Chủ đề nóng

Trump - Biden "đấu khẩu" dữ dội, liên tục "vạch trần" nhau trong trận tranh luận cuối cùng

Thứ sáu, ngày 23/10/2020 06:55 AM (GMT+7)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ - ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden bước vào cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng tại Đại học Belmont, Nashville, bang Tennessee, dưới sự điều phối của nữ nhà báo Kristen Welker của đài NBC, về nhiều chủ đề "nóng" như Covid-19, vấn đề chủng tộc, an ninh quốc gia, sự lãnh đạo...
Bình luận 0
Trực tiếp Trump - Biden xuất trận "đấu khẩu" dữ dội trong cuộc tranh luận cuối cùng - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng.

Cuộc tranh luận diễn ra vào 21h ngày 22/10 (giờ Mỹ), tức 8 giờ sáng 23/10 tại Việt Nam. Đây là cuộc tranh luận "mặt đối mặt" trực tiếp cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden. Cuộc tranh luận thứ 2 trước đó đã bị hủy bỏ vì lo ngại ông Trump lúc đó chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.

Trump - Biden "đấu khẩu" dữ dội, liên tục "vạch trần" nhau trong trận tranh luận cuối cùng - Ảnh 2.

Sân khấu cho 2 ứng viên trong cuộc tranh luận cuối cùng.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên tổng thống Mỹ diễn ra hôm 30/9  bị đánh giá là một cuộc đối đầu "hỗn loạn" vì hai ứng cử viên liên tục ngắt lời nhau, khiến người xem khó xác định được chủ đề chính trong các nội dung thảo luận họ.

Trump - Biden "đấu khẩu" dữ dội, liên tục "vạch trần" nhau trong trận tranh luận cuối cùng - Ảnh 3.

Chỗ ngồi của khán giả

Để tránh tình trạng trên tái diễn trong phiên tranh luận cuối cùng hôm nay, Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ hôm 19/10 thông báo micro của Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden sẽ lần lượt bị ngắt trong vòng 2 phút đầu của mỗi phần tranh luận 15 phút để ứng viên phát biểu mà không bị chen ngang. Sau đó, cả 2 micro sẽ được bật để 2 ứng viên tranh luận qua lại.

Trực tiếp Trump - Biden xuất trận "đấu khẩu" dữ dội trong cuộc tranh luận cuối cùng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden

Ủy ban tranh cử của ông Trump đã lên tiếng phản đối quy định mới, nhưng cho hay Tổng thống vẫn tham gia phiên tranh luận cuối cùng này.

Sau đây là những thông tin chi tiết về cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa ông Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Người điều phối

Trực tiếp Trump - Biden xuất trận "đấu khẩu" dữ dội trong cuộc tranh luận cuối cùng - Ảnh 2.

Nữ nhà báo kỳ cựu Kristen Welker

Nữ nhà báo Kristen Welker của đài NBC là một phóng viên theo dõi Nhà Trắng lâu năm, và là người điều phối nhiều chương trình của riêng bà như Weekend Today và Meet the Press. 

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bà Welker có đủ khả năng kiểm soát Tổng thống Trump hay không. Bà Welker tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1998 với bằng cử nhân lịch sử và từng làm việc cho các kênh liên kết với đài ABC ở Redding (bang California) và Providence (bang Rhode Island). Bà từng được vinh danh với các giải thưởng Washington Women in Journalism và giải Emmy cho bản tin thời sự trực tiếp truyền hình xuất sắc.

Hình thức tranh luận 

Trực tiếp Trump-Biden xuất trận "đấu khẩu" dữ dội trong cuộc tranh luận cuối cùng - Ảnh 3.

Tổng thống Trump và đối thủ Biden "đấu khẩu" gay gắt trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Tương tự như phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên, cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden cũng diễn ra trong vòng 90 phút. Mỗi chủ đề thảo luận kéo dài 15 phút. Và mỗi ứng cử viên sẽ có 2 phút để trả lời câu hỏi của người điều phối trước khi thảo luận sâu hơn. Micro của một ứng cử viên sẽ bị tắt trong 2 phút trả lời của ứng cử viên còn lại. Trong thời gian thảo luận sau đó, micro của cả hai ứng cử viên sẽ được bật lại.

Chủ đề tranh luận

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Các gia đình Mỹ phó với dịch bệnh Covid- 19

Vấn đề chủng tộc ở Mỹ

Biến đổi khí hậu

An ninh quốc gia

Sự lãnh đạo

Phương Dung
Tường thuật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày Xem