Chủ đề nóng

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông

Thứ tư, ngày 20/04/2022 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm ở rìa phía đông nam Bán đảo Arab, Oman là một trong những nơi cổ kính nhất trên Trái Đất. Oman được ví như một Thiên đường sa mạc bao bọc bởi cảnh quan núi non kỳ vĩ, là điểm đến du lịch yên bình không quá đông đúc với những khách sạn 5 sao sang trọng, những bãi biển cát trắng mịn và làn nước ấm áp…
Bình luận 0
Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 1.

Được coi là "bí mật giữ kín" tuyệt nhất Trung Đông, thời hậu Covid-19 Oman đã sớm mở cửa trở lại từ tháng 9/2021, chào đón khách du lịch tới khám phá những "kho báu" vẻ đẹp Thiên đường sa mạc độc đáo. (Ảnh: sellingtrip)

Tour khám phá "kho báu" vẻ đẹp Oman - sa mạc Wahiba Sands

Oman hiện đang nổi lên là một Versatile Travel Destination (điểm đến du lịch đa năng), an toàn và hấp dẫn, với những "kho báu" vẻ đẹp tự nhiên độc lạ, chỉ nằm cách Thủ đô Muscat khoảng trên dưới 1 ngày đường.

Những "kho báu" của Oman đang chờ khách du lịch khám phá bao gồm gần như đầy đủ mọi thứ có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ loại hình khách du lịch nào; từ các tour trải nghiệm văn hóa, khám phá lịch sử tới các hành trình phiêu lưu, mạo hiểm.

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 2.

Khách du lịch tham gia tour khám phá những "kho báu" vẻ đẹp Oman ẩn giấu trên sa mạc Wahiba Sands. (Ảnh: hudhudtravels)

Hút khách nhất là các tour trải nghiệm, khám phá những "kho báu" vẻ đẹp Oman ẩn giấu, Glamping (cắm trại sang chảnh) trên sa mạc Wahiba Sands (A'Sharqiyah Sands).

Sa mạc ngoạn mục rộng 12.500km vuông này được coi là "đối thủ nặng ký" với Empty Quarter (sa mạc không gián đoạn lớn nhất thế giới) của Arab Saudi, Wadi Rum (Thung lũng Mặt Trăng cắt vào đá sa thạch và đá Granit) của Jordan, sa mạc Sahara ở phía bắc châu Phi.

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 3.

Điểm Glamping (cắm trại sang chảnh) được thiết lập tại "Oman Empty Quarter" rộng khoảng 6.500m vuông, trên sa mạc Wahiba Sands. (Ảnh: hudhudtravels)

Sa mạc Wahiba Sands rất ngoạn mục với cát đa sắc màu, những đụn cát nhấp nhô cao khoảng 100m cùng lối sống du mục và di sản văn hóa truyền thống của thổ dân Bedouin. Thổ dân Bedouin vốn có truyền thống sống du mục, chăn thả lạc đà trong khoảng thời gian từ tháng 6-9 trên ốc đảo Al-Huyawah nằm bên rìa sa mạc Wahiba Sands.

Sa mạc Wahiba Sands còn cuốn hút bởi sự đa dạng của địa hình và hệ động/thực vật phong phú bao gồm: 16.000 loài động vật không xương sống, 200 loài động vật hoang dã và 150 loài thực vật bản địa.

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 4.

Khách du lịch trải nghiệm cưỡi lạc đà khám phá các "kho báu" vẻ đẹp Oman ẩn giấu trên sa mạc Wahiba Sands. (Ảnh: arabiconline.eu)

Khách du lịch tới sa mạc Wahiba Sands còn có cơ hội trải nghiệm trượt cát, trekking cùng hướng dẫn viên là thổ dân Bedouin, đi xe quad-bikes trên cát, nghỉ đêm trong các khu trại trên sa mạc bao gồm cả các khu Glamping (cắm trại sang chảnh)…

Tour khám phá "kho báu" vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Oman - làng cổ, vịnh trên núi cao...

Bên cạnh đó còn có những thắng cảnh độc đáo khác cũng nằm trong các "kho báu" vẻ đẹp Oman, bao gồm:

Musandam Fjords (các vịnh nhỏ trên núi cao ở Musandam): Trên bờ biển lởm chởm của bán đảo miền núi Musandam (đối diện với eo biển Hormuz), hình thành các Fjords (vịnh nhỏ) giống như những "cửa hút" độc đáo đưa nước biển lên cao tới 2.000m. Khách du lịch thường tới đây ngắm cảnh và quan sát cá heo cùng nhiều sinh vật biển khác.

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 5.

"Kho báu" vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Oman - Musandam Fjords (vịnh trên núi cao) ấm áp quanh năm, với nhiệt độ mùa Đông trung bình khoảng 23 độ C. (Ảnh: Sarah Walton)

Hẻm núi Grand Canyon của Oman (còn gọi là Wadi Ghul): Wadi Ghul vốn là tên của một ngôi làng cổ 500 năm tuổi bị bỏ hoang, nằm gần Jebel Shams (Núi Mặt Trời) - đỉnh cao nhất (hơn 3.000m) của dãy núi Al Hajar. Tên làng cũng được đặt cho hẻm núi Grand Canyon. Khách du lịch có thể lái xe lên đỉnh núi Jebel Shams để tận hưởng cảnh quan với những điểm nhô ra rất ấn tượng.

Tour độc lạ khám phá các “kho báu” vẻ đẹp Thiên đường sa mạc Trung Đông - Ảnh 6.

"Kho báu" vẻ đẹp Oman - hẻm núi Grand Canyon (Wadi Ghul) là nơi đầy cảm hứng và là một trong những điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng nhất Oman. Tại một số điểm có độ sâu tới 1km. (Ảnh: klook)

Núi Xanh Jebel Akhdar với những thửa ruộng bậc thang tươi tốt trên núi đá và hệ thống dẫn nước falaj cổ xưa.

Làng cổ bán bỏ hoang Birkat al Mawz lớn nhất trên núi Al Hajar, với những ngôi nhà bằng gạch nung vẫn tồn tại qua hàng trăm năm và một phần làng vẫn có người sinh sống…Linh Quyên (CNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem