Chủ đề nóng

Trump tìm được luật sư 'cực giỏi' để bào chữa trong phiên tòa luận tội

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 22/01/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Donald Trump đã thuê luật sư Butch Bowers ở Nam Carolina để đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện liên quan đến cáo buộc ông kích động nổi dậy, một nguồn thạo tin cho biết.
Bình luận 0
Trump tìm được luật sư cực giỏi để bào chữa trong phiên tòa luận tội - Ảnh 1.

Có thông tin ông Trump đã thuê luật sự Butch Bowers để bào chữa cho mình trong phiên tòa luận tội.

Thông tin trên được Punchbowl News đưa tin lần đầu. Tuy nhiên, luật sư Bowers chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên khi được yêu cầu.

Mặc dù tương đối kín tiếng, luật sư Bowers thực tế từng đại diện cho các cựu thống đốc đảng Cộng hòa ở Nam Carolina và phục vụ trong Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush của đảng Cộng hòa, theo trang web của ông.

Bakari Sellers, một cựu chính trị gia Nam Carolina và một đảng viên đảng Dân chủ đã khen ngợi Twitter rằng Bowers là một luật sư “cực giỏi”.

Trump tìm được luật sư cực giỏi để bào chữa trong phiên tòa luận tội - Ảnh 3.

Ông Bowers được nhận xét là một luật sư "cực giỏi".

Hạ viện vào ngày 13/1 đã quyết định luận tội Trump, khiến ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần với cáo buộc ông kích động bạo loạn hôm 6/1 tại Quốc hội Mỹ.

Một phiên tòa luận tội tại Thượng viện có thể bắt đầu vào tuần tới. Một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch nói với Reuters rằng Hạ viện có thể trình dự thảo luận tội ông Trump sớm nhất là vào thứ Sáu 22/1 và Nghị sĩ Dân chủ quyền lực thứ 2 ở Thượng viện, Dick Durbin cho biết ông sẽ thấy bản dự thảo này “trong một hoặc hai ngày” tới.

Đầu tháng này, luật sư Rudy Giuliani dường như đã sẵn sàng giúp ông Trump bào chữa trong phiên tòa luận tội. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, ông Giuliani cho biết sẽ không tham gia phiên tòa, với lý do ông là một "nhân chứng", cũng tham dự cuộc biểu tình không lâu trước khi nó biến thành một cuộc tấn công nhắm vào Điện Capitol.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem