Chủ đề nóng

Triều Tiên bắn loạt đạn pháo khủng trước thềm Chủ tịch Trung Quốc thăm Hàn Quốc

Phương Đăng (theo CNA) Thứ sáu, ngày 27/06/2014 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Channel News Asia đưa tin, Triều Tiên đã bắn 3 quả đạn pháo tầm ngắn xuống biển ngày 26.6. Đây được xem là hành động biểu dương lực lượng trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hàn Quốc.
Bình luận 0
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các quả đạn pháo được bắn đi từ cảng Wonsan, miền Đông của Triều Tiên, bay xa 190 km rồi rơi xuống Biển Nhật Bản.
 
"Chúng tôi đang xem xét Triều Tiên đã bắn loại đạn pháo nào", một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố đồng thời nhấn mạnh, không loại trừ khả năng đây là tên lửa hoặc rocket.

Quân đội Triều Tiên tập trận bắn đạn thật tại một địa điểm bí mật hồi tháng 3.

Cũng theo người phát ngôn này, Seoul đang đặt ra nghi vấn, liệu đây là hành động khiêu khích có chủ ý hay Triều Tiên đang bắn thử vũ khí mới. Quân đội Hàn Quốc đã được lệnh tăng cảnh giác dọc biên giới.  
 
Động thái bắn loạt tên lửa hôm qua của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ thăm chính thức Hàn Quốc vào tuần tới.
 
Đây sẽ là lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ một Chủ tịch đương nhiệm của Trung Quốc thăm Hàn Quốc trước khi đến thăm Triều Tiên. Thêm vào đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng chưa nhận được lời mời thăm Trung Quốc.

 Một số chuyên gia phân tích cho rằng, động thái bất thường trên  phản ánh mối quan hệ rạn nứt giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc Triều Tiên bắn đạn pháo, tên lửa không phải “chuyện lạ”. Đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm một loạt tên lửa và đạn pháo.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem