Chủ đề nóng

Trump đang tiến tới chiến thắng bầu cử lần 2?

Thứ ba, ngày 01/09/2020 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả một cuộc thăm dò mới đây cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến tới chiến thắng bầu cử lần 2 khi dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden 3 điểm.
Bình luận 0
Trump đang tiến tới chiến thắng bầu cử lần 2? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự đoán sẽ làm nên chiến thắng bầu cử lần 2 vào tháng 11 tới.

Cụ thể, kết quả cuộc thăm dò hàng tháng mới nhất của Viện Dân chủ (DI)/Sunday Express cho thấy, Tổng thống Trump nhận được 48% sự ủng hộ của công chúng trong khi đối thủ Joe Biden nhận được 45%. 

Đặc biệt, tại các bang chiến trường quan trọng, khoảng cách thậm chí còn lớn hơn, với 49% ủng hộ cho ông Trump và 42% cho ông Biden. 

Trên thực tế, các cuộc thăm dò của DI luôn cho thấy kết quả tích cực hơn đối với Tổng thống Trump so với các cuộc khảo sát khác. Trong khi hầu hết các cuộc thăm dò khác cho kết quả ứng viên đảng Dân chủ dẫn đầu, thì các cuộc thăm dò DI hàng tháng vẫn có lợi hơn cho ông Trump.

DI thực hiện cuộc thăm dò bằng cách liên hệ với khoảng 1.500 người và phát cho họ một loạt các câu hỏi được ghi âm lại. Những người tham gia khảo sát trả lời qua điện thoại.

Cuộc thăm dò ý kiến của viện này từng dự đoán chính xác cả kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 và Brexit.

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem