Chủ đề nóng

TP.HCM: Nắp cống cao hơn mặt đường cả 10cm, người đi đường nơm nớp lo sợ

Vũ Quyền Chủ nhật, ngày 28/05/2023 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường Bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM (đoạn dưới chân cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1) dài hơn 1km nhưng có chi chít nắp cống, ụ bê tông cao hơn mặt đường từ 5- 10cm.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trên đoạn đường này chi chít những nắp cống, ụ bê tông, có cái cao từ 5-10cm, tạo thành những chiếc "bẫy" bủa vây người đi đường. Những nắp cống này nằm rải rác ở nhiều vị trí khác nhau, từ giữa đường đến hai bên đường, có khi nằm san sát, chừa một khoảng rộng chưa đầy 1m cho người, xe lưu thông. Nhiều người đi xe máy không dám khi tới gần các nắp cống, không đi lên mà di chuyển lấn sang phía làn xe ngược chiều, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

TP.HCM: Nắp cống cao hơn mặt đường cả 10cm, người đi đường nơm nớp lo sợ - Ảnh 1.

Những chiếc nắp cống nhô lên, bủa vây người đi đường. Ảnh: Vũ Quyền.

Cũng theo quan sát, phía lề đường bên phải (theo hướng từ cầu Kênh Ngang về cầu Chà Và) có nhiều ụ bê tông cùng màu mặt đường, rộng khoảng 20cm nhô lên làm người đi đường khó quan sát. Có khu vực mặt đường lại lõm xuống, tạo thành những hố sâu. Ngoài ra, trên đoạn đường này, sau khi trời mưa vẫn tồn đọng nhiều vũng nước dù có nhiều lỗ thoát nước.

Người dân nơi đây cho hay, các xe đi trên đoạn đường này thường xuyên bị té ngã, người đi đường cũng nơm nớp lo sợ vì có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là bởi buổi tối đường vắng người, các xe chạy nhanh, trong khi tầm quan sát bị hạn chế dẫn đến té ngã. Chưa kể trường hợp do tránh nắp cống, đi sang làn xe ngược chiều và bị tai nạn. Ngoài ra, trời mưa làm che đi các "bẫy" trên, khiến người đi đường không kịp xử lý.

TP.HCM: Nắp cống cao hơn mặt đường cả 10cm, người đi đường nơm nớp lo sợ - Ảnh 2.

Người dân đi sang phía làn xe ngược chiều để tránh nắp cống. Ảnh: Vũ Quyền.

Theo ông Trần Quang Võ (ngụ phường 13, quận 8), đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, chủ yếu do liên quan đến tình trạng bị vấp hoặc tránh các nắp cống.

"Không biết tuyến đường này thi công đến chừng nào, nghe nói qua Tết làm mà tới giờ chưa thấy. Qua Tết còn làm thêm các bước nâng cấp mặt đường cao bằng nắp cống và cán nhựa thêm nhưng tới giờ chưa làm", ông Võ chán nản nói.

TP.HCM: Nắp cống cao hơn mặt đường cả 10cm, người đi đường nơm nớp lo sợ - Ảnh 3.

Những ụ bê tông cao từ 5-10cm khó quan sát khiến nhiều người té ngã. Ảnh: Vũ Quyền.

Anh Đoàn Thế Anh (ngụ phường 13, quận 8) cũng cho hay, đoạn đường này học sinh đi qua nhiều, trong khi nắp cống cao nên việc di chuyển vướng vào các nắp cống, ụ bê tông rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp các xe chạy nhanh, lấn sang làn xe ngược chiều để tránh nắp cống dẫn đến tai nạn. Ngoài ra, tuyến đường này thường bị ngập nước khi trời mưa, cống cao hơn đường làm nước không thoát được.

"Hiện tại, vẫn chưa nghe ai khắc phục các vấn đề này. Cuối năm ngoái làm đường nghe nói sẽ làm thêm một lớp nữa nhưng tới giờ chưa thấy làm. Nắp cống hồi tháng rồi có sửa lại, mà giờ nó cao quá. Trước nắp cống không cao như vậy, nhưng do bị bể, giờ họ sửa lại thì cao quá, trong khi đường thì thấp", anh Thế Anh bức xúc.

Anh Thế Anh hy vọng công trình được thực hiện đúng tiến độ, hoàn thành sớm và trong lúc thi công, chủ đầu tư có những biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM, đoạn đường này thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường Bến Bình Đông, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 8 làm chủ đầu tư. Hiện tuyến đường đã di dời trụ điện và đã có thảm nhựa lớp 1, chưa có thảm nhựa lớp 2, tiến độ thi công đang được đôn đốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem