Chủ đề nóng

Hé lộ bí quyết trồng hoa giấy trong chậu vạn người mê của ông nông dân Bình Định, vườn hoa giấy đẹp như phim

Thứ sáu, ngày 15/07/2022 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm gần đây, cây bông giấy (hoa giấy) được đông đảo người chơi cây cảnh ở huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) ưa chuộng nên thị trường phục vụ loại hoa này ngày càng nhiều về số lượng, chủng loại.
Bình luận 0

Nắm bắt diễn biến này, ông Nguyễn Hữu Toàn, ở thôn Tân Tộc, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) tuyển thêm nhiều giống mới, đẩy mạnh việc chiết cành trên vườn hoa rộng hơn 4 sào, tạo ra hàng nghìn chậu bông giấy các loại cung ứng cho khách hàng.

Hé lộ bí quyết trồng hoa giấy trong chậu vạn người mê của ông nông dân Bình Định, vườn hoa giấy đẹp như phim - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Toàn bên vườn hoa giấy trồng trong chậu đang nở rộ tại thôn Tân Tộc, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Ảnh: B.N

Ông Toàn cho biết: Bông giấy là giống cây cảnh rất dễ giâm cành cũng như chiết nhánh. Từ lúc trồng đến khi ra cây hoa giấy ra bông chỉ mất khoảng 3 tháng. 

Hoa giấy có ưu điểm là có thể nở quanh năm. Một số giống hoa giấy mới có nhiều gam màu ngẫu nhiên, có thể trổ đồng loạt nhiều màu một lúc, cũng có thể trổ lần lượt từng màu. 

Yếu tố ngẫu nhiên ấy khiến người chơi hoa giấy thêm háo hức khi đợi chờ sắc hoa sắp trổ. Không chỉ cá nhân mà nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng đặt mua chậu hoa giấy để trang trí khuôn viên, sân vườn. "Vừa rồi, tôi bán hơn 300 chậu bông giấy với giá từ 200 - 500 nghìn đồng/chậu...", ông Toàn hé lộ.

Hiện tại, vườn hoa giấy của ông Toàn có hơn 800 chậu, trong đó có khoảng 500 chậu đang vững gốc, rộ hoa, đạt tuổi để bán với các loại hoa giấy nhiều màu như: Xác pháo, cà rốt, cẩm thạch, nhật lệ, giấy quế…

Bảo Ngân (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem