Chủ đề nóng

TP.HCM: Lập khu cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức

Bạch Dương Thứ năm, ngày 29/07/2021 17:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM xác nhận thông tin có 240 ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.
Bình luận 0
TP.HCM: 240 ca test nhanh dương tính, lập khu cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức - Ảnh 1.

Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (Ảnh: CTV)

Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức hiện có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại trung tâm.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP cho biết đã có báo cáo với UBND TP.HCM, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát tật bệnh TP.HCM (HCDC) về tình hình dịch bệnh tại trung tâm để có phương án phòng, chống dịch.

Trước mắt, Sở sẽ cho thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại trung tâm, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại trung tâm.

Trước đó, ông Tấn cho biết, sau khi thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ các nhân viên, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (Bình Dương) đã phát hiện có 78/82 nhân viên và 580/607 học viên dương tính.

Như vậy, tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đã có 658 trường hợp nhiễm Covid-19. Một bệnh viện dã chiến đã được thành lập ngay tại cơ sở, hiện nay sức khỏe của các học viên, nhân viên nhiễm Covid-19 đều ổn định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem