Chủ đề nóng

TP HCM: Hội nông dân nâng đỡ hàng trăm hội viên, nông dân trong mùa Covid-19

Thứ sáu, ngày 15/05/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những món quà tuy không lớn, nhưng nặng ân tình của Hội nông dân TP.HCM, trao đến tay hàng trăm hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP HCM: Hội nông dân nâng đỡ hàng trăm hội viên, nông dân trong mùa Covid-19
Nâng đỡ hàng trăm hội viên nghèo trong mùa Covid19

Trong "phân khúc" người nghèo ở TP.HCM, Hội ông dân TP đã chọn những hội viên, nông dân vừa thoát nghèo năm 2019 để hỗ trợ. "Những hộ nghèo và cận nghèo đã được TP lo rồi. Hội nông dân chọn những hộ vừa thoát nghèo để chia sẻ, hỗ trợ nhằm giúp bà con không bị ngắt quãng quá trình thoát nghèo...", ông Đoàn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội nông dân TP HCM chia sẻ.

Xúc động và cảm kích

Mới tờ mờ sáng, ông Nguyễn Văn Hoàng (Khu phố Bến Đò, P.Long Bình, Q.9, TP.HCM) đã có mặt tại UBND P.Long Bình để nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoạt động hỗ trợ do Hội nông dân TP tổ chức. 

Nâng đỡ hàng trăm hội viên nghèo trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội nông dân TP HCM Nguyễn Thanh Xuân trao quà hỗ trợ cho hội viên nghèo.

 Trước ông Hoàng, hàng chục người cũng đã quy tụ tại điểm này để nhận hỗ trợ từ Hội nông dân TP. Ông Hoàng cho biết, gia đình thuộc hộ nghèo.  Những năm qua gia đình làm nghề trồng nấm. Bình quân mỗi tháng gia đình ông thu nhập từ nấm chỉ khoảng 4 triệu đồng.

 "Gói ghém mấy gia đình cũng chỉ đủ chi tiêu cho sinh hoạt. Năm 2019, nhờ cố gắng, cần cù làm ăn, nhất là nhờ sự hỗ trợ của Hội nông dân địa phương nên gia đình ông đã thoát nghèo. 

"Vừa ra khỏi diện nghèo, niềm vui chưa được tày gang thì dịch Covid ập đến. Nấm trồng ra không biết bán cho ai. Gia đình vừa thoát nghèo, nguy cơ tái nghèo lại lấp ló", ông Hoàng buồn rầu.

Cầm món quà nhỏ do Hội nông dân TP trao, ông Hoàng khấp khởi: "Món quà tuy nhỏ nhưng tôi rất cảm kích. Bởi nó mang nặng tình nghĩa đồng bào trong cơn nguy khó. Từ món quà ý nghĩa này những gia đình nghèo như chúng tôi sẽ bớt đi khó khăn trước mắt".

Đứng cạnh, ông Vũ Trinh Đoàn (KP.Long Sơn) cũng không giấu được niềm vui. Ông Đoàn cho biết, gia đình ông thuộc hộ vừa thoát nghèo năm 2019. Việc hỗ trợ này đã chia sẻ một phần thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, góp phần giúp đỡ, động viên hội viên nông dân sớm ổn định cuộc sống. 

Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Hội nông dân TP đã tạo điều kiện cho chúng tôi - những hộ vừa thoát nghèo, có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Tại xã Phạm Văn Cội (huyệnCủ Chi, TP.HCM), chị Nguyễn Thị Điệp (ấp 2) bộc bạch: "Tôi là hội viên nông dân. Hôm nay đi nhận quà tôi thấy vui và xúc động lắm. được sự giúp đỡ kịp thời của chính quyền cũng như các mạnh thường quân nên đã góp phần giúp cho gia đình tôi bớt đi những khó khăn trong mùa dịch này". 

Động lực để nông dân khó khăn vươn lên

Nâng đỡ hàng trăm hội viên nghèo trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội nông dân TP Đoàn Văn Thanh (đứng giữa) chia vui với những hội viên được nhân quà hỗ trợ.

Theo Phó Chủ tịch Hội nông dân TP Đoàn Văn Thanh, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, UBMTTQ VN TP về tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP, Hội Nông dân TP đang phối hợp với các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi và quận 9, đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 795 hội viên nông dân vượt nghèo năm 2019 nhưng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, mỗi hộ được nhận hỗ trợ 500.000 đồng tiền mặt, với tổng kinh phí hỗ trợ là 397.500.000 đồng. Kinh phí được trích từ nguồn ủng hộ Chương trình "Tết nghĩa tình" năm 2020. 

Ngoài ra, Hội Nông dân TP còn trao 88 "Sổ tiết kiệm tình nghĩa" thuộc các hộ nghèo, cận nghèo mắc bệnh nan y, hiểm nghèo trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. ""

Theo Hội Nông dân TP, nguồn kinh phí này trích từ Quỹ ủng hộ của Chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân Canh Tý 2020".

 "Hội Nông dân TP đã triển khai chương trình hỗ trợ 795 hộ hội viên nông dân đợt này với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ hội viên nông dân sớm ổn định cuộc sống. Món quà này tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của những nhà tài trợ và của Hội nông dân các cấp trên địa bàn TP. Mong bà con nông dân chấp hành nghiêm chỉ thị của Chính phủ, UBND TP trong việc phòng chống dịch Covid-19, cũng như nỗ lực vươn lên trong cuộc sống", ông Thanh chia sẻ.   

Trần Đáng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem