Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 27/11/2023 06:12 AM (GMT+7)
Một số người gặp điều xui xẻo khi trồng cây cảnh, phong thủy tốt đâu chưa thấy đã bị tai nạn, ngộ độc, thậm chí phải đi viện, hao tài tốn của.
Bình luận 0

Nhiều người đặt cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc, ngoài việc trang trí còn mong muốn cải thiện phong thủy, chiêu may, rước lộc.

Nhưng đáng tiếc là có 1 số người gặp điều xui xẻo khi trồng cây cảnh, phong thủy tốt đâu chưa thấy đã bị tai nạn, ngộ độc, thậm chí phải đi viện, hao tài tốn của.

Dưới đây là 1 số xui xẻo khi trồng cây cảnh mà bạn có thể gặp phải.

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 1.

Không phải loại cây cảnh nào cũng có thể đặt ở nhà hoặc văn phòng nên chúng ta phải chú ý đến loài cây mình chọn. Ảnh minh họa Inf.news

1. Xui xẻo do lựa chọn cây cảnh không cẩn thận

Không phải loại cây cảnh nào cũng có thể đặt ở nhà hoặc văn phòng nên chúng ta phải chú ý đến loài cây mình chọn.

Những cây cảnh có lá rộng thường thích hợp nhất. Những cây cảnh lá lớn không chỉ là thú vui theo đuổi vẻ đẹp độc đáo và sang trọng của giới nhà giàu mà nó còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 2.

Cây cảnh trạng nguyên có độc. Ảnh minh họa plantperfect

Những cây cảnh lá lớn có thể mang lại phú quý thịnh vượng. Theo phong thủy, những chiếc lá to có tác dụng thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình, có lợi cho tài lộc của ngôi nhà.

Những cây cảnh lá lớn như bàng Singapore, trầu bà lá xẻ, đa búp đỏ, dừa cảnh, trầu bà thanh xuân, thiên điểu... đều là những cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt.

Mọi người không nên đặt các cây dây leo, đặc biệt là những cây có gai ở phòng khách vì có thể mang lại những điều xui xẻo vì tai nạn khi ngã hay móc vào chúng.

Nhưng những thứ như trúc may mắn, cây kim tiền, Quán Âm nhỏ giọt, hoa lan,… đều rất tốt, đều là những điều may mắn. Giống như hoa hồng có gai bạn có thể trồng ở ban công, sân vườn chứ không nên mang vào nhà.

2. Xui xẻo do đặt cây cảnh bất cẩn

Khi chọn được cây cảnh phù hợp, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt cây. Cây cảnh thường được đặt ở bên hông phòng khách, cũng có thể đặt ở phòng làm việc nhưng tốt nhất nên tránh đặt trong phòng ngủ hoặc đặt hạn chế.

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 3.

Cây cảnh nguyệt quế có mùi thơm nồng, không đặt ở phòng nhỏ, kín. Ảnh minh họa Inf.news

Vì cây có tính âm, lại hút oxy vào ban đêm nên không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, không nên đặt cây cảnh thẳng hàng với bếp, vì ngũ hành trong bếp là hỏa, dễ khiến cây cối héo úa, chuyển sang màu vàng. Cây cảnh trong nhà héo úa, chết là dấu hiệu không may mắn trong phong thủy.

3. Xui xẻo do chăm sóc cây cảnh không cẩn thận

Cây cảnh muốn phát triển tốt và có hình dáng tươi đẹp, gọn gàng, khỏe mạnh thì cần được chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên.

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 4.

Hoa tulip cũng là cây cảnh có độc tố. Ảnh minh họa gardenerspath

Nếu hoa của cây héo hoặc lá chuyển sang màu vàng do thiếu nước thì những lá và hoa vàng này phải được cắt tỉa kịp thời. Nếu cây cảnh bị bệnh, khô chết có thể sinh ra nấm mốc, vi khuẩn, côn trùng... môi trường trong nhà sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí sức khỏe của gia chủ cũng bị sa sút.

4. Xui xẻo do mùi hoa cỏ nồng nặc

Khi chọn cây cảnh, hoa lá, bạn cũng nên chú ý đến mùi thơm của một số loài. Một số loài hoa có mùi thơm quá nồng, nếu đặt ở phòng khách khiến gia chủ phải hít thở với nồng độ hương đậm đặc sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 5.

Cây cảnh ngũ sắc có mùi khá hôi. Ảnh minh họa Min.news

Cụ thể như nguyệt quế, hoa ly, hoa nhài vàng, dạ lý hương, hoa huệ... Đó là chưa kể đến 1 số loài hoa còn có mùi hôi như phong lữ thảo, ngũ sắc, cúc vạn thọ, xương rồng sao biển...

Gia đình có những cây cảnh này, hàng ngày phải hít mùi thơm quá nồng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dần sẽ mỏi mệt, thiếu tập trung, có thể khiến công việc không được suôn sẻ, thậm chí xảy ra tai nạn...

Một số hoa khác vừa có hoa vừa có phấn hoa còn có thể gây kích ứng cho gia chủ, nhất là những người có bệnh hen suyễn, mẫn cảm với phấn hoa...

Do đó, những cây cảnh này không thích hợp đặt ở phòng khách, phòng ngủ... Nếu không, gia chủ có thể gặp xui xẻo.

5. Xui xẻo do trồng cây cảnh có độc

Khi đặt cây cảnh trong nhà, bạn hãy tránh các loại hoa và cây cảnh có độc tính như xấu hổ, trạng nguyên, trúc đào, dáy cảnh, cây dơn, hoa ngót nghẻo, cô tòng lá mít, mạn đà la...

Trồng cây cảnh trong nhà không cẩn thận có thể mang lại điều xui xẻo, dễ hao tài tốn của - Ảnh 6.

Cây cảnh cà độc dược có độc tố khá mạnh. Ảnh minh họa Min.news

Những cây cảnh này có độc tố từ nhẹ đến mạnh, có thể gây kích ứng da, mắt nếu dính phải nhựa cây, cũng có thể gây ngộ độc nôn mưa, kích ứng thần kinh, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Do đó, các gia đình cần thận trọng và hiểu rõ đặc tính của các cây cảnh này. Nếu bạn quá thích, vẫn muốn trồng thì khi chăm sóc cần cẩn thận.

Còn gia đình có người già, con nhỏ, vật nuôi thì tốt nhất không nên trồng cây cảnh có độc trong nhà, rất nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem