Căn hộ có sổ hồng ven TP.HCM đang được nhà đầu tư săn lùng
Nhiều nhà đầu tư đang ra sức săn lùng bất động sản, đặc biệt là các dự án căn hộ có sổ hồng tại khu vực giáp ranh TP.HCM trước khi các địa phương chính thức hợp nhất.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hàng năm, cứ vào tháng 6 tới tháng 12, đặt trúm lươn đồng bắt đầu vào mùa khai thác. Đây chính là thời điểm lượng mưa kéo dài, các thảm thực vật trên lâm phần rừng tràm bắt đầu phát triển dày đặc, khi đó lươn theo những thảm thực vật này trú ẩn để bắt mồi.
Theo đó, khoảng 2 – 3 giờ chiều, tại các tuyến kênh xẻ ngang xẻ dọc trong rừng U Minh Hạ, người dân bơi xuồng ba lá chở đầy trúm tỏa ra các hướng. Mỗi người dò xét từng đám cỏ năng, đám cỏ lác, sau đó là chọn vùng, vạch luồng để cố định đặt trúm lươn đồng.
Mồi đặt trúm lươn đồng cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng cá sặc, cua đồng, nhái, các loại trùng, ốc băm nhuyễn… được nấu chín, cho thêm một ít dầu cá vào rồi gói lại cho vào ống trúm.
Người dân bơi xuồng ba lá chở đầy trúm lươn đồng dò xét từng đám cỏ năng, đám cỏ lác, sau đó là chọn vùng, vạch luồng để cố định đặt trúm.
Theo anh Phạm Duy Khanh – Chủ khu du lịch sinh thái công đồng Mười Ngọt (Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bác, huyện Văn Thời, tỉnh Cà Mau), ống trúm rất dễ làm, chỉ cần chọn cây tre gai già và to cắt khúc dài khoảng 1,05 mét đến 1,1 mét, vì loại tre này vỏ mỏng, chắc.
Đoạn tre được đục thủng, thông nhau, chừa lại mắc chót để giữ lươn đồng khi lươn chui vào, gần đáy trúm được đục một rảnh thông hơi hay dùi 3 hoặc 4 lỗ nhỏ để khi lươn chui vào không bị chết ngộp.
Tuy nhiên, có nơi người ta thay ống trúm tre bằng ống nhựa PVC, vừa nhẹ, vừa bền lại dễ mua vì thời buổi bây giờ, tìm tre gai để làm trúm quả là khó khăn.
Mồi đặt trúm lươn đồng cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng cá sặc, cua đồng, nhái, các loại trùng, ốc băm nhuyễn… được nấu chín, cho thêm một ít dầu cá vào rồi gói lại cho vào ống trúm”.
Anh Phạm Duy Khanh (Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tháo hom, trút từ trong ống trúm ra những con lươn đồng to bằng hai ngón tay, mình tròn, da vàng rộm, có nhiều trúm có 1 đến 2 con “mắc bẫy”.
“Khi đặt trúm cần chọn những nơi có thảm thực vật dày đặc và có nhiều ủ rác, trời mưa đặc trúm chỗ hơi cạn, trời nắng chọn chỗ hơi sâu (cũng không sâu quá, màu nước phải đỏ hoặc nước đục mới có lươn). Ống trúm phải nghiêng một góc và dùng chính loài thực vật tại chỗ quấn chặt lại; đuôi trúm phải nổi lên mặt nước khoảng 5-7cm thì lươn mới không bị chết” – Anh Khanh chia sẻ.
Anh Huỳnh Vũ Hoàng (37 tuổi, ngụ tại ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Văn Thời, tỉnh Cà Mau), nhớ lại, lúc nhỏ ngoài cắp sách đến trường còn là những ngày theo ba đi đặt trúm lươn, bắt cá,.. “tuy cực mà vui”, anh Hoàng chia sẻ:“Đặt trúm lươn chọn những chỗ cỏ năng, cỏ lác vàng úa trong rừng tràm, bởi là nơi các loài cá nhỏ thường đến ăn bả do cỏ bã ra, lươn tìm tới để ăn cá. Vì vậy, đặt miệng trúm xuôi theo chiều gió để hương thơm của mồi theo đó lan rộng ra, đám lươn đồng mon men ăn rồi chui tọt vào phía trong hom trúm”.
Đầu ra của con lươn cũng dễ, thương lái đến tận nhà thu mua 300 ngàn/1kg.
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, sau một đêm đặt 40 ống trúm, sáng sớm hôm sau theo anh Khanh đi “dỡ” trúm và tháo hom, trút từ trong ống trúm ra những con lươn đồng to bằng hai ngón tay, mình tròn, da vàng rộm, có nhiều trúm có 1 đến 2 con “mắc bẫy”, mỗi đêm có thể kiếm từ 3 đến 5kg, tuỳ thời tiết. Đầu ra của con lươn cũng dễ, thương lái đến tận nhà thu mua 300 ngàn/1kg.
Có thể nói, nghề đặt trúm lươn đồng ở rừng U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau) đã trở thành một nếp sinh hoạt văn hóa của người dân xứ này, mà còn góp phần cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân địa phương, đồng thời còn “lôi kéo” du khách gần xa mong một lần ghé đây trải nghiệm.
Lươn đồng được chế biến những món ăn dân dã mà bổ dưỡng, như lươn um lá nhàu, canh chua lươn, lươn xào sả ớt,…
Do vậy, đặt trúm lươn đồng còn cái thú khác, đó là thưởng thức thành quả do mình bắt được. Lươn đồng bắt về được các mẹ, các chị chế biến những món ăn dân dã mà bổ dưỡng, như lươn um lá nhàu, canh chua lươn, lươn xào sả ớt,… Đặc biệt, lươn nướng mọi kèm với rượu đế là “mồi bén” của cánh đàn ông, thanh niên nơi miền quê thôn dã lẫn thành thị.
“Cà Mau mặc thêm áo mới, về Cà Mau là thấy thương em rồi”.
Thái Bình, Hưng Yên là các vùng đất cổ, được người Việt cổ khai phá, cư ngụ từ rất sớm trong lịch sử văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam. Sáp nhập tỉnh Hưng Yên, Thái Bình sẽ nối liền các vùng đất giàu văn hóa, truyền thống lịch sử. Triệu Việt Vương được xem là ông vua duy nhất của xứ nhãn Hưng Yên, còn nhà Trần làm nghề đánh cá phát vương từ đất làng Tam Đường (xưa tên là làng Thái Dường), xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình...
Nhiều nhà đầu tư đang ra sức săn lùng bất động sản, đặc biệt là các dự án căn hộ có sổ hồng tại khu vực giáp ranh TP.HCM trước khi các địa phương chính thức hợp nhất.
Sáng 19/5, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công cầu Tứ Liên. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cùng các lãnh đạo các bộ ngành, Hà Nội dự lễ khởi công.
Carlos Lehder vừa bị ám ảnh bởi các tư tưởng phát xít của Adolf Hitler, vừa tôn sùng John Lennon vì những hành động phản chiến. Đơn giản là hắn căm ghét chính phủ Mỹ.
Theo chân đoàn du khách từ TP.HCM, chúng tôi về thăm Di tích lịch sử Dục Thanh (Trường Dục Thanh), ở TP.Phan Thiết (Bình Thuận). Đây là ngôi trường mà gần 115 năm trước, thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã tham gia dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Nơi này nằm sát Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận và cũng là điểm đến của du khách gần xa...
HLV Trần Minh Chiến của CLB Bình Định nhấn mạnh, đội bóng đất Võ đang gặp rất nhiều áp lực tại V.League 2024/2025, nhưng ông và các học trò sẽ nỗ lực hết sức để hướng tới việc trụ hạng thành công.
Công ty TNHH Long Hải vừa cho ra mắt sản phẩm nước ép rong biển nguyên chất với sự khác biệt độc đáo và quý giá.
Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép áp dụng cơ chế đặc thù đối với 6/10 địa phương thuộc diện sáp nhập, đã được hưởng cơ chế đặc thù của Quốc hội, tiếp tục hưởng cơ chế này sau khi sáp nhập với địa phương khác.
Theo lịch làm việc của UBND TP.HCM, đại diện lãnh đạo thành phố sắp tiếp đại diện Tập đoàn Trump Organization, tập đoàn vừa được Chính phủ Việt Nam phê duyệt chủ trương đầu tư khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf 1,5 tỷ USD tại Hưng Yên.
Hồ Ngọc Hà nhận định trong top 12 Điểm hẹn tài năng, Thủy Bùi đang là thí sinh giữ được phong độ ổn định nhất. Còn Trúc Nhân nói anh “nổi da gà” trong một phân đoạn của “Cung đàn vỡ đôi” do Thủy Bùi biểu diễn.
Với sự xuất hiện của khách sạn cao cấp Legend Valley trong tổ hợp sân gôn Thiên Đường - Legend Country Club, người chơi gôn có thể cân bằng giữa đam mê và nghỉ ngơi, dành thời gian cùng gia đình trải nghiệm trong mùa hè này.
Lịch sử thế giới cho thấy, mỗi quốc gia đến thời điểm trỗi dậy mạnh mẽ không chỉ cần sự tích lũy nội lực, sự hợp tác bền chặt với bạn bè trên thế giới mà đòi hỏi phải có những doanh nghiệp tiên phong làm đầu tàu, thúc đẩy các trụ cột kinh tế phát triển nhanh, liên tục đổi mới và hướng đến sự bền vững. Quy luật nêu trên cũng phù hợp với kỳ vọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Và để thực hiện được, chìa khóa chỉ có một: Khoa học công nghệ.
Ngày 17/5/2025, Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Huế phối hợp với Thành Đoàn Huế thực hiện chương trình "Thắp sáng đường biên" năm 2025 chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) tại thôn Âr Kêu Nhâm, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.
Dân Việt giới thiệu cách kho cá biển với dứa, nước chè tươi, để món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon, trẻ già đều thích mê.
Nam diễn viên này đảm nhiệm tới gần 30 vai diễn trong Tây Du Ký 1986 mà không bị khán giả nhận ra. Nhờ sự cống hiến hết mình với nghề, anh được khán giả vô cùng yêu mến.
Từ Hi Thái hậu từng bị người phương Tây khắc chữ trên giường ngủ, khi được hỏi thì cấp dưới lại không dám phiên dịch đúng nghĩa.
Chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại TP.HCM ngày 19/5 đã giúp các kiều bào tham gia thể hiện tình cảm yêu thương của người Việt Nam ở nước ngoài đối với Bác, góp phần mở rộng mảng xanh cho quê hương
Tập đoàn Charoen Pokphand (Tập đoàn C.P.) tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của ngành nông - công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam khi Chủ tịch Tập đoàn - Ông Soopakij Chearavanont có buổi làm việc chính thức với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy tại Hà Nội vào ngày 15/5/2025.
Từ đầu năm 2025 đến nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ra hoa, đậu quả của cây sầu riêng. Người trồng sầu riêng đang đối diện với nỗi lo mất mùa.
Nhân dịp Thủ tướng Vương quốc Thái Lan sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15–16/5/2025, chủ tịch Tập đoàn Charoen Pokphand (Tập đoàn C.P.) - ông Soopakij Chearavanont đã có buổi diện kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào chiều ngày 16/5 tại Hà Nội.
Video ghi lại cuộc sống kéo dài 18,5 tiếng của một nhân viên văn phòng Nhật Bản đã khiến cư dân mạng toàn cầu sửng sốt, nhiều người gọi đây là “địa ngục trần gian” và cho rằng: “Con người không được sinh ra để sống như thế này”.
Ngày 12/5/2025, tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội, thương hiệu dược phẩm nổi tiếng từ Đức – Sanotact – đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược mở rộng toàn cầu của Sanotact, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội tiếp cận các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu - với giá thành phù hợp nhất.
Lực lượng vũ trang Ukraine không thể chống lại các cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội Nga và đang tháo chạy khỏi vị trí của họ ở DNR, một binh sĩ thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới cận vệ số 39 có biệt danh "Staryi" chia sẻ với Sputnik.
Chính phủ đề xuất Quốc hội phê duyệt quyết định đầu tư và điều chỉnh hai dự án đường bộ cao tốc chiến lược tại Tây Nguyên và Nam Trung bộ với quy mô vốn hơn 2,6 tỷ USD.
Cơn mưa bàn thắng ở sân Thiên Trường và sân Hàng Đẫy khiến cho cuộc đua vô địch tiếp tục nóng bỏng cho đến những chặng cuối cùng. Trong khi đó, màn tranh đoạt của nhóm trụ hạng ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng căng thẳng và cam go không kém...
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành cầu Tứ Liên trong vòng 24 tháng, thúc đẩy tiến độ dự án trọng điểm, góp phần phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế - xã hội khu vực.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ khi thực hiện sắp xếp; chấn chỉnh tình trạng làm việc cầm chừng, ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy.
Luật sư Phạm Hồng Sơn, Trưởng Văn phòng Luật sư Phạm Sơn, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội khẳng định: Hành vi đăng tải, lan truyền thông tin sai sự thật về trứng gà giả trên mạng xã hội có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.
Sở Y tế TP.HCM đánh giá thời gian gần đây, tình hình sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, thuốc giả... đang diễn biến phức tạp.
Giữa ông Kiaran Abraham và nhóm nhân viên quán Nameless xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã nên nam du khách bị 4 nhân viên quán đánh hội đồng.
Cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Kon Tum có kết quả chỉ số đánh giá Chuyển đổi số năm 2024 đạt cao nhất là 895,64/1.000 điểm.