Chủ đề nóng

TP.HCM: Tri ân các bác sĩ, điều dưỡng xung phong điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng

Bạch Dương Thứ hai, ngày 05/10/2020 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: Tri ân các bác sĩ, điều dưỡng xung phong điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tri ân các y, bác sĩ xung phong chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Nhằm ghi nhận và tri ân 30 y, bác sĩ đã xung phong điều trị người bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, ngày 5/10, Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết từ cuối tháng 3 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã tiếp nhận hơn 235 tỷ đồng. Trong đó gồm hơn 168 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế... 

Đã có hơn 117 tỷ đồng được chuyển đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch, cũng như chia sẻ với những khó khăn của người nghèo, người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố đã phối hợp Trung tâm Sản xuất truyền thông số và Công ty Tiếng hát Việt thực hiện chuỗi talkshow chủ đề "Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19". Talkshow có sự tham gia của các chuyên gia y tế, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, những nhà hoạt động xã hội để trao đổi, thảo luận về các vấn đề phòng, chống dịch. Chương trình cũng đã gây quỹ ủng hộ các tỉnh miền Trung đang căng mình chống dịch.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bán đấu giá các vật phẩm giá trị của mình để ủng hộ quỹ và tạo nguồn kinh phí hỗ trợ mua sắm máy thở tặng các bệnh viện điều trị Covid-19. Tính đến nay, chương trình đã tiếp nhận gần 7 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong tháng 8, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập tắt dịch, TP.HCM đã chủ động chọn, cử lực lượng bác sĩ và điều dưỡng tham gia tiếp ứng, chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đã có 30 y bác sĩ của các bệnh viện: Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định, Bệnh viện quận Thủ Đức lên đường hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (Bệnh viện Nhân dân 115) - Trưởng đoàn công tác tại Đà Nẵng chia sẻ, khi tham gia chống dịch tại "tâm dịch" Đà Nẵng, Quảng Nam, đội ngũ y, bác sĩ dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm, nhưng vẫn quyết tâm cùng với các đồng nghiệp nơi đây chiến đấu hết mình với dịch bệnh, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã hỗ trợ 1,6 tỷ đồng tiền mặt và 400 triệu đồng là các trang thiết bị bảo hộ y tế cho 30 y, bác sĩ hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi; các y, bác sĩ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP.HCM; Sở Y tế; Trung tâm y tế; lực lượng quân sự, công an 24 quận, huyện tham gia chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem