Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm thẩm mỹ viện chui, phòng khám bị đình chỉ hoạt động

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 24/03/2023 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra, xử phạt các cơ sở khám chữa bệnh vi phạm trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm thẩm mỹ viện chui, phòng khám bị đình chỉ hoạt động - Ảnh 1.

Viện thẩm mỹ Quốc tế Jongjin bị đình chỉ 18 tháng. Ảnh: P.V

Theo đó, Viện thẩm mỹ Quốc tế Jongjin (Công ty TNHH Jongjin Việt Nam) tại 122 Bàn Cờ, phường 3, quận 3 bị phạt 160 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, cơ sở này còn quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Không chỉ bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, cơ sở này còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Y sĩ Y học cổ truyền Bùi Thị Thu Hằng kiêm chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường (179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh) bị xử phạt 73,5 triệu đồng do các lỗi: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, hộ kinh doanh của bà Hằng còn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

TP.HCM: Thêm thẩm mỹ viện chui, phòng khám bị đình chỉ hoạt động - Ảnh 3.

Cơ sở Đỗ Minh Đường bị phạt 73,5 triệu đồng. Ảnh: P.V

Thanh tra sở cũng đã xử phạt bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh Phạm Trần Bảo Ngọc kiêm chủ hộ kinh doanh Phòng khám Tai Mũi Họng (18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) vì vi phạm các lỗi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở này bị phạt 77,5 triệu đồng và bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám Tai Mũi Họng trong thời hạn 18 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem