Trổ tài vào bếp với món tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán

Thứ năm, ngày 15/04/2021 08:20 AM (GMT+7)
Tai heo trộn xoài là sự kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cay, cùng tai heo giòn giòn, sựt sựt.

Món tai heo trộn xoài đang là món ăn vặt chua cay mà ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại, món ăn yêu thích những ngày hè trong bữa cơm gia đình. Tai heo trộn xoài là sự kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cay, cùng tai heo giòn giòn, sựt sựt, ăn mãi không chán.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 1.

Cách làm món này không hề cầu kỳ với nguyên liệu đơn giản, nhưng lại hấp dẫn. Dân Việt sẽ hướng dẫn các làm món tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán như sau:

Nguyên liệu làm món tai heo trộn xoài: 

- Tai heo

- Ớt (5 trái)

- Đường trắng (6 thìa )

- Nước mắm: 120 ml

- Xoài xanh: 2 quả

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 2.

- Chanh: 1 quả

- Sả: 5 cây

- Gừng: 2 củ

- Tỏi: 2 củ

- Nước cốt me: 2 thìa

Cách làm món tai heo trộn xoài:  

Bước 1:

- Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 2 sả cây đập dập, 2 lát gừng mỏng và một chút muối. Luộc trong khoảng 25 -30 phút là chín ạ.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 3.

- Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 4.

Bước 2:

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 5.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 6.

Chuẩn bị 3 trái ớt tươi sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 2 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 7.

 

Bước 3:

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 8.

-Xoài xanh nạo bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn (không nên cắt dày quá xoài sẽ không ngấm được gia vị, cắt mỏng quá sẽ ra nhiều nước) riêng với món tai heo trộn này xoài cắt miếng chứ không nạo sợi, lúc ăn rất giòn mà gia vị ngấm đều chứ không bị nhạt.

-Đun sôi 100ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 6 muỗng canh đường trắng, thêm 2 thìa nước cốt me, 1 quả chanh ( nếu nước cốt me hơi ngọt).

-Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

Bước 4:

-Chuẩn bị một tô (nồi) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, ớt, sả thái lát vào.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 9.

Bước 5:

-Chan đều nước sốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho tai heo thấm gia vị. Tai heo sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.

Tai heo trộn xoài ăn hoài không ngán - Ảnh 10.

Với tỉ lệ mỗi thành phần trong món ăn các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình.

Chúc các bạn thành công với món tai heo trộn xoài 

*Hình ảnh và món ăn do Fb Thu Uyên thực hiện.

Thu Uyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem