Chủ đề nóng

Trích đoạn phim Thủy Hử: Đòi đoạt bảo đao của đầu lĩnh, Ngưu Nhị nhận lấy kết cục thảm khốc

Anh Văn Thứ tư, ngày 07/04/2021 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phim Thủy Hử, Dương Chí, về sau một trong những đầu lĩnh trên Lương Sơn, đã phải rao bán cây bảo đao quý giá để lấy tiền lộ phí. Tên Ngưu Nhị muốn cướp không thanh đao, lại còn muốn dùng võ nghệ để "đồ sát" Dương Chí. Kết cục quá thảm khốc cho tên cướp huênh hoang"có mắt như mù".
Bình luận 0

Muốn đoạt lấy bảo đao của Dương Chí, Ngưu Nhị nhận cái kết đắng lòng

Trong tiểu thuyết Thuỷ hử của nhà văn Thi Nại Am, trên Lương Sơn Bạc, Dương Chí là đầu lĩnh thứ 17, được sao Thiên Âm Tinh chiếu mệnh.

Dương Chí có biệt hiệu là Thanh Diện Thú (Thú mặt xanh) do ông có một vết bớt màu xanh trên mặt. Nhân vật này chính là hậu duệ của Ngũ hầu Dương Lệnh Công nổi tiếng, dòng dõi năm đời của Dương gia tướng, lưu lạc ở Quan Tây.

Trích đoạn phim Thủy Hử: Muốn đoạt lấy bảo đao của Dương Chí, Ngưu Nhị nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân vật Dương Chí trên phim.

Thời trẻ, Dương Chí thi võ cử, rồi làm đến chức Điện Tư Chế sứ quân, sau được giao nhiệm vụ tải đá hoa về nộp kinh sư. Chẳng may khi đi đến giữa sông Hoàng Hà, bị sóng đánh đắm thuyền, mất cả đá hoa nên ông phải trốn đi nơi khác.

Theo diễn biến truyện Thủy hử, sau đó Vương Luân mời Dương Chí lên Lương Sơn nhập bọn nhưng y từ chối, lúc đó lại được triều đình ân xá, nhưng bị Cao Cầu đuổi đi.

Chức quan bị cắt, trên người không có lộ phí Dương Chí mới đi bán bảo đao, những Ngưu Nhị đến gây sự muốn đoạt lấy bảo đao của Dương Chí, lại còn muốn đánh chết y, nên Dương Chí đã vô tình ngộ sát Ngưu Nhị rồi lên đầu thú, bị đày đi Đại danh phủ, được Lưu thủ Lương Trung Thư - con rể Thái sư Sái Kinh yêu mến, đưa về hầu hạ dưới trướng.

Sau này Dương Chí gia nhập Lương Sơn Bạc, cùng theo quân Lương Sơn đánh Phương Lạp, trong trận Tô Châu, Dương Chí bị Phương Thiên Định chặt mất một chân bên trái. Các binh sĩ xông vào cứu Dương Chí nên Phương Thiên Định phải bỏ chạy. Từ đó Dương Chí phải bị khiêng trên cáng ở chiến trường. Cuộc chiến với Phương Lạp kết thúc, đoàn quân Tống Giang rút về. Dương Chí bị bệnh mà mất.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem