 2.

Vào mùa khô, thác Đứng trong xanh thu hút đông khách du lịch đến tham quan. Thác Đứng ở xã Đoàn Kết của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Thác nước đẹp như phát hờn ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất - Ảnh 3.

Đắk Mai hùng vĩ vào mùa mưa. Thác Đắk Mai ở xã Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Thác nước đẹp như phát hờn ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất - Ảnh 4.

Bạn trẻ chụp hình tại giếng trời ở thác Đắk Mai xã Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập, (tỉnh Bình Phước) vào mùa khô.

Thác nước đẹp như phát hờn ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất - Ảnh 5.

Cảm xúc của bạn trẻ khi được tắm dưới thác Voi hùng vĩ. Thác Voi ở xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

T.Nga (Báo Bình Phước)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem