Không phải USD hay Euro, đây mới là đồng tiền giá trị nhất thế giới, chỉ 1 đồng bằng hơn 3,4 triệu Rial Iran
Trong bối cảnh nhiều đồng tiền mạnh như USD hay Euro, thì đồng Dinar Kuwait mới thực sự là đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau nhiều hội nghị, hội thảo bàn về việc phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương để TP xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại TP.HCM.
Về lý do tại sao muốn phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM đang là một đầu tàu động lực chủ yếu của nền kinh tế Việt Nam.

TP.HCM muốn trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
Theo đó, dù chỉ chiếm chưa đến 10% dân số và chưa đến 1% diện tích cả nước nhưng các năm qua, TP.HCM đã đóng góp khoảng 23% GDP, khoảng 27% ngân sách quốc gia, thu hút hơn 33% số dự án FDI của cả nước, chiếm một lượng lớn đầu tư gián tiếp qua kênh mua bán và sáp nhập (M&A), các quỹ đầu tư mạo hiểm, kiều hối.
Về tiềm năng nguồn nhân lực, năng suất lao động của TP.HCM đạt khoảng 293 triệu đồng/lao động/năm, gấp 2,7 lần năng suất lao động cả nước, cùng với lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng được đào tạo và làm việc trong các lĩnh vực tài chính và liên quan như kế toán, kiểm toán, trọng tài, luật sư…
Hơn nữa, mật độ tập trung của các định chế tài chính trên địa bàn TP.HCM hiện vào loại cao nhất so với các địa bàn khác. Lãnh đạo TP.HCM cho rằng nhu cầu hoạt động tài chính ở TP.HCM rất lớn, là điều kiện tốt để hình thành và phát triển một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế trong tương lai.
Việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM sẽ tạo ra các nhân tố thu hút các định chế tài chính nước ngoài, đón đầu cơ hội dịch chuyển của các dòng vốn đầu tư quốc tế khi đến Việt Nam, kéo theo là sự phát triển của hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, tài chính phụ trợ như bảo hiểm, quản lý rủi ro, quản lý tài sản…
Lãnh đạo TP.HCM cũng chỉ ra TP đang sở hữu nhiều lợi thế tự nhiên sẵn có để phát triển trung tâm tài chính.
Theo đó, TP.HCM chỉ cách khoảng 3h bay với các nền kinh tế năng động của châu Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và xa hơn là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).
Đồng thời, Việt Nam ở múi giờ khác biệt với 21 trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu. Đây là lợi thế "riêng có và đặc biệt" trong việc thu hút dòng vốn nhàn rỗi trong thời gian nghỉ giao dịch từ các trung tâm này.
Theo UBND TP.HCM, khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, đồng thời với các bất ổn chính trị tại trung tâm tài chính Hong Kong đã hình thành xu hướng dịch chuyển các dòng tài chính khỏi các quốc gia này. Các tổ chức tài chính cũng đang tìm kiếm địa điểm mới ở các nước khác tại châu Á.
Với làn sóng này, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn hàng đầu trong các nền kinh tế mới nổi châu Á, nhờ chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu có bước cải thiện vượt bậc, tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới, độ mở của nền kinh tế vào nhóm cao nhất cùng sự hội nhập quốc tế ở mức cao.
Do đó, UBND TP.HCM cho rằng TP.HCM đang đứng trước cơ hội để hiện thực hoá khát vọng xây dựng một trung tâm tài chính quan trọng trong nước, rộng ra là khu vực và quốc tế.
Trong văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương để TP.HCM xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, lãnh đạo TP cũng đưa ra đề xuất 3 giai đoạn của việc hình thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
Cụ thể, trong ngắn hạn sẽ hoàn chỉnh ở cấp độ quốc gia với các hoạt động đa dạng và tiềm năng tiếp nhận thêm nhiều hàng hóa, phát triển các loại thị trường tài chính, dịch vụ hỗ trợ theo chuẩn mực quốc tế.
Trong trung hạn, định hướng trở thành trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực, có quy mô tập trung lớn.
Về dài hạn, TP kỳ vọng với nền tảng thị trường tài chính cấp quốc gia cùng với các chính sách, quy định pháp luật mang tính đặc thù, trung tâm tài chính TP.HCM sẽ cạnh tranh so với các trung tâm tài chính khác.
Theo đó, TP.HCM sẽ thu hút được nhiều nguồn cung, cầu về sản phẩm tài chính phục vụ phát triển thương mại, đầu tư vào kinh doanh, thu hút các định chế tài chính, tổ chức kinh tế hàng đầu không chỉ trong nước mà còn ở khu vực và quốc tế.
Trong bối cảnh nhiều đồng tiền mạnh như USD hay Euro, thì đồng Dinar Kuwait mới thực sự là đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới.
Một phụ nữ Trung Quốc bàng hoàng phát hiện người chồng quá cố của mình có mối quan hệ ngoài luồng kéo dài 7 năm và đã chuyển gần 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 triệu USD) cho nhân tình, bà đã nộp đơn kiện để đòi lại số tiền.
Lời cam kết “đến năm 2035 cơ bản giải tỏa kẹt xe” của Chủ tịch UBND TP.HCM nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Trao đổi với Dân Việt, KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng đây là quyết tâm đáng trân trọng, song việc thực hiện cần được nhìn nhận trên cơ sở khoa học và thực tiễn đô thị.
Nguyễn Văn Tường (1824-1886), ông quan to, là đại thần phụ chính của nhà Nguyễn. Nguyễn Văn Trường xuất thân từ một gia đình lao động nghèo thuộc làng An Cư, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông bị thực dân Pháp tra tấn dã man, xác định Nguyễn Văn Tường là “kẻ thù nguy hiểm nhất” đối với Pháp.
Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng Việt Nam, tàu tuần tra Akitsushima thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng 60 sĩ quan, thủy thủ đã có chuyến thăm và giao lưu tại TP. Đà Nẵng từ ngày 19 đến 23/1/2026.
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc (28/1/1941 - 28/1/2026), nhìn lại những người đã trực tiếp sát cánh cùng Người trong thời khắc lịch sử ấy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ nhằm tri ân công lao của các thế hệ đi trước, mà còn góp phần làm đầy đủ hơn bức tranh lịch sử cách mạng Việt Nam giai đoạn đầu Người về nước trực tiếp lãnh đạo.
Liên minh châu Âu đang chuẩn bị sử dụng những vũ khí thương mại mạnh nhất của mình để đáp trả những lời đe dọa áp thuế leo thang của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến Greenland, lựa chọn giữ lại các biện pháp này trong tay trong khi theo đuổi một giải pháp ngoại giao vào phút chót.
Mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế hay đồ uống, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em, sẽ bị siết chặt về nội dung và cách thể hiện quảng cáo nhằm ngăn chặn tình trạng thổi phồng công dụng, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Những điểm mới này được quy định chi tiết tại Nghị định số 342/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/2/2026.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa rất đau lòng vì đang có chuyến công tác ở Chile và Brazil nên không thể về kịp để chịu tang bố vợ vừa qua đời.
Khối lượng thực hiện đạt đến 99%, dự kiến hạng mục cầu và đường thuộc dự án Đập dâng sông Trà Khúc, với chiều dài 1,4 km sẽ được thông xe và đưa vào sử dụng trước Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026.
Ngành ngân hàng Việt Nam vừa ghi nhận thêm mối quan tâm mạnh mẽ từ giới đầu tư qua thương vụ chào bán riêng lẻ cổ phiếu của ngân hàng BIDV thu hút hơn 10.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 400 triệu USD.
Á hậu Nguyễn Thị Cẩm Ly đang là cái tên "gây sốt" mạng xã hội khi được người hâm mộ tích cực ghép đôi với tiền đạo Đình Bắc của U23 Việt Nam.
Người bệnh xuất hiện các triệu chứng sốt cao liên tục, kèm rét run, mệt mỏi nhiều và đau vùng thượng vị, ngày càng gia tăng.
Đoạn bờ kè dài 30m dọc kênh Tàu Hủ phường Chánh Hưng, TP.HCM bất ngờ đổ sập, kéo theo vỉa hè và một phần mặt đường Ba Đình bị lún sụp sâu xuống lòng đất.
Đại hội XIV đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị của khóa XIII; bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Hướng tới Tết Bính Ngọ 2026, các HTX rau sạch tại TP.HCM đang tất bật tăng diện tích canh tác từ 20% đến 50%, đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn dồi dào. Rau thủy cảnh, xà lách thủy tinh, rau VietGAP... đang được đẩy mạnh để phục vụ nhu cầu tiêu dùng xanh của người dân thành phố.
Sau gần một năm triển khai Nghị quyết 66-NQ/TW, Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết thể chế đang được chuyển từ “điểm nghẽn của điểm nghẽn” thành lợi thế cạnh tranh quốc gia, tạo động lực cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nghệ sĩ Ưu tú Chiều Xuân chia sẻ dự đoán của Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Khánh trước trận Bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc.
Sau thất bại ở biên giới Việt-Trung trong Thu-Đông 1950, tiếp đó liên tục bị ta tiến công ở trung du, Đường số 18, Hà Nam Ninh, quân Pháp lâm vào thế phòng ngự bị động.
Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên Trù bị. Tham dự Đại hội có 1.586 đại biểu đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên. Phiên khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào sáng 20/1.
Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, yêu cầu đặt ra cho đội ngũ lãnh đạo trong kỷ nguyên mới không chỉ dừng lại ở sự dám nghĩ, dám làm mà phải chuyển sang tư duy ở tầm cao hơn: nghĩ sâu, nhìn xa và làm lớn.
Giữa tâm điểm “Quận thời thượng”Marina Bayfront District, nơi tiếp giáp trực diện vịnh Hạ Long, BIM Land kiến tạo Aria Bay như một biểu tượng kiến trúc mang tầm vóc quốc tế, khởi sinh từ cảm hứng di sản và chất sống ven biển thời thượng.
UBND TP. Hà Nội vừa chính thức thu hồi toàn bộ quyết định cho phép triển khai dự án tổ hợp nhà ở và công trình hỗn hợp tại khu đất vàng 11 - 13 Nguyễn Chí Thanh. Dự án treo hơn một thập kỷ khép lại, khu đất chuyển sang hình thức thuê khai thác dịch vụ.
Gia Lai chính thức chấp thuận Công ty Bình Hưng làm chủ đầu tư Khu công nghiệp Tây Giang tại xã Bình Khê, quy mô 300 ha, vốn gần 1.800 tỷ đồng, hướng tới khu công nghiệp sinh thái, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương.
Với 30 năm kinh nghiệm trong quản trị đại học, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt được kỳ vọng sẽ đưa Trường Đại học Hoa Sen tăng tốc trong chiến lược quốc tế hóa và đào tạo ứng dụng.
Trung Quốc siết xuất khẩu thép từ đầu 2026, làm chậm dòng thép giá rẻ ra thế giới. Việt Nam được hưởng lợi ngắn hạn khi giá nội địa có dư địa tăng, trong khi nhu cầu thép bật lên nhờ đầu tư công và bất động sản phục hồi.
Trung bình mỗi tháng, gia đình ông Tình, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) cung cấp ra thị trường từ 1.000 -1.200 con chim bồ câu Pháp dạng thương phẩm. Với giá bán chim bồ câu Pháp dạng bán làm thịt từ 80.000-85.000 đồng/con, trừ chi phí, mỗi tháng mô hình nuôi chim bồ câu cho thu nhập từ 40-50 triệu đồng.
Đỗ Hoàng Hên đã đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam; Chelsea sẵn sàng bán Enzo Fernandez cho Real Madrid; Barcelona nhắm Mikel Arteta và Luis Enrique cho tương lai.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG ngày 15/12/2025, quy định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lãnh đạo chủ đầu tư các dự án phải thường xuyên có mặt ở công trường kể cả ngày, đêm, Thứ 7, Chủ nhật để giám sát, đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2026.
3