Chủ đề nóng

Trồng thứ mít trái đẹp, bổ ra múi cũng đẹp, thơm khắp xóm, cứ 1ha nông dân Hậu Giang lời 700 triệu

Võ Đặng Ý, Kỹ thuật viên xã Vị Đông (TTKN Hậu Giang) Thứ ba, ngày 31/01/2023 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày giáp Tết Quý Mão vừa qua, nhiều nhà vườn trồng mít ruột đỏ trên địa bàn xã Vị Đông (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tất bật chuẩn bị cho vụ mít Tết với nhiều kì vọng thắng lợi.
Bình luận 0

Nắm được nhu cầu của thị trường trong dịp Tết năm nay, Tổ hợp tác (THT) trồng mít ruột đỏ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tập trung gấp rút chuẩn bị 10 ha trồng mít ruột đỏ phục vụ cho thị trường Tết. 

Trồng thứ mít trái đẹp, bổ ra múi cũng đẹp, thơm khắp xóm, cứ 1ha nông dân Hậu Giang lời 700 triệu - Ảnh 1.

Vườn mít ruột đỏ của ông Lê Văn Út, ấp 6, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Về tình hình sản xuất vụ mít mới của Tổ hợp tác mít ruột đỏ xã Vị Đông, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Minh Trắng – Tổ trưởng THT cho biết, để chuẩn bị nguồn hàng cung cấp mít ruột đỏ ra thị trường Tết vào dịp cuối năm, ông và các nhà vườn đã bắt tay vào xử lý và chăm sóc cây mít từ nhiều tháng trước. 

Tuy nhiên để đảm bảo sản lượng trái mít cung cấp đều đặn cho thị trường, THT thực hiện rải vụ quanh năm chứ không tập trung thực hiện cuối năm. Vụ mít tết năm nay, các thành viên THT thu hoạch mít ruột đỏ vào ngày 20 tháng Chạp đến Tết Nguyên Đán...

Do sản lượng mít ruột đỏ phục vụ Tết năm nay ít nên THT ưu tiên kết nối với các đối tác thu mua trước đây.

Hiện tại mít ruột đỏ đang được lái thu mua tại vườn với giá 45.000 – 50.000 đồng/kg, với giá mít như hiện nay thi các thành viên trồng mít sẽ có một mùa mít bội thu.

Ông Lê Văn Út – thành viên THT trồng mít ruột đỏ cho biết “Với 1 ha trồng mít ruột đỏ bình quân mỗi năm ước sản lượng 20 tấn, với giá mít ruột đỏ bán 50.000 đồng/kg, trừ chi phí lợi, nông dân trồng giống mít này nhuận thu về gần 700 triệu đồng.

Vụ mít cuối năm được coi là vụ sản xuất quan trọng để có trái mít chín đạt năng suất chất lượng vào đung dịp tết Nguyên đán, nhà vườn phải tính toán kỹ lưỡng để mang về lợi nhuận cao nhất. Hi vọng các thành viên THT năm nay sẽ có một mùa bội thu để có cái Tết trọn vẹn.

Trồng thứ mít trái đẹp, bổ ra múi cũng đẹp, thơm khắp xóm, cứ 1ha nông dân Hậu Giang lời 700 triệu - Ảnh 2.

Vườn mít ruột đỏ của một thành viên THT trồng mít ruột đỏ ở ấp 6, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem