Chủ đề nóng

Trao quà cho 3 độc giả có bài viết xuất sắc trong chuyên mục “Tôi và NTNN”

Thứ tư, ngày 07/05/2014 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên (7.5.1984-7.5.2014), Báo NTNN quyết định mở chuyên mục “Tôi và NTNN” trên trang 8 số thứ 2 ra hàng tuần trong vòng 1 năm qua.
Bình luận 0
Sau khi đăng tải gần 50 bài viết được lựa chọn từ hàng trăm bài viết của các bạn đọc, cộng tác viên, chuyên gia, nhà văn, nhà báo… gửi về, hiện nay chuyên mục đã chính thức khép lại.

Tác giả Đào Minh Trung.
Tác giả Đào Minh Trung.

Đầu tháng 5 vừa qua, Ban Biên tập Báo NTNN đã tổ chức chấm và lựa chọn 3 bài viết xuất sắc nhất, có nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả cho việc cải tiến báo trong thời gian tới để trao 3 phần quà, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Ba bài viết được lựa chọn gồm: “Duyên nợ với báo của nhà nông” của tác giả Nguyễn Minh Trường- Ban Chính trị và công tác học sinh sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội; “Thỏa nỗi đam mê làm báo” của tác giả Đào Minh Trung- Hội ND huyện Tây Sơn, Bình Định; “Hơi thở từ những vùng quê nghèo” của tác giả Lê Thị Bé Sáu- xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Tác giả Lê Thị Bé Sáu.
Tác giả Lê Thị Bé Sáu.

Các phần quà này sẽ được trao trong Lễ kỷ niệm 30 năm ngày NTNN ra số báo đầu tiên tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17.5 tới. Riêng các độc giả ở xa, Báo NTNN sẽ gửi quà qua đường bưu điện đến tận tay quý vị.

Tác giả Nguyễn Minh Trường (ngồi sau).
Tác giả Nguyễn Minh Trường (ngồi sau).

Trong suốt 1 năm qua, chúng tôi đã nhận được hàng trăm bài viết của bạn đọc gần xa, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học… bày tỏ những tâm sự, chia sẻ hết sức xúc động, chân thành về tờ báo. Các bài viết bên cạnh thể hiện tình cảm yêu mến tờ báo, đặt niềm tin ở đội ngũ những người làm báo NTNN, còn góp ý, gợi mở những hướng phát triển, chỉ ra những trang mục mà tờ báo còn thiếu, đặt hàng những vấn đề cấp thiết của đời sống...

Ông Nguyễn Minh Quang (tiểu khu 4 xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La):Chỉ cần đọc báo NTNN là có đủ thông tin


Báo NTNN là tờ báo phản ánh đa dạng thông tin đời sống xã hội nên có thể chỉ cần đọc báo NTNN là đã có rất nhiều và đầy đủ thông tin. Tuy vậy tôi thích nhất 2 trang Tiếng dân và Pháp luật vì tính chiến đấu của NTNN rất cao, rất vì dân. Qua vụ án Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng và những vụ việc khác, tôi càng hiểu hơn đây là tờ báo của nông dân, vì nông dân, thực sự đến với cơ sở, đến với người dân chứ không chỉ phản ánh chung chung. Nhưng tôi muốn Báo NTNN tăng cường đeo đuổi sự việc hơn nữa, ngòi bút của các nhà báo sắc sảo hơn nữa để giúp nông dân được nhiều hơn.

Ông Vũ Thế Thược (xã Đại Lai, Gia Bình, Bắc Ninh):Giúp tôi tháo gỡ băn khoăn

Là Chủ tịch Hội Nông dân của xã, tôi biết Hội ND có rất nhiều công việc, toàn việc trực tiếp, cụ thể. Nhưng làm thế nào để phong trào hội sáng láng, thu hút được hội viên. Người giúp tôi tháo gỡ băn khoăn chính là báo NTNN. Nội dung báo rất rộng nhưng ngôn ngữ thể hiện lại vô cùng gần gũi, gắn bó với nông dân. Những vấn đề tam nông được cập nhật, phản ánh trung thực, có địa chủ cụ thể để mọi người liên hệ. Thông qua các chuyên gia, báo giới thiệu trăm nghề, trăm cách vượt khó làm giàu. Mỗi ngày nhận được tờ báo mà chưa kịp đọc là tôi cảm thấy như thiếu thiếu cái gì đó.

Ông Nguyễn Dũng (tổ 252 phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng):Hãy gắn bó hơn với nông dân


Báo NTNN hãy có thêm nhiều trang mục gắn bó với đời sống nông dân, đưa thêm bí quyết thành công của nhiều mô hình phát triển nông- ngư- nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Những mô hình này cần diễn giải cụ thể như cách chăm sóc, giống má ra sao để lôi cuốn người đọc và để họ có thể áp dụng vào đời sống. Ngoài ra, khi nông dân có những vấn đề cần hỏi, báo hãy giúp họ thông suốt các thắc mắc xung quanh mô hình kinh tế chưa tìm ra được hiệu quả. Cần có những trang báo như Chương trình “Bạn của nhà nông” trên truyền hình, thay vì dùng hình ảnh thì mình dùng ngôn ngữ để giúp họ hiểu ra vấn đề. Tôi đề nghị báo nên đi vào những cây- con cụ thể, có thế thì mới giúp được nông dân.

Ông Nguyễn Hùng Giang (Thôn 5 xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc):Một người bạn thân!


Trong suốt 10 năm qua, tờ báo NTNN đã trở thành người bạn tinh thần rất thân thiết với tôi và cả gia đình. Khi mở tờ báo ra, sự quan tâm của tôi bao giờ cũng dành trước tiên cho các bài về Hội ND, Khuyến nông và Dân tộc miền núi vì nó gần gũi với thực tiễn và những vấn đề mình quan tâm, tìm hiểu. Cứ bài nào hay, có thể vận dụng được vào sản xuất có thể tham khảo là tôi cắt lấy dán vào sổ tay hoặc dán lên bảng tin của nhà văn hóa để chia sẻ cho mọi người cùng đọc và trao đổi. Người dân ở thôn tôi còn đề nghị trưởng thôn phải chọn những bài viết về các vấn đề mang tính thời sự đăng trên báo NTNN như dịch cúm gà, dịch tai xanh ở lợn, chính sách của Nhà nước về đất nông nghiệp, hỗ trợ nông dân… để đọc trên loa phát thanh của thôn với thời lượng từ 5-15 phút bên cạnh những thông tin xã cần phổ biến.

Ông Lê Công Đường(xã Yên Lạc, huyện Yên Định, Thanh Hóa):Báo đã cải tiến theo hướng tốt hơn


So với một vài tờ báo tôi đọc thường xuyên, và so với chính tờ báo NTNN những năm trước, tôi thấy tờ báo NTNN những năm gần đây đã được cải tiến tốt hơn, cả về hình thức lẫn nội dung. Không chỉ có chất lượng in ấn tốt, trình bày đẹp, trang bìa rất rõ ràng, độc giả chỉ cần lướt qua một lượt là bao quát được những nội dung trong một số báo. Không chỉ có tôi mà hầu như mọi người dân trong xã đều mê tờ báo này, thậm chí nhiều người còn mượn báo của tôi rồi đi photocopy để đọc những bài họ thấy cần thiết, áp dụng được vào việc chăn nuôi, trồng trọt của gia đình.
M.A (tổng hợp)


L.T (L.T)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem