Chủ đề nóng

TP.HCM: Ngày đầu tiên giãn cách xã hội, chợ và siêu thị vắng khách, thực phẩm ê hề, mì gói chất đống

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 31/05/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ, siêu thị vắng khách trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội. Hàng hóa các loại, thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt cá, mì gói ê hề chờ khách.
Bình luận 0

Trái với cảnh tượng nhiều người tranh thủ đi mua hàng hóa từ trưa đến chiều tối hôm qua, hôm nay (31/5), ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội, nhiều chợ, siêu thị tại TP khá đìu hiu, thậm chí số lượng người mua sắm còn ít hơn so với bình thường.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 1.

Tại siêu thị Big C miền Đông (quận 10), một trong những điểm bán đắt khách nhất của hệ thống siêu thị này nhưng trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội lại khá vắng khách.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 2.

Hầu hết các khu vực mua sắm bên trong siêu thị đều chỉ lác đác người, không còn cảnh nối đuôi nhau chờ đến lượt lấy hàng hay chen lấn qua các lối đi.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 3.

Hàng hóa, thực phẩm các loại trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội tại siêu thị rất dồi dào. Hầu hết đều không có hiện tượng "cháy hàng" trống kệ như hôm qua.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Ngọc An (quận 11) nói: “Hôm qua đọc tin tức, tôi cũng thấy các siêu thị rất đông nên ngại đi vì nguy cơ chen lấn nơi đông người trong lúc dịch bệnh. Rút kinh nghiệm giãn cách xã hội năm ngoái, hôm nay tôi mới đi mua sắm ít đồ. Đúng như dự đoán, siêu thị không có ai, mua sắm thoải mái, không lo đứng sát rạt”.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 5.

Quầy thịt bò, thịt heo các loại cũng đầy ắp. Gần đến giờ tan tầm, nhu cầu thực phẩm tươi sống luôn cao nên siêu thị tăng cường để đáp ứng người tiêu dùng.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 6.

Thậm chí, khu vực mì ăn liền luôn đông đúc những ngày qua nhưng trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội cũng chỉ có lác đác vài người chọn mua. Ghi nhận cũng cho thấy, để giảm bớt quá tải, siêu thị bố trí mì ăn liền ở nhiều lối đi để khách dễ chọn mua, nhưng hôm nay, mì ăn liền lại “ngóng khách”.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 7.

Gạo các loại ê hề, không lo thiếu hụt. Đại diện Central Retail, đơn vị quản lý hệ thống siêu thị Big C, Go!, Tops Market khẳng định hàng hóa tại các hệ thống siêu thị này không thiếu, luôn đảm bảo đầy đủ cho người tiêu dùng, ngay cả trong thời gian TP.HCM thực hiện cách ly xã hội.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 8.

Các quầy thu ngân chỉ hoạt động khoảng 70-80% công suất, mỗi quầy cũng chỉ có từ 3-4 khách đứng xếp hàng chờ đến lượt.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 9.

Siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) - một trong những siêu thị lớn nhất của Saigon Co.op, quy định khách hàng mua sắm bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 10.

Trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội, siêu thị này cũng khá vắng. Thực phẩm tươi sống từ rau củ quả, thịt cá đến đồ khô như bún miến, mì gói, gạo dồi dào trên quầy kệ. Các nhân viên cũng liên tục châm hàng để không xảy ra tình trạng trống quầy.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 11.

Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) trong hôm nay - ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội cũng thưa khách, trong khi hôm qua lại rất nhộn nhịp. Nhiều tiểu thương còn thịt ê hề ngóng khách giờ chợ chiều.

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội: Chợ, siêu thị vắng khách, rau củ, thịt cá ê hề, mì gói chất đống - Ảnh 12.

Theo quy định, dù thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 16 thì các cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu (siêu thị, chợ, tiệm tạp hóa, nhà thuốc, trạm xăng dầu…) vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động. Sở Công Thương TP.HCM khuyến cáo Hàng hóa thiết yếu sẽ không thiếu, do đó, người dân không cần đổ xô đi mua, tích trữ để hạn chế đông người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem