Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức Lễ hội Sâm và Hương liệu dược liệu quốc tế TP.HCM 2024.
Hiện Sở Ngoại vụ đang làm việc với Sở NNPTNT và các đơn vị đối tác liên quan để xây dựng ý tưởng kế hoạch cho lễ hội. Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, lần đầu tiên Lễ hội Sâm và Hương liệu dược liệu quốc tế TP.HCM sẽ được tổ chức, diễn ra từ ngày 22 đến 24/3/2024 tại trục đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).
TP.HCM dự kiến tổ chức lễ hội sâm và dược liệu quý trong năm 2024. Ảnh: Quang Sung
Các hoạt động tại lễ hội dự kiến gồm: Không gian triển lãm, giao lưu thương mại, ẩm thực; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật; Giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu, dược liệu; Hội thảo chuyên đề về sâm và hương liệu, dược liệu; Chương trình tham quan, khảo sát vùng trồng và cơ sở sản xuất sâm, hương liệu, dược liệu tại Việt Nam.
Lễ hội dự kiến sẽ có 140-160 gian hàng, trong đó có 10-20 gian hàng giới thiệu thông tin, nguồn gốc ra đời về các loại sâm, hương liệu, dược liệu quý của Việt Nam và các nước. Đồng thời có mô hình mô phỏng trải nghiệm thực tế nuôi trồng sâm; chế biến các các loại sâm, hương liệu, dược liệu của Việt Nam và các nước.
Theo UBND TP.HCM, Lễ hội Sâm và Hương liệu dược liệu quốc tế TP.HCM 2024 nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu thương mại, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng với các nước.
Lễ hội lần này dự kiến mời các địa phương, doanh nghiệp các nước có thế mạnh về sâm và hương dược liệu như: Canada, Hàn Quốc, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á… giao lưu, quảng bá những sản phẩm chất lượng. Qua đó, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, quảng bá thương hiệu sâm và hương dược liệu đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Lễ hội cũng nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước giao lưu, quảng bá sản phẩm chất lượng, qua đó thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển kinh doanh. Đồng thời, chia sẻ các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng nhân sâm và hương dược liệu tại Việt Nam và các nước.
Đây cũng là cơ hội để người dân thành phố được tiếp cận với các sản phẩm hàng hóa đa dạng, chất lượng, tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thưởng thức ẩm thực phong phú.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.