Chủ đề nóng

Trao giải Cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt

Việt Sáng Thứ sáu, ngày 27/11/2020 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/11, tại buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Dân Việt, Ban Tổ chức Cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt trao ba giải Chung kết của cuộc thi.
Bình luận 0

Sáng 26/11, tại tòa nhà Báo NTNT (Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Báo điện tử Dân Việt.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt cũng đã trao giải cho ba cá nhân với những tác phẩm xuất sắc.

Trao giải Cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân Việt trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt

Cụ thể gồm các tác phẩm sau:

Bài viết "Giữa dịch Corona, thương nông dân mình quá!" của tác giả Thân Thị Vân (Thủ Đức, TPHCM) đạt giải nhất với trị giá giải thưởng là 5.000.000 đồng. Đây là bài viết đạt giải chất lượng tháng 2.

Bài viết "Phiếm đàm về cái vỉa hè Hà Nội" của tác giả Phạm Thành Long (Đống Đa, Hà Nội) đạt giải hai với trị giá giải thưởng là 3.000.000 đồng. Đây là bài viết đạt giải chất lượng tháng 3.

Bài viết "Nhìn về Hạ Lôi, từ phía bên kia sông" của tác giả Nguyễn Nhật (Đan Phượng, Hà Nội) đạt giải hai với trị giá giải thưởng là 2.000.000 đồng. Đây là bài viết đạt giải chất lượng tháng 4.

"Tôi đọc Báo điện tử Dân Việt từ lâu rồi, mục mà tôi yêu thích nhất là Bạn Đọc, Nhà Nông và Dân Việt trò chuyện. Mới đây, tôi còn thích cả mục Kể chuyện làng.

NTNNT/Dân Việt đúng là tờ báo của nông dân, nông thôn. Những tác phẩm phản ánh hơi thở cuộc sống, nhịp vận hành của làng quê, của nông dân Việt.

Khi thấy Báo phát động cuộc thi tôi đã tham gia ngay, trong thời gian dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến khó lường, nhiều bài viết gửi về, may mắn bài viết của tôi được lựa chọn", chị Nguyễn Nhật, một trong ba tác giả đạt giải chia sẻ.

Chị Nhật cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo điện tử Dân Việt khi phát động cuộc thi bổ ích, giúp bạn đọc được tham gia vào guồng quay của thông tin xã hội, được chưa sẻ.

"Nếu có cơ hội, tôi chắc chắn sẽ tham gia cộng tác nhiều hơn nữa với Báo Dân Việt và tôi luôn là độc giả chân thành của báo", chị Nhật khẳng định.

Điều đáng tiếc là chị Thân Thị Vân - người đạt giải Nhất cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt đã từ TPHCM ra Hà Nội tối 25/11, nhưng lại có việc gia đình đột xuất ngay sáng 26/11 nên không trực tiếp đến nhận giải được. Chị Vân gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức cuộc thi và nhờ một người bạn đến nhận giải giúp mình. 

Cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt, BTC đã nhận được hơn 700 bài dự thi của độc giả trên cả nước. Trong đó, BTC lựa chọn và đăng tải 97 tin bài, chọn ra 18 tác phẩm đạt giải chất lượng tháng.

Từ các tác phẩm đạt giải chất lượng, BTC cuộc thi đã lựa chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất.

dân việt.jpeg

Hơn 700 bài viết được các độc giả trên cả nước gửi về dự thi Làm báo cùng Dân Việt.

Theo BTC, các độc giả gửi bài viết về tham dự cuộc thi rất đa dạng về lứa tuổi và vùng miền, từ Cao Bằng cho đến Đồng Bằng Sông Cửu Long, độ tuổi từ 21 tuổi đến 75 tuổi. Đặc biệt, có 2 độc giả gửi bài viết từ Pháp và 1 độc giả gửi bài viết từ Nhật Bản.

Đề tài được các độc giả lựa chọn đa dạng, phản ánh về vấn đề xã hội, vấn đề địa phương nơi mình sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem