Chủ đề nóng

TP.HCM: Phát hiện hơn 31kg ma túy gửi qua đường bưu chính, chuyển phát nhanh

A.T Thứ tư, ngày 13/01/2021 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 31kg ma tuý các loại được giấu trong các kiện hàng nhập khẩu, gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính từ các nước: Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Trung Quốc... vừa bị phát hiện.
Bình luận 0

Ngày 13/1, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý - Cục Hải quan TP.HCM, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an TP.HCM vừa phát hiện và bắt giữ hơn 31kg ma tuý các loại, được vận chuyển trái phép trong các kiện hàng nhập khẩu, gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính.

Ngày 12/1, các đơn vị trên đã phát hiện có 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính từ các nước: Đức, Pháp, Mỹ, Canada và Hong Kong - Trung Quốc.  Nghi vấn có chứa ma túy, nên các lực lượng tiến hành kiểm tra.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 1.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 2.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 3.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 4.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 5.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 6.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 7.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 8.

Hơn 31 kg ma túy trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Ảnh 9.

Tang vật thu giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện có hơn 31kg ma túy các loại, gồm: Ma túy tổng hợp (MDMA), cocain, ketamin và cần sa. Số ma tuý này được các đối tượng cất giấu tinh vi bằng cách dát mỏng, ép vào giấy bạc, giấu trong drap trải giường; giữa hai lớp thùng carton chứa hàng quà biếu là quần áo, bánh kẹo; ngụy trang trong các hộp sữa bột, gói bánh kẹo.

Trong đợt ra quân lần này, Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP.HCM tiến hành khám xét 5 lô hàng nhập khẩu từ Đức về Việt Nam, qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính và bắt giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp (MDMA).

Đặc biệt, lần đầu tiên tại địa bàn hoạt động, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện ma túy được vận chuyển trái phép trong 2 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua tuyến đường mới từ Hong Kong (Trung Quốc) và từ Trung Quốc.

Trước đó, cuối tháng 11/2020, lực lượng cũng phát hiện bắt giữ hơn 20kg ma tuý các loại qua đường chuyển phát nhanh bưu chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem